Giáo Phận Phú Cường

Giáo xứ Cao Xá
 
 

Giáo Xứ Cao Xá Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Sáng thứ Tư, ngày 15 tháng 8 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ Cao Xá cùng hiện diện trong ngôi thánh đường thân yêu với tiết trời mát mẻ của những ngày mưa để cùng hiệp dâng thánh lễ mừng kính Đức Maria với tước hiệu “Hồn xác lên trời”.

Hôm nay là ngày đặc biệt với giáo xứ v́ có nhiều sự kiện trong ngày này. Cộng đoàn cùng với Giáo Hội tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria với đặc ân hồn xác lên trời. Đây cũng là bổn mạng của giáo khu Đức Mẹ Lên Trời. Cùng với đó, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 20 khấn ḍng của cha xứ Phêrô và 9 năm khấn ḍng của cha phó Antôn.

Trước thánh lễ, ông Đa Minh Chưởng, thay mặt cho cộng đoàn gửi lời chúc mừng đến quư cha nhân ngày kỉ niệm khấn ḍng và giáo khu nhân ngày bổn mạng. Với những bông hoa thay cho ḷng thành chắc hẳn niềm vui này sẽ được nhân lên nhiều lần.

Cha xứ Phêrô đă chia sẻ: “Đặc ân này là niềm vui của Mẹ Maria và cũng mở ra niềm vui cho mỗi người chúng ta. Niềm vui mừng của mỗi người chúng ta cũng giống như của bà Êlisabét khi được Mẹ Maria đến thăm. Bà không chỉ vui v́ người em của bà đến chăm sóc khi bà sắp sinh nở. Nhưng hơn thế, bà cảm nhận được cả một hồng ân cứu độ, một Nước Trời. Niềm vui lớn hơn tất cả. Khi Mẹ về trời chắc hẳn Đức Mẹ vừa vui và vừa buồn. Vui v́ Mẹ được thấy vẻ đẹp Nước Trời và cư ngụ tại đó. Mẹ buồn v́ Mẹ c̣n thương những đứa con của ḿnh đang ở trần gian. Mẹ c̣n thương và Mẹ muốn đưa tất cả đi với Mẹ”.

Sau thánh lễ, đại diện giáo khu Đức Mẹ Lên Trời cũng tri ân quư cha, quư tu sĩ và cộng đoàn đă cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo khu.

Cuối cùng, thánh lễ kết thúc với bài hát cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

H́nh ảnh Giáo Xứ Cao Xá Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời (15/8/2018)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gia Huy & Trần Vy – Truyền thông Cao Xá

Nguồn : Website GP Phú Cường

 

 

[Trở về đầu trang ]