Giáo phận Long Xuyên

Giáo xứ Ḥn Chông

 

Thánh Lễ Thêm Sức

tại Giáo xứ Ḥn Chông, Giáo hạt Kiên Lương

Sau khi thăm mục vụ tại Giáo xứ Hà Tiên, chiều ngày 17.07.2012, Đức Cha đến thăm mục vụ tại Giáo xứ Ḥn Chông. Tại đây, mọi người đă sắp thành hàng ngũ chỉnh tề trong niềm vui sướng hân hoan được đón vị đại diện Thiên Chúa. Vừa tới nơi, Đức Cha được cha sở Vinh Sơn Nguyễn Minh Chu (cũng là cha quản hạt) rước vào nhà thờ đúng nghi thức đón tiếp Đức Giám Mục, theo sau là những người con thân thương của Giáo xứ.

Dịp này, các em thiếu nhi Thánh Thể của Giáo xứ được chính thức ra mắt Đức Cha.

Đức Cha dành cả một giờ đồng hồ để nói chuyện với hội đồng mục vụ và các giới. Điều Đức Cha quan tâm nhất là mong sao Giáo xứ có một ngôi thánh đường để dâng kính Đức Maria với tước hiệu Nữ Vương Hoà B́nh và mong sao Giáo dân tại giáo điểm Ḥn Heo cũng có nơi thờ phượng xứng hợp.

“Người chịu phép Thêm Sức sẽ được lănh nhận bảy ơn Chúa Thánh Thần: khôn ngoan, trí sáng, trí hiểu, lo liệu, sức mạnh, đạo đức, kính sợ Thiên Chúa” (Giáo Lư Hội Thánh Công Giáo). Trong đó ơn khôn ngoan là hiện thân của Chúa Thánh Thần được đặt lên hàng đầu. Đó là những lời mở đầu bài giảng của Đức Cha trong Thánh Lễ.

Khi Chúa Giêsu sai các môn đệ đi rao giảng Ngài căn dặn: “Này, Thầy sai anh em đi như chiên đi vào giữa bầy sói. Vậy anh em phải khôn như rắn và đơn sơ như bồ câu” (Mt 10,16):

- Khôn ngoan ở đây không phải theo kiểu thế gian: lươn lẹo, quỷ quyệt, nhưng là sống khôn ngoan theo Thánh Kinh dạy: lắng nghe và làm theo thánh ư Chúa để phân biệt: tốt - xấu; phải - trái; nên làm – không nên làm; chính yếu - phụ thuộc.

- Khôn ngoan là biết tỉnh thức: không ngủ mê trong thói hư tật xấu hay thói quen tŕ trệ, không bảo thủ cũ xưa; nhưng phải luôn nhạy bén với những dấu chỉ của thời đại, biết canh tân đổi mới, khám phá ra chương tŕnh của Thiên Chúa.

- Khôn ngoan là biết quản lư những ǵ Chúa trao phó, biết tiên liệu.

- Đồng thời biết tránh những nguy cơ: dửng dưng tôn giáo; tương đối hoá, cách biệt giàu nghèo; tệ nạn xă hội. Đức Cha đưa ra những biện pháp đề pḥng: học hỏi và đào sâu Thánh Kinh; quan tâm giáo dục con cái – thanh thiếu niên.

Hăy cộng tác với ơn Chúa Thánh Thần để trở nên người đầy tớ khôn ngoan và trung tín.

Có 6 cha cùng đồng tế với Đức Cha trong Thánh Lễ Thêm Sức cho 34 em.

H́nh ảnh Thánh Lễ Thêm Sức tại Giáo xứ Ḥn Chông (17/7/2012)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Long Xuyên

 

 

 

Nguồn : Website GP Long Xuyên

 

 

[Trở về đầu trang ]