Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Cần Kiệm

 

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Tân Linh Mục Gioan Baotixita Kiều Văn Phú

WGPHH - Sáng ngày 09.10.2017, tại giáo xứ Cần Kiệm đă diễn ra Thánh lễ tạ ơn của Tân Linh mục Gioan Baotixita Kiều Văn Phú. Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Tân Linh mục có cha Trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, cha nghĩa phụ Giuse Nguyễn Thái Hà, cha quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang, cùng quư cha, quư khách và đông đảo bà con giáo dân.

Ngay từ rất sớm, các đoàn đại biểu từ khắp nơi trong cũng như ngoài giáo xứ đă tập trung tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Cần Kiệm, với những lăng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất để chúc mừng Tân Linh Mục.

Đúng 09g15, đoàn đồng tế trang nghiêm tiến vào nhà thờ với tiếng kèn trống vang dội, trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Thái Hà giới thiệu Tân Linh mục cũng như mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho cha mới, để ngài chu toàn sứ vụ Chúa trao phó.

Trong bài giảng lễ, cha Giuse Nguyễn Gia Huấn cho cộng đoàn thấy Linh mục cũng là con người, để từ đó mời gọi cộng đoàn hăy nâng đỡ, cầu nguyện nhiều cho các Linh mục, đặc biệt cho Tân Linh mục hôm nay.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cộng đoàn cùng hiệp ư đọc kinh cầu cho Tân Linh mục. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng giáo xứ Cần kiệm có lời chúc mừng và tặng hoa Tân Linh mục. Kế đến là tâm t́nh tri ân, cảm tạ của Tân Linh mục với quư cha, quư thầy, quư d́ và cộng đoàn. Sau đó, Tân Linh mục ban phép lành trọng thể đầu tiên cho cộng đoàn phụng tự. Thánh lễ kết thúc vào hồi 11g00, trong tâm t́nh tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Mẹ Giáo Hội, đă ban tặng cho cộng đoàn thêm thợ gặt trên cánh đồng truyền giáo vùng Tây Bắc này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]