Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Cai Lậy

 

gx Cai Lay +cung hien _02.JPG

Nhà thờ Giáo xứ Cai Lậy
Giáo hạt Cái Bè

 

Địa chỉ : khu 5 , thị trấn Cai Lậy , huyện Cai Lậy , Tiền Giang ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Anphongsô Khuất Đăng Tôn

Tel

073.826548

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Mẹ Maria Vô Nhiễm

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  5:00

Ngày thường :  5:00

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức Cha Phêrô ban Bí tích Thêm Sức tại Gx Cai Lậy (10/7/2016) - H́nh ảnh

* THÁNH LỄ CUNG HIẾN NHÀ THỜ CAI LẬY (8/12/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Cai Lậy

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Đức Cha Phêrô ban Bí tích Thêm Sức tại Gx Cai Lậy

“Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống trên chúng con… Biến chúng con thành những chiến sĩ theo Chúa Kitô thành nhân chứng Nước Trời cho muôn người trong khắp nơi”

Vào lúc 07g00 Chúa Nhật 10.07.2016 cộng đoàn Giáo xứ Cai Lậy đă hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận Mỹ Tho - về dâng Thánh lễ, và ban Bí tích Thêm Sức cho 45 em trong giáo xứ. Đồng tế với Đức Cha có Cha sở Anphongsô Khuất Đăng Tôn và quư cha ở nhà hưu và các giáo xứ lân cận. Hiện diện trong Thánh lễ có thầy Phaolô, quư D́ ḍng Mến Thánh Giá Chợ Quán, cha mẹ đỡ đầu và đông đảo giáo dân trong Giáo xứ.

Các em đến nhà thờ sớm và được quư D́ chuẩn bị trang phục đẹp, nến, hoa, dây có biểu tượng Chúa Thánh Thần và tên thánh. Các em cùng với Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ (HĐMVGX), các hội đoàn và bà con giáo dân xếp thành hai hàng thật trang nghiêm từ cổng dẫn vào nhà thờ hân hoan chào đón Đức Cha.

Thánh lễ bắt đầu lúc 07g10, với bài hát nhập lễ trong hân hoan, nâng tâm hồn mọi người cùng tôn vinh, cảm tạ Chúa. Sau bài Tin Mừng, Cha sở đă giới thiệu với Đức Cha 45 em đă được học giáo lư trong 3 năm, đă qua kiểm tra và các em hội đủ điều kiện để lănh nhận Bí tích Thêm Sức. Trong bài giảng lễ, Đức Cha đă có những câu hỏi ngắn với các em: Tại sao lại xức dầu? Xức dầu để làm ǵ? Ở lứa tuổi bắt đầu bước ra đời sống xă hội xức dầu giúp chúng con vững vàng trong đức tin trước những điều xấu, những cám dỗ, và việc đón nhận Chúa Thánh Thần c̣n để chúng con làm chứng cho đức tin. Tin Mừng hôm nay Chúa chỉ cho chúng ta cách làm chứng cho đức tin tốt nhất là đời sống bác ái, yêu thương và phục vụ. Người Do Thái và người Samaria coi nhau như kẻ thù, khi người Do Thái bị cướp, người tư tế đi ngang thấy vậy bỏ qua, thầy Lêvi đi đến thấy thế cũng đi luôn, người Samaria (kẻ thù của người Do Thái) thấy vậy liền xuống ngựa xức dầu, băng bó, đưa về quán trọ… Người coi như kẻ thù lại là người giúp đỡ… Cuối cùng Chúa nói: “Hăy đi và làm như vậy”. Việc làm bác ái của các con trong gia đ́nh, trong nhà trường, trong xă hội làm cho mọi người nhận ra vẻ đẹp của người Công giáo. Đức Cha cũng nhắc nhở Giáo phận Mỹ Tho là giáo phận truyền giáo, tham dự thánh lễ hôm nay người lớn chúng ta nhớ lại Bí tích Thêm Sức ḿnh đă lănh nhận và theo đó mỗi người ngoài bổn phận dạy dỗ con cái c̣n có trách nhiệm giới thiệu Chúa cho những người xung quanh.

Sau bài giảng, cộng đoàn cùng các em sắp được lănh nhận Bí tích Thêm Sức đă lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi nhận phép rửa tội. Tiếp đến, Đức Cha đặt tay để cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Giây phút mong chờ đă đến, lần lượt từng em cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên cung thánh để Đức Cha ghi dấu ấn tín ơn Chúa Thánh Thần và trao ban b́nh an. Trong phần Hiệp lễ, Đức Cha đă trao Ḿnh và Máu Thánh Chúa cho 45 em chịu phép Thêm Sức.

Sau phép lành cuối lễ, một em đại diện cho các em đă lănh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời tri ân Đức Cha, Cha sở và quư Cha, v́ yêu thương đă dành thời gian đến dâng thánh lễ ban Bí tích cho chúng con; xin cám ơn cha mẹ, thầy Phaolô, quư d́ và cộng đoàn đă yêu thương quan tâm để chúng con có được buổi lễ trang trọng và đầy niềm vui hôm nay. Chúng con xin kính dâng lên Đức Cha lẳng hoa tươi thắm để tỏ ḷng biết ơn, xin Đức Cha luôn nhớ đến họ đạo Cai Lậy trong lời kinh hàng ngày. Đức Cha có đôi lời cám ơn tâm t́nh của giáo xứ Cai Lậy trong nghi thức đón tiếp nồng hậu và trang trọng cùng lời cầu nguyện cho ngài trong thánh lễ mỗi ngày. Đức Cha cũng chúc mừng cộng đoàn: nhà thờ Cai Lậy hôm nay rất khang trang được mọi người biết đến nhờ sự cộng tác nhiệt t́nh với cha sở, sự quan tâm nhất trí hiệp thông của từng người trong gia đ́nh giáo xứ, rất mong cộng đoàn tiếp tục phát huy những điều tốt lành Chúa đă ban. Giáo xứ Cai Lậy mở rộng và phát triển đem đến niềm vui lớn cho Đức Cha trong gia đ́nh giáo phận.

Thánh lễ kết thúc lúc 9g00, Đức Cha, quư Cha cùng chụp h́nh lưu niệm với các em tại cung thánh.

Anna Linh Phương

H́nh: Giuse Hữu Tiến và Dom. Thuận

MVTT Cái Bè

Nguồn : Website GP Mỹ Tho


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Cai Lậy

H́nh ảnh Đức Cha Phêrô ban Bí tích Thêm Sức tại Gx Cai Lậy (10/7/2016)

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]