Giáo phận Mỹ Tho

Giáo xứ Bà Tồn

 

Thánh lễ Thêm Sức tại Gx. Bà Tồn

“Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống trên chúng con…”

(WGPMT) Trong tâm trạng háo hức chờ mong, vào lúc 09g00 Thứ Ba 22.08.2017, cha sở Gioan Baotixita Nguyễn Nhựt Cương cùng hơn 200 bà con giáo dân Giáo xứ Bà Tồn, Giáo hạt Cái Bè, Giáo phận Mỹ Tho, hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục giáo phận Mỹ Tho- và quư cha các xứ lân cận về dâng thánh lễ tạ ơn và ban phép thêm sức cho 39 em thiếu nhi.

Đúng 09g20 bài hát nhập lễ vang lên, các em rước đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào nhà thờ. Đầu thánh lễ, Đức Cha chào cộng đoàn, ngài mời gọi cộng đoàn hiệp ư tạ ơn và chúc mừng các em sắp nhận lănh Bí tích Thêm Sức.

Sau bài Tin mừng, Cha sở giới thiệu với Đức Cha có 39 em sau thời gian học hỏi giáo lư đă đủ điều kiện lănh nhận Bí tích Thêm Sức. Đức cha vui đón các em và đă có những câu hỏi cho các em về nghi thức sắp lănh nhận, về Bí tích Thêm sức và ngài nhấn mạnh Lời Chúa là sức sống của con. Đức cha mong muốn sau khi Thêm sức nhờ ơn Chúa Thánh Thần các em sẽ chăm ngoan sống đẹp ḷng Chúa với bạn bè, trong gia đ́nh và mọi người chung quanh. Đức Cha quan tâm và nhắc nhớ các bậc làm cha mẹ, người đỡ đầu luôn là tấm gương sáng giúp các em sống đẹp ḷng Chúa hơn.

Giờ phút mong chờ đă đến, trong bầu khí trang nghiêm, nghi thức Thêm Sức được tiến hành với việc: Lặp lại lời tuyên xưng đức tin; Đặt tay cầu nguyện; và từng em được Đức cha Xức dầu thánh trên trán và chúc b́nh an.

Sau đó, thánh lễ tiếp tục như thường lệ. Sau lời nguyện hiệp lễ, cô Hoa đại diện Giáo xứ có lời tri ân, bày tỏ tâm t́nh yêu thương với Đức Cha, quư cha cùng kính dâng Đức Cha lẵng hoa thắm xinh.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức cha nhắn nhủ các em cố gắng đừng bỏ học giữa chừng; cộng đoàn Giáo xứ Bà Tồn cùng cộng tác với cha sở xây dựng nhà Chúa ngày càng tốt đẹp hơn.

Thánh lễ kết thúc, Đức cha, quư cha cùng chụp h́nh lưu niệm với các em tại cung thánh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

[Trở về đầu trang ]