Giáo Phận Phú Cường

Giáo xứ Lộc Ninh
 
 

Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Monica

Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Lộc Ninh

Ḥa chung không khí của Giáo Hội hoàn vũ, cách riêng là các bà mẹ Công giáo trên thế giới và trên toàn giáo phận Phú Cường, hôm nay ngày 27/8/2018, giáo xứ Lộc Ninh long trọng cử hành thánh lễ mừng kính thánh nữ Monica là bổn mạng Giới Hiền mẫu trong giáo xứ.

Đáp lại lời mời gọi của cha chánh xứ Phêrô Phan Văn Toàn, gần 110 chị em từ 5 giáo khu trong giáo xứ, đă tham gia buổi họp mặt sinh hoạt nhân ngày bổn của Giới Hiền mẫu.

Mở đầu cho ngày lễ, các chị em đă cùng nhau tham gia sinh hoạt tập thể để gắn kết t́nh chị em trong giới. Tiếp đến, để chuẩn bị tâm hồn cho ngày lễ trọng đại hôm nay, các chị em đă cùng nhau lănh nhận bí tích Ḥa Giải, cùng nhau tham gia một buổi tĩnh tâm đầy sâu lắng dưới sự hướng dẫn của cha Giêônimô Nguyễn Văn Khương; và cuối cùng là hiệp dâng thánh lễ tạ ơn - tâm điểm của ngày lễ hôm nay.

Không hẹn mà gặp, h́nh ảnh 2 người mẹ cùng xuất hiện trong bài tĩnh tâm của cha giảng pḥng Giêrônimô Khương và bài chia sẻ Tin Mừng của cha Giuse Nguyễn Ngọc Hạnh có điểm chung giống nhau: Đó là một người mẹ thời Tân ước và một người mẹ thời hiện đại. Không cùng thời đại, không cùng xă hội nhưng hai người mẹ hiện lên với những nét tương đồng thật đáng ngưỡng mộ. Người mẹ thành Naim thời Chúa Giêsu đă khóc thương cho đứa con duy nhất của bà vừa mới qua đời. Và cũng chính giọt nước mắt ấy, bà mẹ tên Monica đă khóc suốt mười mấy năm ṛng cho người chồng của bà, và hơn hết là cho đứa con trai Augustinô của ḿnh. Không dừng lại ở điểm tương đồng về t́nh yêu thương dành cho gia đ́nh, hai người mẹ ấy c̣n có một ḷng xác tín mănh liệt vào quyền năng của Thiên Chúa. Mẹ Monica đă âm thầm cầu nguyện liên lỉ với Chúa cho đứa con của ḿnh quay trở về sau bao năm lạc lối. C̣n người mẹ thành Naim đă chạy đến với Thầy Giêsu xin cứu chữa cho đứa con duy nhất của ḿnh được sống lại. Thật là những bài học quư giá mà bất cứ một người phụ nữ nào cũng cần học khi trở thành một người mẹ trong gia đ́nh.

Trong dịp này, các chị em cùng nhau điểm lại những hoạt động của Giới Hiền mẫu trong suốt một năm qua, những mặt nào đă đạt được, cần phát huy hay những thiếu sót cần phải được khắc phục để Giới Hiền mẫu của giáo xứ ngày càng phát triển hơn. Buổi tổng kết cũng nhận được sự góp ư nhiệt t́nh từ các thành viên trong giới, cho kế hoạch, phương hướng, những hoạt động năm nay của giới ngày càng phong phú tốt đẹp.

Sau cùng là tâm t́nh tri ân của từng thành viên Trong Giới Hiền mẫu, qua chị đại diện gửi đến Chúa; đến thánh nữ Monica - quan thầy Giới Hiền mẫu; đến cha chánh xứ, quư cha đồng tế, thầy phó tế Phanxicô Xavie, cùng toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ. Sau thánh lễ, để nhân đôi niềm vui ngày lễ hôm nay, các chị giới Hiền mẫu đă cùng tham gia bữa tiệc vui tươi nhân ngày bổn mạng của giới.

Không thể phủ nhận vai tṛ của những người mẹ trong gia đ́nh, xin gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả những người mẹ trên thế giới và xin được chúc mừng lễ quan thầy của tất cả chị em hiền mẫu. Ước mong không khí vui tươi của ngày lễ sẽ được chị em hiền mẫu chia sẻ về cho gia đ́nh thân thương, bé nhỏ của ḿnh. Nguyện xin thánh nữ Mônica luôn đồng hành với những người mẹ tuyệt vời của chúng ta.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Truyền thông giáo xứ Lộc Ninh

Nguồn : Website GP Phú Cường

 

 

[Trở về đầu trang ]