Giáo phận Phát Diệm

Nhà thờ Giáo xứ Sơn Lũy

Giáo hạt Vô Hốt

Địa chỉ : Đức Long, Nho Quan, Ninh B́nh  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Vũ Thế Hùng (2/9/2013)

1942

Thánh Phanxicô Xaviê

Các nhà thờ lân cận :   Gh Cao Lũy,  Gh Phú Nhiêu

* Đức Cha thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Sơn Lũy (19/6/2016)
* H́nh ảnh Giáo xứ Ngọc Cao & Giáo xứ Sơn Lũy đón Thánh Giá ĐHGT (20/5/2014)

Lược sử Giáo xứ Sơn Lũy

- Ban Giáo lư

............................................

Đức Cha thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Sơn Lũy

Chúa nhật, ngày 19-6-2016, trong chuyến thăm mục vụ tại Giáo xứ Sơn Lũy, Đức Cha giáo phận đă ban Bí tích Thêm sức cho 89 em thiếu nhi hai giáo xứ Sơn Lũy cà Ngọc Cao, hạt Vô Hốt.

Thánh lễ được Đức Cha cử hành lúc 9g30. Đồng tế với ngài, có cha quàn hạt Gioan.B Nguyễn Công Tráng và các cha trong giáo hạt.

Tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc này có các thầy chủng sinh, quư phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa thuộc hai giáo xứ Sơn Lũy và Ngọc Cao.

Trong bài giảng, Đức Cha dạy rằng: Giáo xứ Sơn Lũy và Ngọc Cao hôm nay đón nhận hồng ân rất quan trọng trong Năm Thánh Ḷng Thương Xót. Cộng đoàn dân Chúa phải biết lắng nghe, đón nhận Lời Chúa, làm mới lại Hồng Ân, để sống tinh thần của Chúa Kitô, từ cách nghĩ và lối sống của Chúa Giêsu. Chúa Thánh Thần là thần khí của Chúa Cha và Chúa Con, chúng ta đón nhận lại hồng ân lần nữa. Xin Chúa Thánh Thần đổi mới trái tim của chúng ta… Có ơn Chúa, chúng ta mới nhận ra và hiểu Giáo hội của Người…”

Sau bài giảng, cha xứ Phêrô Vũ Thế Hùng xin Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho 89 em thiếu nhi trong hai giáo xứ đă học đầy dủ chương tŕnh giáo lư.

Sau những lời huấn dụ, Đức Cha cử hành bí tích Thêm Sức cho các em.

Trong phần hiệp lễ, đích thân Đức Cha trao Chúa Giêsu Thánh Thể cho các em vừa được Thêm sức.

Trước khi Thánh lễ kết thúc hai em nữ đại diện 89 em được Thêm sức bày tỏ ḷng biết ơn đối với Đức Cha, quư cha và cộng đoàn. Các em dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm bày tỏ ḷng yêu mến của ḿnh đối với vị Cha chung khả kính của Giáo phận.

Đáp lại, Đức Cha dạy rằng: “Chúng ta phải giữ ǵn ơn hiệp nhất. Đây là ơn quan trọng, phải cầu nguyện trước Nhan Thiên Chúa. Mọi người nói theo ư riêng nhưng hiểu nhau là do ơn hiệp nhất của Chúa Thánh Thần, chúng ta hăy sống bằng đức tin và lắng nghe Lời Chúa…”

Sau Thánh lễ các em quây quần bên Đức cha và quư cha đồng tế để chụp h́nh lưu niệm.

Jos.M Tuyết Hồng

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Sơn Lũy

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về