Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Thủy Trạm

 

Giáo Xứ Thủy Trạm Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

WGPHH - Hiệp cùng với toàn thể Giáo hội tôn kính Đức Mẹ Mân Côi, vào lúc 19g00 ngày 01.10.2017, giáo xứ Thủy Trạm đă tổ chức dâng hoa đồng diễn, trong đó có đội hoa của giáo họ Thủy Trạm, giáo họ G̣ Xoan, giáo họ Đồi Muỗi, đội hoa của hội Mân Côi và của Huynh đoàn Đaminh.

Để tỏ ḷng tôn kính Mẹ Maria, con cái trong giáo xứ Thủy Trạm, từ các bé được mẹ bồng trên tay cho đến các cụ già đă tề tựu về bên ngôi nhà chung của giáo xứ, cùng chung một tâm t́nh tôn vinh, chúc tụng và cầu xin Đức Mẹ bầu cử cho các gia đ́nh và cho mỗi người trong giáo xứ. Mẹ luôn ban cho con người hy vọng, niềm vui, bởi v́ Mẹ chính là “niềm tin cho người lữ thứ, niềm vui cho người buồn đau, và là nghỉ ngơi cho người đơn côi”.

Tháng Mười về cũng là cơ hội để cho tất cả các tín hữu trong giáo xứ Thủy Trạm suy niệm về chuỗi mân côi, đặc biệt là suy niệm về tiếng xin vâng của Mẹ, lời xin vâng đó Mẹ đă thưa lên thay cho cả trần gian. Qua đó, Mẹ đă ban cho nhân loại sự nhập thể của tiếng xin vâng từ Thiên Chúa, và chuyển đến nhân loại sự sống và sự viên măn.

Kết thúc dâng hoa là Thánh lễ Chúa nhật XXVI thường niên A và cũng là ngày mà Giáo hội kính nhớ Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, quan thầy của hội Têrêsa và các em tu sinh trong giáo xứ.

Xin Đức Mẹ dạy cho mỗi người tín hữu trong giáo xứ Thủy Trạm biết nói tiếng xin vâng một cách tin tưởng, can đảm như Mẹ, và trông cậy vào sự bảo trợ của Mẹ.

Một số h́nh ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

Maria Nguyễn Thị Nhũ

Nguồn : Website GP Hưng Hóa

 

 

[Trở về đầu trang ]