Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Thủ Thừa

 

Nhà thờ Giáo xứ Thủ Thừa
Giáo hạt Tân An

 

Địa chỉ : Ấp 11, Ttr. Thủ Thừa, Thủ Thừa, Long An   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Đặng Xuân Hạnh (22/7/2018)

Tel

(072) 864-486

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 5:30  -  16:00

Ngày thường : 5:30

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ mừng Tân Chánh xứ, Thêm sức và Rước lễ lần đầu (22/7/2018) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Thủ Thừa

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Thánh lễ mừng Tân Chánh xứ, Thêm sức và Rước lễ lần đầu

Chúa nhật 22.07.2018, tại Nhà thờ Thủ Thừa tọa lạc ấp 11, thị trấn Thủ Thừa, bỗng trở nên náo nhiệt người người đổ dồn về nơi đây. Nơi đây hằng ngày được xem là vùng đất yên tĩnh thơ mộng, và b́nh an. Nằm bên con sông hiền ḥa, với ḍng nước bạc mang phù sa mát ngọt cho đồng lúa và cây trái.

Vào lúc 09g00 cộng đoàn Giáo xứ Thủ Thừa hân hoan đón chào Cha Tổng Đại Diện (TĐD) Phaolô Trần Kỳ Minh và quư cha về dâng thánh lễ Mừng Tân Chánh Xứ và ban Bí tích Thêm sức và em thiếu nhi Rước lễ lần đầu trong giáo xứ.

Thánh lễ do Cha TĐD Phaolô chủ tế, đồng tế với cha TĐD có các Cha Hạt trưởng Hạt Đức Ḥa, hạt Tân An và 14 cha trong tỉnh Long An và Mỹ Tho, quư tu sĩ, quư khách và đông đảo thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Khởi đầu thánh lễ, cha Chủ tế mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ư cầu nguyện cho Cha Giuse Đặng Ngọc Ra nguyên cha sở Gx. Thủ Thừa v́ tuổi cao sức yếu đă về hưu, cầu nguyện cho Cha Tân chánh xứ Phêrô Đặng Xuân Hạnh, cầu nguyện cho các em sắp lănh nhận Bí tích Thêm Sức, Rước lễ lần đầu, để qua Thánh lễ này Thiên Chúa ban đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, Hồng Ân của ngài cho hết mọi người Gx. Thủ Thừa.

Tiếp theo Cha Hạt trưởng hạt Tân An đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Cha Phêrô giám mục Giáo phận Mỹ Tho Bổ nhiệm cha Phêrô Đặng Xuân Hạnh làm cha sở Giáo xứ Thủ Thừa, vừa dứt văn thư một tràng vỗ tay gịn giă chúc mừng Cha Phêrô Tân Chánh Xứ.

Trong bài giảng, Cha TĐD nhấn mạnh đến công lao khó cực suốt 25 năm qua của cha Giuse trong việc xây dựng giáo xứ, củng cố đức tin cho giáo dân nay cha đă về nghỉ hưu. Đối với cha Tân chánh xứ cha cũng kêu mời mọi người yêu thương, đón nhận, và tích cực cộng tác với cha sở mới để xây dựng giáo xứ ngày càng tốt đẹp.

Cha cũng mời gọi cộng đoàn và cách riêng với các em thiếu nhi được lănh nhận Bí tích Thêm Sức và Rước Chúa lần đầu, xin ơn Chúa Thánh Thần để đốt lửa yêu mến trong ḷng mỗi người. Ngài nói: “Xin Chúa ban cho chúng ta ḷng yêu mến Chúa nồng nàn hơn và xin Chúa Thánh Thần ban cho các con ngọn lửa yêu mến để các con biết sống đẹp ḷng Chúa hơn. Nếu các con yêu mến Chúa th́ các con giữ Lời Chúa và khi các con giữ Lời Chúa th́ các con luôn ở trong t́nh yêu Chúa.”

Sau bài giảng, Cha Phêrô Tân Chánh xứ Thủ Thừa đă giới thiệu lên Cha TĐD 35 em trong giáo xứ, đă được học giáo lư suốt ba năm đă được sát hạch, chứng nhận đủ điều kiện và xin Cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Cha chấp thuận và Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cho các em, cầu xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ sinh lực cho các em trong ngày lănh nhận Bí tích Thêm Sức. Tiếp theo, các em đă cùng sốt sắng lănh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua các phần của nghi thức Thêm Sức: Lặp lại lời tuyên xưng Đức Tin; Đặt tay cầu nguyện; Xức dầu Thánh.

Sau phần hiệp lễ, Ông Trưởng Ban Mục Vụ giáo thay mặt cho cộng đoàn và các em vừa lănh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời cảm ơn cha TĐD, quư cha quản hạt, quư cha đồng tế quư d́, quư anh chị giáo lư viên, quư phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu cùng cộng đoàn luôn cầu nguyện, đồng hành và hướng dẫn để các em có được ngày hồng phúc hôm nay.

Tiếp theo ông cũng dâng lời cảm tạ, biết ơn nguyên Cha sở Giuse suốt quăng đường dài cha dẫn dắt giáo xứ xây dựng nhà thờ, cơ sở vật chất cho giáo xứ.

Ông cũng chúc mừng đón nhận Cha sở mới và hứa sẽ cùng cộng tác để phát triển giáo xứ. Để tỏ ḷng kính trọng và biết ơn các em thiếu nhi đại diện giáo xứ dâng lên cha TĐD, quư cha quản hạt, cha Giuse nguyên chánh xứ, cha tân chánh xứ những bó hoa tươi thắm để tỏ ḷng kính trọng biết ơn.

Đáp từ, Cha TĐD đọc thư của Đức Cha Phêrô gởi tới cha Giuse Đặng Ngọc Ra, về việc chấp nhận đơn xin nghỉ hưu của cha theo quy chế của Giáo phận Mỹ Tho. Cha cũng ngỏ lời cảm ơn cộng đoàn và xin cộng đoàn, cách riêng với các em thiếu nhi vừa lănh nhận ơn Chúa Thánh Thần cầu nguyện cho ngài để ngài chu toàn bổn phận và trách nhiệm được trao.

Nhân dịp này, Cha Phêrô Đặng Xuân Hạnh có lời cám ơn Đức Cha Phêrô, Cha TĐD quư cha Quản hạt, quư cha đồng tế đă đến dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ Thủ Thừa.

Cha cũng ngỏ lời với giáo dân giáo xứ Thủ Thừa, cha kêu mời mọi người đón nhận cha như một người thân trong một gia đ́nh, yêu thương, cùng cộng tác với cha để xây dựng và ǵn giữ những thành quả của Cha Giuse.

Thánh lễ kết thúc bằng phép lành của Cha chủ tế. Cộng đoàn, cách riêng là các em lănh nhận Bí tích hôm nay ra về mang theo hồng ân tràn đầy của Chúa Thánh Thần để sống đời chứng tá Tin mừng và hănh diện là Kitô hữu trong xă hội hôm nay. Dịp này đại diện chính quyền cũng đến chúc mừng, tặng hoa và quà lưu niệm cho Cha Giuse và cha sở mới Phêrô.

Cuối cùng Cha TĐD, quư cha đồng tế chụp h́nh lưu niệm với các em rước lễ lần đầu cũng như các em Thêm Sức.

Nguồn : Website GP Mỹ Tho


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thủ Thừa

H́nh ảnh Thánh lễ mừng Tân Chánh xứ, Thêm sức và Rước lễ lần đầu (22/7/2018)

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]