Giáo Phận Phú Cường

Giáo xứ Cao Xá
 
 

Thánh lễ kính Ḿnh và Máu Thánh Chúa Kitô

Chúa Nhật ngày 03 tháng 6 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ Cao Xá hân hoan, long trọng tổ chức thánh lễ kính Ḿnh và Máu Thánh Chúa Kitô. Đặc biệt hơn là 55 em thiếu nhi trong giáo xứ được rước Chúa lần đầu.

Để chuẩn bị cho ngày lễ này, 55 em thiếu nhi đă được các cha giải tội lần đầu tiên vào sáng thứ Bảy để chuẩn bị tâm hồn cho các em đón nhận Ḿnh và Máu Thánh Chúa.

Cha phó chia sẻ: “Trên thế giới, từ xưa đến nay, có rất nhiều phép lạ Thánh Thể đă xảy ra. Trong Kinh Thánh, Chúa Giêsu đă nhiều lần làm phép lạ như vậy. Người hoá nước thành rượu tại tiệc cưới Cana, Người hoá bánh ra nhiều cho hơn 5.000 người ăn, Người lập bí tích Thánh Thể trong bữa tiệc ly, Người bẻ bánh cho hai môn đệ trên đường Emmau, v.v. Đây là bí tích t́nh yêu v́ chính Chúa Giêsu đă lấy Máu và Thịt Người làm của ăn nuôi sống linh hồn chúng ta”.

Với giây phút linh thiêng của phần hiệp lễ, 55 em được rước Chúa lần đầu. Quả thật là hạnh phúc đối với các em và chính gia đ́nh của các em. Đây là lần đầu tiên các em được rước Chúa ngự vào tâm hồn. Ước chi nhờ Ḿnh và Máu Thánh sẽ biến đổi các em, giúp các em trở thành người con ngoan, hiếu thảo, người thiếu nhi tốt noi gương Thầy Giêsu chí thánh càng thêm tuổi, càng thêm khôn ngoan, thánh đức.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá

Nguồn : Website GP Phú Cường

 

 

[Trở về đầu trang ]