Giáo phận Mỹ Tho

Giáo xứ Kiến B́nh

Thánh lễ ra mắt và thành lập Hội Các Bà Mẹ Công giáo Giáo xứ Kiến B́nh

 
  Sau một thời gian chuẩn bị và t́m hiểu Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, lúc 6 giờ 30 sáng Chúa Nhật ngày 26.6.2011, Lễ Ḿnh Máu Thánh Chúa Giêsu, Cha Giacôbê Hà Văn Xung, linh hướng Hội Các Bà Mẹ Công giáo Giáo phận Mỹ Tho, đă đến chủ sự thánh lễ ra mắt và thành lập Hội Các Bà Mẹ Công giáo Giáo xứ Kiến B́nh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

 

 

 

Trong thánh lễ, Cha đă nhắc lại mục đích và tôn chỉ của Hội là hướng dẫn các bà mẹ sống gương mẫu, thánh thiện để có thể chuyển trao đức tin và ḷng mến Chúa cho con cháu và gia đ́nh; cũng như giúp các bà mẹ ư thức trách nhiệm và bổn phận của ḿnh, để luôn cầu nguyện xin Chúa thánh hóa bản thân, qua đó thánh hóa gia đ́nh, bằng chính đời sống tận tụy, hy sinh, yêu thương, và phục vụ… trong vai tṛ người vợ, và người mẹ Công giáo. Cha đă nêu lên mẫu gương của 2 vị thánh bổn mạng của Hội là thánh Mônica và thánh Anê Lê Thị Thành để các hội viên noi theo. Cha cũng đă đề cao vai tṛ của người mẹ trong gia đ́nh như là vị tiến sĩ về phát triển thiếu nhi, và quan hệ nhân bản trong nội vi và ngoại vi của mái ấm gia đ́nh.

Sau bài giảng cha linh hướng đă làm phép cờ đoàn, phù hiệu, khăn choàng và chứng nhận lời tuyên thệ của Tân Ban Chấp Hành.

Hội có 39 hội viên, Ban Chấp Hành gồm 4 chị: Chị Têrêsa Trần Thị Thu Thuỷ là Hội trưởng. Cùng tham dự có các chị đại diện Hội Các Bà Mẹ Công giáo của hai giáo xứ Chánh Toà và Nữ Vương Hoà B́nh.

Thánh lễ kết thúc lúc 7 giờ 30 trong bầu không khí hân hoan và vui mừng. Cha linh hướng chúc mừng các chị em và cầu mong Hội càng ngày càng phát triển. Các chị đại diện Hội Các Bà mẹ Công giáo của các giáo xứ bạn cũng đă chia vui chúc mừng. Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng tham dự bữa tiệc thân mật trong t́nh gia đ́nh.

GX. Kiến B́nh

 

 

[Trở về đầu trang ]