Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Ro Lục

Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Địa chỉ : Khu 4, Hương Lung, Cẩm Khê, Phú Thọ  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Tạ Duy Tài

Thánh Giuse (19/3)

Các nhà thờ lân cận :   Giáo họ Ro Lục (trị sở), Giáo họ Hương Tran, Giáo họ Vĩnh Hóa, Giáo họ Xuân Ứng.

* Giáo Xứ Ro Lục Rước Hoa Hội (31/5/2017)
* Thánh Lễ Cầu Cho Tổ Tiên tại Giáo Xứ Ro Lục (2/11/2016) - H́nh ảnh
* Thánh Lễ Rước Lễ Lần Đầu Tại giáo xứ Ro Lục (16/8/2015)

Lược sử Giáo xứ Ro Lục

....................................

Thánh Lễ Rước Lễ Lần Đầu Tại giáo xứ Ro Lục

Vào lúc 15h00, Chúa Nhật XX thường niên năm B, tại Nhà thờ Giáo xứ Ro Lục đă diễn ra Thánh lễ Rước lễ lần đầu cho 28 em trong Giáo xứ.

WGPHH: Vào lúc 15h00, Chúa Nhật XX thường niên năm B, Cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cử hành thánh lễ Rước lễ lần đầu cho 28 em trong Giáo xứ. Các em đă được Quư d́ Ḍng Con Đức Mẹ Phù Hộ, thầy giúp xứ cùng thầy cô giáo lư viên đồng hành, dạy giáo lư và chuẩn bị tâm hồn để lănh Bí Tích Thánh Thể.

Các em Rước lễ lần đầu

Thật trùng hợp v́ các bài đọc của phụng vụ tuần này có chủ đề là Thánh Thể. Trong bài giảng, Cha xứ đối thoại với các em về các ơn được lănh nhận khi rước lễ. Đó là: ơn được kết hợp với Chúa, được sống lại và sự sống đời đời. Thánh lễ đă diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sắng.

Trước khi lănh nhận Ḿnh Máu Thánh Chúa, một em đă diễn tả tâm t́nh khao khát được đón rước Chúa với lời nguyện thật đơn sơ trong giây phút linh thiêng và ư nghĩa, giây phút của niềm vui và ân sủng, giây phút các em được rước lễ lần đầu.

Các em dâng của lễ

Trước khi ban phép lành cuối lễ, hai em đại diện nói lời cám ơn đến Cha xứ Giuse, Quư d́, Thầy giúp xứ, Quư thầy cô giáo lư viên và bố mẹ của các em. Cám em tri ân v́ đă được đón nhận sự chăm sóc, dạy dỗ từ các ngài. Những đóa hoa tươi thắm được gửi đến Cha xứ và Quư d́ thay cho ḷng biết ơn và yêu mến của các em cũng như của toàn thể cộng đoàn. Cha xứ và Quư phụ huynh của các em rất vui v́ hồng ân trọng đại mà con cái họ được đón nhận hôm nay.

Ước mong các em được rước Ḿnh Máu Thánh Chúa hôm nay sẽ giữ măi tâm t́nh yêu mến và tạ ơn đối với Thiên Chúa, đồng thời trở nên những người con ngoan của Chúa trong môi trường sống hằng ngày.

Một vài h́nh ảnh khác trong Thánh lễ:

Btt Giáo xứ Ro Lục

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ro Lục

H́nh ảnh Thánh Lễ Cầu Cho Tổ Tiên tại Giáo Xứ Ro Lục (2/11/2016)

Nguồn : Website GP Hưng Hóa