Giáo phận Mỹ Tho

Nhà thờ Giáo xứ Vạn Phước (Mỹ Lệ)

 

Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Lệ (Vạn Phước)
Giáo hạt Đức Ḥa

 

Địa chỉ : Ấp 2 Mỹ Tây, xă Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, Long An    ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Louis Nguyễn Trí Hướng

Tel

(072) 880-673

E-mail

 

Năm thành lập

1880

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Vạn Phước (6/9/2015)- H́nh ảnh

* Tháp tùng Giám mục Mỹ Tho thăm mục vụ 4 giáo điểm tại Cần Đước và Cần Giuộc (25/2/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Mỹ Lệ (Vạn Phước)

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Vạn Phước

Sau những ngày tháng miệt mài với những bài giáo lư, nay các em được Đức Cha Phêrô đến ban Bí tích Thêm Sức vào lúc 09g30 ngày 06.09.2015 tại Giáo xứ Vạn Phước. V́ ánh nắng của buổi mai có chút gay gắt nên các em xếp thành hai hàng phía trước tiền đàng Nhà thờ để chào đón Đức Giám mục Giáo phận. Khi ngài đến, những tràng pháo tay gịn tan đă vang lên không ngừng. Đây là lần đầu tiên ngài đến thăm mục vụ Giáo xứ và dâng thánh lễ, v́ thế tâm t́nh của ngài cũng như của người giáo dân nơi đây đều hân hoan, phấn khởi như có nhiều tâm tư muốn bộc lộ, được thể hiện qua khuôn mặt, nụ cười và những tràng pháo tay.

Nh́n gương mặt vui tươi của các em, chắc hẳn các em không khỏi nôn nóng lănh nhận ơn Thánh Thần. Các em trong trang phục trắng tinh khôi, tay cầm nến sáng, hai bên là phụ huynh để rước đoàn đồng tế từ Nhà xứ vào Nhà thờ trong trang nghiêm lúc 9g30. Đồng tế với Đức Cha có Cha quản Hạt Đức Ḥa-Gioan Trần Phước Cương, Cha thư kư Ṭa Giám mục-Phêrô Phạm Bá Đương, Cha sở Mỹ Điền-Stêphanô Ngô Văn Tú, Cha sở Nha Ràm-Phêrô Đặng Xuân Hạnh, Cha sở G̣ Đen-Antôn Nguyễn Vơ Triều Duy và cha sở Vạn Phước-Phaolô Phạm Minh Thanh.

Ngỏ lời đầu thánh lễ, Đức Cha chào cộng đoàn và nói lên lư do đến nay ngài mới đến đây thăm và dâng thánh lễ. Ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện để Thánh Thần ngự trên các em thật phong phú, cũng như cộng đoàn phụng vụ, để mỗi ngày chúng ta sống niềm tin Kitô giáo của ḿnh một cách tốt đẹp hơn.

Sau bài Tin mừng, Cha sở Phaolô Phạm Minh Thanh giới thiệu với Đức Cha các em sắp lănh nhận Bí tích Thêm Sức: Giáo xứ Vạn Phước 26 em, Nha Ràm 7 em, Cần Giuộc 18 em, Mái Ấm Sơn Kỳ 11 em; và Cha xin Đức Cha ban Bí tích cho các em.

Để giúp các em chú tâm và ư thức hơn về Bí tích sắp lănh nhận, trong bài giảng, ngài đặt những câu hỏi liên quan đến Bí tích Thêm Sức, và ư nghĩa của việc lănh nhận Chúa Thánh Thần. Qua bài tin mừng hôm nay nói về việc Chúa chữa người bệnh căm điếc, ngài nói lên một ư nghĩa của căn bệnh căm điếc thiêng liêng nơi mỗi chúng ta. Ngài nêu lên một thực trạng xă hội ngày nay, tỉ lệ người Công giáo trong Giáo phận quá thấp, có lẽ v́ mỗi người chúng ta cũng mắc những căn bệnh ấy, khi chúng ta không nói về Chúa cho người khác và không nghe Lời Chúa. V́ thế, ngài mong cộng đoàn, cách riêng là những em sắp lănh nhận Bí tích biết lắng nghe Lời Chúa và giới thiệu Chúa cho anh chị em đang sống trong vùng đất này.

Trong thánh lễ hôm nay, Ngài muốn cộng đoàn hiểu ư nghĩa của việc chúng ta cử hành, khi các em lănh nhận Chúa Thánh Thần, để mỗi người sống đức tin Công giáo mỗi ngày một tốt hơn; và hơn thế nữa, mỗi người có khả năng giới thiệu Chúa và nói về Chúa cho mọi người bằng đời sống và lời rao giảng. Ngài cũng xin Chúa Thánh Thần khơi dậy ḷng nhiệt t́nh để làm chứng cho Chúa bằng đời sống đức tin của ḿnh.

Sau bài giảng, các em tuyên xưng đức tin của ḿnh qua những câu hỏi thưa, để nhắc các em cũng như cộng đoàn một lần nữa xác tín về đức tin của ḿnh. Tiếp đến, ngài mời gọi các em sắp lănh nhận Bí tích cúi đầu để ngài đặt tay xin ơn Thánh Thần xuống trên các em. Sau khi được đặt tay, các em lần lượt tiến lên trước cung thánh để Đức Cha xức dầu lănh nhận ấn tín Thánh Thần.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện của ba Giáo xứ dâng lên Đức Cha, quư cha những tâm t́nh tri ân. V́ Đức Cha đă ban những lời giáo huấn, giúp Giáo xứ giữ vững đức tin vào Chúa Kitô. Và sự hiện diện của quư Cha đă mang đến niềm vui mừng cho Giáo xứ. Trong tâm t́nh biết ơn và quư mến, các em dâng lên Đức Cha và Cha Hạt Trưởng giỏ hoa tươi thắm.

Đáp từ, Đức Cha cám ơn các Giáo xứ đă đón tiếp ngài lần đầu tiên đến đây thăm mục vụ, cộng đoàn đă bày tỏ niềm hiệp thông khi đón tiếp ngài cũng như quư Cha cách nồng hậu. Đó là sự nâng đỡ rất lớn đối với ngài cũng như quư Cha. Tiếp đến là cảm nghiệm của ngài khi đến đây, ngài cảm thấy bầu khí trong ngôi Nhà thờ này thật ấm cúng, về mặt tinh thần cũng như vật chất: sự gần gũi, phụng vụ sốt sắng, nhà thờ sạch sẽ, khang trang, ngăn nắp, khung cảnh đẹp,…

Ngài c̣n nêu lên những khó khăn về mặt địa lư: những gia đ́nh sống xa nhau, xa nhà thờ, nằm rải rác… nên gặp nhiều khó khăn trong đời sống đức tin. V́ thế, Ngài cám ơn quư phụ huynh, dù gặp những khó khăn như vậy nhưng vẫn quan tâm đến việc giáo dục đức tin cho con em. Ngài mong muốn cộng đoàn cố gắng dành thời giờ đến với Chúa đặc biệt vào những ngày Chúa Nhật, để nâng đỡ nhau trong đời sống hiệp thông, yêu thương, và nhất là đời sống đức tin. V́ nếu không gặp nhau như vậy, chúng ta dễ dàng cảm thấy cô đơn, thậm chí bỏ đạo, xa Chúa, xa nhà thờ. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngài tha thiết mời gọi cộng đoàn cố gắng giữ vững đời sống đức tin, và thờ phượng Chúa. Và nếu có thể, cộng đoàn cố gắng giới thiệu Chúa cho anh chị em lương dân, rồi chính Chúa Thánh Thần sẽ hoạt động âm thầm bên trong, nhưng bản thân ḿnh phải đóng góp vào.

Ngày lễ Thêm Sức, Cha sở Phaolô gởi đến các em một món quà ư nghĩa là một quyển sách “Đạo Yêu Thương” của Đức Cha, v́ thế Cha xin Đức Cha trao cho các em. Nhân dịp này, Đức Cha cũng xin gởi gắm tâm t́nh và thao thức của ngài là hăy giới thiệu Chúa cho người lương dân, có thể được hăy trao tặng cho họ quyển sách này để họ biết Chúa và yêu mến Chúa.

Sau khi nhận phép lành trọng thể, các em từng Giáo xứ chụp h́nh lưu niệm với Đức Cha và quư Cha tại cung thánh. Xin Chúa Thánh Thần hoạt động và nâng đỡ các em vừa lănh nhận Bí tích, để trong cuộc sống, các em thêm vững tin hơn vào Chúa và sống tốt giữa ḷng xă hội đầy những thách thức, và cám dỗ, để các em biết chọn lựa và làm chứng cho Chúa.

Nguồn : Website GP Mỹ Tho


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Mỹ Lệ (Vạn Phước)

H́nh ảnh Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Vạn Phước (6/9/2015)

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]