Giáo phận Hưng Hóa

Nhà thờ Giáo họ Táo Điền

Nhà thờ Giáo họ Táo Điền Giáo xứ Thuấn Nội
Giáo hạt Sơn Tây

Địa chỉ : thôn Táo Điền, xă Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, Hà Nội ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Thuấn Nội

Bổn mạng

Thánh Gioan Tẩy giả (24/6)

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ  -  H́nh ảnh Giáo họ

* Giáo họ Táo Điền Tổ Chức Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Đền Thánh Anrê Dũng Lạc và Nhà Giáo Lư (12/11/2016) - H́nh ảnh

Lược sử Giáo họ Táo Điền

.....................................

Giáo họ Táo Điền Tổ Chức Thánh Lễ Tạ Ơn
 Khánh Thành Đền Thánh Anrê Dũng Lạc và Nhà Giáo Lư

Chiều ngày 12 tháng 11 năm 2016, tại Giáo họ Táo Điền - Giáo xứ Thuấn Nội đă diễn ra Thánh lễ tạ ơn khánh thành đền thánh Anrê Dũng Lạc và nhà giáo lư.

Giáo họ Táo Điền nằm trên địa bàn thôn Táo Điền, xă Tam Thuấn, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Trong các giáo họ thuộc Giáo xứ Thuấn Nội, th́ duy nhất Giáo họ Táo Điền có vinh hạnh được rước hài cốt Thánh Anrê Trần An Dũng Lạc về và lưu giữ tại nơi đây. Hôm nay, một lần nữa trong niềm hân hoan vui sướng, giáo họ được đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về dâng Thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành đền thánh Anrê Dũng Lạc và ngôi nhà giáo lư của giáo họ.

Vào hồi 15g30, Đức cha chính ṭa giáo phận đă đặt chân tới khuôn viên nhà thờ Giáo họ Táo Điền với sự chào đón nồng nhiệt của bà con giáo dân. Tới nơi, ngài cùng với cộng đoàn tiến vào nhà thờ viếng Thánh Thể.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất và cộng đoàn viếng Thánh Thể

Sau khi rước đoàn đồng tế tiến lên lễ đài, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cùng với Cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp và các vị đại diện của Giáo họ Táo Điền đă cắt băng khánh thành đền thánh Anrê Dũng Lạc và làm phép ngôi nhà giáo lư trước sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân và quư khách.

Cắt băng khánh thành đền thánh Anrê Dũng Lạc

Tiếp đến, Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế, cùng đồng tế có Cha Luca Nguyễn Thế Truyền, Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp, Cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thái, Cha Giuse Trần Đức Lâm và Cha Giuse Hà Văn Trọng. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và quư khách xa gần.

Thánh lễ tạ ơn

Trong bài giảng, Đức cha đặc biệt nhắc tới ngày mà Giáo Hội mừng kính các Thánh tử đạo Việt Nam – Chúa Nhật XXXIII Thường Niên, và nhắn nhủ mọi người hăy noi gương các Thánh trung thành giữ vững Đức Tin trong mọi hoàn cảnh.

Dâng của lễ

Thánh lễ được tiếp tục diễn ra trong không khí trang trọng, tôn nghiêm và sốt sáng. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị Ban hành giáo đại diện cho Giáo họ Táo Điền đă dâng lời cám ơn Đức cha, quư Cha, quư ân nhân, thân nhân, quư khách và cộng đoàn đă tới chúc mừng và hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn.

Một vị đại diện cám ơn Đức cha, quư Cha, quư khách và cộng đoàn

Thánh lễ đă kết thúc tốt đẹp. Cộng đoàn cùng hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa v́ muôn hồng ân Ngài đă thương ban cho Giáo họ Táo Điền.

BTT Giáo hạt Sơn Tây – Ḥa B́nh

Nguồn : Website GP Hưng Hóa