Giáo phận Phan Thiết

Giáo xứ Gia An

 

 Thánh lễ mừng kính Thánh Mônica của Giáo xứ Gia An

Ngày 27 tháng 8 năm 2018, theo truyền thống tốt đẹp của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo xứ Gia An, thánh lễ mừng kính Thánh Mônica và một ngày sinh hoạt ấn tượng đă được diễn ra trong tinh thần vui tươi – thánh thiện. Quả là một ngày các bà mẹ được nghỉ ngơi bên Chúa.

Ngày sinh hoạt mừng kính thánh Mônica bắt đầu lúc 8g00, nhưng từ 7g00 sáng khuôn viên thánh đường Giáo xứ Gia An đă rộn ră âm hưởng của niềm vui. Những băng rôn, biểu ngữ, những bài hát được phóng thanh phấn chấn tinh thần, những bài hát về người mẹ như mời gọi các bà mẹ mau mau gác lại mọi công việc để đến với ngày vui. Ngày hội của các bà mẹ..

Khác với những năm trước, ngày hội năm nay có trên 200 bà mẹ tham dự, đặc biệt có nhiều những bà mẹ cao niên hăng say không kém các bà mẹ trẻû. Có sự tham gia giao lưu của 80 bà mẹ từ Giáo xứ Ḥa Vinh – Haït Hàm Thuận Nam, sự hiện diện của Cha quả xứ Tađêô Nguyễn Quang Trung, Quư sơ, quư thầy phục vụ tại Giáo xứ Gia An.

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Giám mục Giáo phận trong năm Các Thánh Tử Đạo, Cha quản xứ đă chia sẻ với quư hiền mẫu về vai tṛ của các bà mẹ trong việc sống chứng nhân, đời sống chứng nhân được nhấn mạnh: Một gia đ́nh sống chứng nhân là một gia đ́nh trong đó người cha, người mẹ, người con sống đúng với vai tṛ, trách nhiệm của ḿnh. Người mẹ là người đôn đốc,thúc dục chồng con trong việc đạo đức, siêng năng đến nhà thờ, sốt sắng lănh nhận các bí tích ... Bài nói chuyện của Cha quản xứ xen kẻ với việc Vui Học Giáo Lư. Các Bà Mẹ có dịp ôn lại những kiến thức giáo lư rất cơ bản giúp ích cho việc Sống Chứng Nhân.

10g00: Thánh lễ mừng kính Thánh Mônica, cao điểm của ngày hội.

11g30: bữa cơm thân mật chan chứa t́nh chị em. “ Chị em xum họp một nhà, bao là êm đẹp, bao là sướng vui”

13g 00: Caùc troø chôi sinh hoaït ngoaøi trôøi giao lưu giữa các bà mẹ hai Giáo xứ Gia An – Ḥa Vinh.

Nhận xét về ngày mừng lễ bổn mạng năm nay các bà mẹ rất hài ḷng. Có thể nói hôm nay là ngày các bà mẹ thực sự được nghỉ ngơi bên Chúa. Tuy vất vả mệt nhọc sau một ngày “đứng ngồi” nhưng tâm hồn được thảnh thơi thư thái, tinh thần đoàn kết yêu thương được hâm nóng, ḷng hăng say nhiệt huyết việc tông đồ, ḷng đạo đức được nâng lên. Các bà mẹ đă lấy lại được ơn Chúa bị hao hút sau một năm bươn chải với cuộc sống đầy những khó khăn thử thách. Ước ǵ qua lời bầu cử của thánh Mônica Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo xứ Gia An – Ḥa Vinh giữ được lâu dài niềm vui hạnh phúc b́nh an của ngày hôm nay nơi tâm hồn và trong gia đ́nh ḿnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT Gia An

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Phan Thiết

 

 

[Trở về đầu trang ]