Giáo phận Mỹ Tho

Giáo xứ Mộc Hóa

 

Thánh Lễ Tạ Ơn 20 Năm Thụ Phong Linh Mục Gx. Mộc Hóa

Khánh Huy

Thánh Lễ tạ ơn hai mươi năm thụ phong linh mục Cha Gabriel Cha sở Giáo xứ Mộc Hoá đă được cử hành lúc 09g30 ngày 25.10.2018 tại ngôi nhà thờ mới Giáo xứ Mộc Hóa.

Chủ tế Thánh lễ là Cha Phanxicô Xaviê Trương Quư Vinh, đồng tế với ngài có Cha Giuse Têrêsa Trần Anh Thụ, Cha sở Gabriel Nguyễn Hữu Kỳ cùng 32 Cha trong Giáo phận Mỹ Tho và Tổng Giáo phận Sài G̣n. Tham dự Thánh lễ có khoảng 800 giáo dân.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Têrêsa đă mở đầu bằng câu chuyện buồn trong Giáo hội Pháp: chưa đầy một tháng đă có hai vị linh mục tự tử v́ không chịu nổi áp lực từ cộng đồng, để nói lên rằng 20 năm linh mục là một hồng ân. Và trong thánh lễ này, quư Cha và cộng đồng cùng hiệp ư dâng lời tạ ơn v́ Chúa đă không chọn những người lớn lao, nhưng là những kẻ bé mọn, tạ ơn Chúa v́ những sứ vụ Chúa đă trao cho mỗi người, đôi khi những lúc mệt mỏi, chán chường, yếu đuối mỗi người sẽ hoá nên trẻ thơ nép ḿnh vào bên Chúa, để được Ngài che chở, vỗ về.

Cuối lễ, đại diện Hội đồng mục vụ dâng lên Cha Gabriel, cùng 6 Cha cùng khoá 2 đại chủng viện thánh Giuse lời cám ơn, chúc mừng với những đoá hoa tươi thắm, cùng lời cầu xin hồng ân Chúa xuống trên quư Cha.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, quư cha chụp h́nh lưu niệm tại cung thánh của Nhà thờ mới. Sau đó, quư cha và khách mời dùng tiệc trưa tại khuôn viên nhà thờ trong tâm t́nh vui vẻ, mến yêu và thân thương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Mỹ Tho

 

 

[Trở về đầu trang ]