Giáo Phận Phát Diệm

Giáo xứ Lăng Vân

 

Đức Cha kinh lư giáo xứ Lăng Vân

Sáng thứ 5 ngày 09/08/2018, cộng đoàn giáo xứ Lăng Vân hân hoan chào đón Đức Cha Giuse– Giám mục giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm sức cho 117 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Mặc dù thời tiết có phần nóng bức nhưng ngay từ rất sớm các thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh và những người đỡ đầu đă có mặt tại nhà thờ. Để chuẩn bị cho những nghi thức lănh nhận Bí tích và việc đón tiếp Đức Cha Giuse , quư cha, quư thầy, và quư khách, các em thiếu nhi và các Anh chị Huynh Trưởng có mặt xếp hàng ngay ngắn để chào đón Đức Cha Giuse kính yêu. Không khí trong khuôn viên giáo xứ trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn với sự hiện diện của các thành phần dân Chúa. Mọi người đều lộ rơ niềm vui trên khuôn mặt khi tiến về nhà Chúa. Với giáo xứ hôm nay, giáo xứ có thêm 117 tín hữu trưởng thành. Các em được lănh nhận Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, là Thần Chân Lư, là Đấng Bảo Trợ,bênh vực và là nguồn bảy ơn phúc.

Sau phần đón tiếp, Đức Cha ngỏ lời huấn dụ công đoàn dân Chúa trong giáo xứ, nhắc nhở giáo xứ về đời sống Đức Tin, gia đ́nh. Cuộc sống của các gia đ́nh hiện nay đang bị rối loạn về chuyện âm thầm ly thân, ly hôn, bỏ nhau, mỗi năm có tới 88 đôi hôn nhân (10%) đă làm gia đ́nh mất đi hạnh phúc, báo động nhất là ở giới trẻ hiện nay (Theo thống kê cho thấy, ở Việt Nam hiện có khoảng 60.000 vụ/năm, tương đương 0,75 vụ/1.000 dân. Tỷ lệ ly hôn so với kết hôn 25%, có nghĩa trong 4 đôi đi đăng kư kết hôn th́ 1 đôi ra ṭa. Cuộc sống với nhiều mâu thuẫn khiến không chỉ các cặp đôi trẻ mà nhiều cặp đôi đă chung sống nhiều năm cũng đi đến quyết định này.). Ngài muốn nhấn mạnh đến cộng đoàn giáo xứ cần có Đức Tin, học hỏi mọi điều tốt đẹp, dẹp mọi cái xấu, gia đ́nh cần có nhiều nụ cười, luôn luôn phải biết trân trọng gia đ́nh là nơi tổ ấm, yêu thương.

Trong tiếng kèn vang dội với hàng ngũ trật tự ngay ngắn, thánh lễ bắt đầu với nghi thức rước đoàn đồng tế trong sự trang nghiêm sốt sắng. Thánh lễ hôm nay do Đức Cha Giuse Giáo phận chủ tế, Đồng tế với Cha Tổng đại diện và quư Cha trong và ngoài giáo hạt.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 9g30. Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho tất cả mọi người trong giáo xứ , vững mạnh trong đức tin và đặc biệt cầu nguyện cho 117 em sắp lănh nhận Bí tích Thêm sức được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.

Trong bài giảng, thông qua các câu hỏi ngắn gọn nhưng chứa đầy nội dung sâu sắc, Đức Cha đă khái quát cho cộng đoàn và các em thiếu nhi những điều cơ bản và quan trọng về Bí tích Thêm sức để các em hiểu và có thể sống Bí tích mà hôm nay các em sẽ lănh nhận. Và Đức Cha c̣n chia sẻ thêm với cộng đoàn một vài điểm về bài Tin Mừng hôm nay.Năm 2018 là năm thánh quan trọng kỉ niệm 30 năm ngày Đại Lễ Phong 117 Thánh tử Đạo Việt Nam, với 117 vị chân phước tử đạo xưa các Ngài đă can đảm phi thường làm chứng cho Chúa. Xin giúp chúng con hôm nay cũng biết "sống đức tin theo gương các Thánh Tử Đạo là những người trước khi chết v́ Đạo th́ đă sống cho Đạo, đạo làm người và Đạo làm con cái Chúa”. Cũng 1 sự trùng hợp với Giáo xứ có 117 em lănh Bí tích Thêm Sức, Đức Cha đă gợi nhớ lại để cho cộng đoàn khơi gợi đức tin và tinh thần sống Lời Chúa trong ḷng mỗi người.

Sau bài bài giảng là phần cử hành Bí tích Thêm sức. Các em được Đức Cha,giơ tay khẩn cầu Chúa Thánh Thần xuống,và được xức dầu thánh hiến để các em thuộc trọn về Chúa và được nghi dấu ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Cuối thánh lễ, Ông Chánh chương giáo xứ đă thay lời cho các bạn bày tỏ ḷng biết ơn và một em dâng lẵng hoa tươi cảm tạ Đức Cha Giáo phận.

Đáp lại tấm ḷng của các em, Đức Cha đă ban huấn từ và sau đó ban phép lànhcho cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại trong niềm vui và b́nh an, các em thiếu nhi ra về trong hân hoan vui sướng v́ đây là biến cố trọng đại trong đời, và các em lưu giữ kỷ niệm đặc biệt này với Đức Cha Giáo Phận và cha chánh xứ qua những bức h́nh lưu niệm.

Xem thêm h́nh ảnh

 

 

Xem thêm : [ H́nh ảnh Nhà thờ Giáo xứ Lăng Vân đang trùng tu (9/8/2018) ]     [ Video ]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Maria Thúy Linh

Nguồn : Web Site GP Phát Diệm

 

 

[Trở về đầu trang ]