Giáo Phận Phát Diệm

Giáo xứ Lăng Vân

 

Giáo xứ Lăng Vân tĩnh tâm Mùa Chay 2012

CTV xứ Lăng Vân 25/02/2012

Giờ khai mạc ngày tĩnh tâm cũng là lúc các cha bắt đầu ban bí tích Giải tội, ai nấy đều tận dụng thời gian để lănh nhận ơn giao ḥa để rồi tiếp tục tham dự các phần tiếp theo trong ngày tĩnh tâm này.

Bước vào Mùa Chay 2012 cũng là lúc bà con nông dân thuộc địa bàn giáo xứ Lăng Vân bước vào vụ cấy sau những ngày dài giá lạnh của mùa đông. Hôm nay, 24/02/2012, một ngày thời tiết đẹp, nắng vàng của mùa xuân nhẹ nhẹ trải dài trên khắp cánh đồng, hứa hẹn một ngày cấy hiệu quả cao và thuận lợi cho việc phát triên của cây lúa. Dẫu thế, nhưng hôm nay, tại giáo xứ Lăng Vân, ngay từ sớm, tất cả giáo dân đă thu xếp công việc đồng áng để dành trọn ngày hôm nay trong những ngày đầu Mùa Chay Thánh để trở về với Chúa trong ngày Tĩnh tâm Mùa Chay dành cho giáo xứ Lăng Vân.

Ngay từ sớm, nơi khuôn viên nhà thờ, nhà xứ đă vang lên tiếng chổi quét lá, tiếng nói, tiếng cười của những người làm công tác chuẩn bị.

Từ xưa đến nay, bà con giáo dân vẫn thầm ghi nhớ một thói quen tốt lành và nhắc nhở nhau rằng: “Tiếng chuông là tiếng Chúa gọi”. 07g45, tiếng chuông vang lên ngân nga trong nắng xuân của ngày mới êm ả, như là lời mời gọi của Chúa trong Mùa Chay Thánh này: “Con hăy về với Cha đi, con hăy về với Cha”. “T́nh yêu đáp lại t́nh yêu, ân t́nh đền đáp ân t́nh”, nghe lời Chúa mời gọi, từ khắp các ngả đường trong giáo xứ, bà con giáo dân đă tuôn về bên Chúa tại nơi thánh đường.

Với ḷng bác ái mục tử, ngay từ sớm, các cha trong giáo hạt Đồng Chưa và Vô Hốt, cha quả hạt Phúc Nhạc đă về để ban bí tích Ḥa giải và bí tích Xức dầu cho giáo dân.

Giờ khai mạc ngày tĩnh tâm cũng là lúc các cha bắt đầu ban bí tích Giải tội, ai nấy đều tận dụng thời gian để lănh nhận ơn giao ḥa để rồi tiếp tục tham dự các phần tiếp theo trong ngày tĩnh tâm này.

Đến với ngày tĩnh tâm hôm nay trong hai bài giảng pḥng, cha Phaolô Nguyễn Xuân An (Chủng viện thánh Phaolô – Phát Diệm), đă triển khai đề tài trở về với Chúa trong chay tịnh và ăn năn.

Tiếp nối chủ đề của cha giảng pḥng, thầy Phó tế Giuse Phan Văn Toàn triển khai tâm t́nh chay tịnh được Đức Giêsu mời gọi trong Tin mừng hôm nay- ngày thứ Sáu sau lễ tro - gồm 3 vấn đề chính: ăn năn thống hối, làm phúc, và cầu nguyện.

Ngày Tĩnh tâm được kết thúc với thánh lễ đồng tế được cử hành lúc 4g00 chiều. Sau lời cám ơn của cha chính xứ-Phaolô Nguyễn Văn Định, cộng đoàn nhận lănh phép lành và trở về với niềm vui giao ḥa trong ơn thánh.

CTV xứ Lăng Vân

 

 

[Trở về đầu trang ]