Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Thủy Trạm

 

Giáo xứ Thủy Trạm: 68 em được Xưng Tội – Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 12:40 02/09/2016

Ngày 01.09.2016, Giáo xứ Thủy Trạm có 68 em được Xưng tội – Rước lễ lần đầu. Đây là một ngày vui trọng đại của toàn giáo xứ, cách riêng của các em và phụ huynh. Thánh lễ đă được tổ chức long trọng tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm vào lúc 19g30.

WGPHH - “Ai ăn Thị Tôi và uống Máu Tôi sẽ có sự sống đời đời”

Thánh Thể là Thần Lương, là Sức Sống. Vâng, Bí tích Thánh Thể là Thần Lương Thiên Chúa trao ban cho nhân loại, là Sức Sống đưa con người tiến về quê thật trong b́nh an và hạnh phúc. Với ước nguyện được kết hiệp nên một với Chúa Giêsu Thánh Thể, 68 em thiếu nhi trong Giáo xứ Thủy Trạm đă miệt mài học tập giáo lư trong suốt hai năm qua, để đến hôm nay, ngày 01.9.2016, các em vui mừng được đón rước Ḿnh và Máu Chúa lần đầu tiên.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 19g30 với cuộc rước thật trang nghiêm sốt sáng. Đầu lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em, v́ đây là một bước ngoặt mới cho cuộc đời Kitô hữu, đánh dấu sự trưởng thành về đời sống đức tin của các em. Hơn nữa, ngài nhấn mạnh về tầm quan trong của việc rước lễ trong đời sống người Kitô hữu. Ngài mời gọi mọi người hăy siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ, v́ chỉ có Ḿnh Máu Thánh Chúa mới đem lại cho chúng ta sự sống đời đời.

Sau bài giảng là phần tuyên xưng đức tin, nhắc nhớ lại ngày các em được lănh nhận Bí tích Thanh Tẩy và phần dâng lễ vật thật sốt sáng.

Các em được rước lễ dưới hai h́nh Bánh và Rượu là chính Thịt và Máu Chúa Kitô, trên tay các em cầm nến sáng lên rước lễ, nói lên niềm tin của các em sẽ luôn được tỏa sáng trong cuộc sống.

Cuối lễ, một vị đại diện cho 68 gia đ́nh các em cám ơn Cha quản xứ, cha phó đặc trách, quư Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các họ, quư Thầy Cô giáo lư viên, cùng cộng đoàn, và có chút quà nói lên ḷng biết ơn của các gia đ́nh đối với quư thầy cô giáo lư viên.

Có được Thánh lễ trang nghiêm và sốt sáng như ngày hôm nay là nhờ quư thầy cô trong Ban giáo vụ xứ, quư thầy cô giáo lư viên trưởng khối và chủ nhiệm lớp đă không quản ngại nắng mưa, hy sinh công việc gia đ́nh để đến nhà thờ giúp các em ôn luyện và tập nghi thức.

Với tâm nguyện mong muốn các bậc phụ huynh chung chia niềm vui với con em của ḿnh trong ngày trong đại này, hai ngày trước, Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương đă mới gọi tất cả phụ huynh của các em lănh nhận bí tích hôm nay đến với Bí tích Ḥa giải. Qua bí tích Ḥa giải, các bậc phụ huynh sẽ được nên một với Chúa Giêsu Thánh Thể cùng con em ḿnh trong phần Hiệp lễ.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g45, các em cùng chụp tấm h́nh lưu niệm với cha phó đặc trách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]