Tổng Giáo Phận Sài G̣n

Nhà thờ Giáo Xứ Cầu Lớn

 

Nhà thờ Giáo xứ Cầu Lớn
Giáo hạt Hốc Môn

 

Địa chỉ :      1E, Đặng Công Bỉnh, Xuân Thới Sơn Huyện Hóc Môn ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Trí Dũng (7/2017)

Tel

3713 9587

E-mail

http://giaoxucaulon.blogspot.com/

Năm thành lập

2000

Lễ Bổn Mạng

Đức Mẹ Phù Hộ (24/05)

Số giáo dân

939

Giờ lễ

Chúa nhật     :  6:00   -   17:00

Ngày thường :  17:30

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ H́nh ảnh Giáo xứ
Lược sử GĐPTTTCG Gx Cầu Lớn
Giáo xứ Cầu Lớn: Đức Mẹ vườn Điều

-  Tin tức sinh hoạt

* Video Đêm Giáng Sinh tại Giáo xứ Cầu Lớn (24/12/2015)
* Video Lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu (25.05.2015)
* Video Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu (18.05.2015)
* Video Thánh lễ nhậm chức Tân chánh xứ Cầu Lớn (18/8/2014)
* Giáo xứ Cầu lớn: Mừng lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu (24/5/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Cầu Lớn

SỰ H̀NH THÀNH GIÁO XỨ CẦU LỚN

(HẠT HÓC MÔN, GIÁO PHẬN TP. HCM)

1. BỐI CẢNH KHU VỰC NÔNG TRƯỜNG NHỊ XUÂN, AN HẠ, PHẠM VĂN HAI

Sau biến cố 30/04/1975,  giáo dân thuộc khu vực nông trường Nhị Xuân, An Hạ, Phạm Văn Hai và các vùng lân cận (khu vực này rộâng khoảng 25 km2) có nhiều hoàn cảnh khác nhau: là Thanh Niên Xung Phong hay gia đ́nh thuộc diện “đi kinh tế mới”, hay một số gia đ́nh thuộc diện trắc trở hôn phối  (do rối nên không thể ḥa nhập với môi trường địa phương của ḿnh là khu vực toàn ṭng nên t́m đến nơi xa lạ), và một số hoàn cảnh cá biệt khác. .

V́ q xa Nhà Thờ : từ vị trí Cầu Lớn đến Nhà Thờ Ninh Phát là hơn 10 Km, đến Nhà Thờ Tân Thịnh (Cầu Bông) là 6 Km, đến Nhà Thờ Bà Điểm là hơn 8 Km, c̣n đường sá th́ lầy lội, đời sống của dân chúng th́ quá khó khăn, phương tiện di chuyển chủ yếu là đi bộ, nhưng nhất là thời điểm đó c̣n rất nhiều khó khăn về mặt chính trị, tôn giáo nên anh chị em giáo dân khó lui tới Nhà Thờ để tham dự các Bí tích.

Năm 1979, được sự chấp thuận của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn B́nh, Tỉnh Ḍng Don Bosco Việt Nam thành lập một cộng đoàn tu sĩ cạnh bên Nhà thờ Tân Thịnh để phục vụ giáo xứ. Từ đây, các cha và các thầy thường lui tới thăm hỏi,  giúp đỡ anh chị em giáo dân, cách riêng những anh chị em tại khu vực nông trường Nhị Xuân này.

2. H̀NH THÀNH KHU ĐỨC MẸ PHÙ H (thuộc Giáo xứ Tân Thịnh)

Khoảng năm 1988, khi có sự cởi mở hơn về chính trị, tôn giáo th́  giáo dân thuộc vùng nông trường Nhị Xuân đă h́nh thành nên Khu Đức Mẹ Phù Hộ (hay c̣n gọi là Khu Nông Trường), là một khu thuộc giáo xứ Tân Thịnh (Cầu Bông). Khu Đức Mẹ Phù Hộ được xác định bởi một phần của xă Xuân Thới Sơn và một phần của xă Xuân Thới Thượng, cụ thể : Đông  giáp với giáo xứ Bà Điểm, Tây Nam giáp với Khu 5 giáo xứ Ninh Phát và Tấy Bắc giáp Tỉnh Long An, Nam giáp với giáo xứ Ninh Phát, Bắc giáp với khu Giuse thuộc giáo xứ Tân Thịnh.

Đầu năm 1990, Thầy Phó tế Antôn Trần Đức Dậu, SDB được cộng đoàn Saviô Cầu Bông trao phó việc  phục vụ anh chị em giáo dân thuộc khu này.

V́ sự cần thiết cho công việc phục vụ được tốt đẹp, trong thời gian này anh chị em giáo dân đă bầu chọn ban mục vụ của Khu :

Trưởng Khu  :   Ô. Phao lô Tống Văn Hùng
Phó khu        :   Ô. JB. Lưu Văn Sao
Thủ Quỹ       :   B. Anna Vũ Thị Loan
Tổ Trưởng 1 :  Ô. Đaminh Nguyễn Mạnh Hùng
Tổ Trưởng 2 : Ô. J.M Vũ Quang Minh         

Ngày 17/12/1991 Thầy Antôn được thụ phong linh mục và tiếp tục âm thầm phục vụ . Ngày 24/05/1994  Cha Antôn đă rước tượng Đức Mẹ Phù Hộ về và làm một đài đơn sơ tại vườn điều của gia đ́nh ông trưởng khu Phaolô Tống Văn Hùng. Anh chị em giáo dân thường lui tới đây đọc kinh lần hạt vào các chiều Thứ Bảy và các ngày trong tháng Mân Côi.

Ngày 06/07/1994 thầy Phó tế Phêrô Phạm Văn Bộ, SDB được Cộng đoàn Saviô Cầu Bông trao phó công việc thay cho Cha Antôn là phụ trách khu Đức Mẹ Phù hộ các Giáo Hữu.

Trong thời gian 1994-1998 : Dù Khu chưa có một chút cơ sở vật chất nào, nhưng việc giáo dục đời sống đức tin vẫn được Khu nỗ lực. Hằng năm, các lớp giáo lư cho các em vẫn được tổ chức tại giáo xứ Tân Thịnh, riêng có một số em nhỏ chưa xưng tội rước lễ lần đầu và không có điều kiện đi xa th́ được tổ chức tại nhà của Thầy Đaminh Nguyễn Văn  Tịnh (Khu 5, An Hạ). Lớp này do thầy phó tế đảm nhận.

Để hun đúc đời sống đức tin, ngoài việc tham dự thánh lễ ngày Chúa nhật tại nhà Thờ Tân Thịnh, anh chị em giáo dân c̣n tích cực luân phiên đọc kinh tối tại các gia đ́nh. Nhưng sự việc chỉ được thực hiện trong thời gian ngắn v́ chính quyền địa phương không cho phép.

Dù chưa có chỗ để giáo dân làm việc thờ phượng Chúa và các sinh hoạt tôn giáo, nhưng mỗi năm vào tháng Hoa bà con giáo dân vẫn cố gắng tổ chức những buổi lần hạt, dâng hoa trước tượng Mẹ, và nhất là Thánh Lễ Kính Mẹ Phù Hộ (24/5): bổn mạng Khu được tổ chức trọng thể  dưới chân tượng Mẹ.

3. DỰNG NHÀ NGUYỆN (CH̉I THỜ) :

Do phải đi q xa để tham dự Thánh Lễ mà phương tiện di chuyển lại không có, đường xá  quá xấu, nên năm 1995  được Đức Cha Giám Quản Nicôla Huỳnh Văn Nghi chỉ dạy, thầy phụ trách đă nhờ các ông: Nguyễn Tiến Duy, Nguyễn Văn Thanh (Dậu) và Tống Văn Hùng đại diện cho anh chị em giáo dân  nhiều lần làm đơn xin Chính quyền địa phương cho phép các linh mục vào dâng lễ các ngày Chúa Nhật và Lễ Trọng. Sau hơn hai năm chờ đợi, ngày 4/11/1997 Cha Antôn Phạm Gia Thuấn, Quản hạt Hóc Môn đă được chính quyền địa phương cho phép dựng Nhà Nguyện (Cḥi Thờ) để  dâng Lễ cho giáo dân vào các ngày Chúa Nhật và Lễ Trọng. 

Ngày 11/11/1997 Cha Fabianô Lê Văn Hào, chánh  xứ Tân Thịnh đă cho khởi công dựng Nhà Nguyện trên phần đất của gia đ́nh ông Phaolô Tống Văn Hùng, bao trùm lên Tượng Đài Đức Mẹ Phù Hộ đă xây dựng trước.

Thánh Lễ đầu tiên được cử hành lúc 17g00 chiều Thứ Bảy ngày 30/11/ 1997 :  Chúa Nhật 1 Mùa Vọng, do Cha quản hạt Hóc Môn chủ tế cùng với các Cha trong Hạt đồng tế..

4. MUA ĐẤT :

Thấy được nhu cầu lâu dài của Nhà Nguyện tại khu vực Nhị Xuân, thầy phụ trách đă liên hệ với gia đ́nh ông Tống Văn Hùng : ông cùng gia đ́nh đồng ư bán lại phần đất mà Nhà Nguyện đă được dựng lên trên đó. Để có tiền mua đất, Muà Chay năm 1999, Cha Quản Hạt Hạt Hóc Môn phát động Chiến Dịch Truyền Giáo bằng cách xin mỗi một giáo dân trong Hạt đóng góp 4.000 đồng để mua đất cho Nhà Nguyện Khu Mẹ Phù Hộ (Cḥi Thờ).

Ngày 23/1/2000 Đức Tổng Giám Mục J.B. Phạm Minh Mẫn về ban Phép Thêm sức cho các em thiếu nhi thuộc giáo xứ Tân Thịnh nhưng được Cha Xứ tổ chức taị Nhà Nguyện Đức Mẹ Phù Hộ. Sau Thánh Lễ Đức Tổng đă trao 8.800 USD  cho ông Phaolô Tống Văn Hùng là tiền Giáo Phận mua 1.250m2 đất mà Ngôi Nhà Nguyện đang toạ lạc trước sự chứng kiến của Cha Quản Hạt, Cha xứ Tân Thịnh và các Cha trong Hạt. Số tiền trên là do giáo dân trong Hạt Hóc Môn đóng góp.

5. LẬP HỌ CẦU LỚN (Tách khỏi Giáo xứ Tân Thịnh)

Nhà Nguyện gần một cây cầu mang tên là Cầu Lớn, Cầu Lớn bắc qua kênh An Hạ nằm trên Tỉnh Lộ 9 chạy từ Hóc Môn về Đức Ḥa, Long An. V́ thế  Thầy phụ trách đă đặt tên cho Nhà Nguyện là “Cầu Lớn” để mọi người dễ dàng t́m đến và đổi tên Khu Mẹ Phù Hộ thành Khu Cầu Lớn.

Đầu tháng 4/2000 được sự chấp thuận của Toà Tổng Giám Mục, Cha Quản hạt Hóc Môn đă trao đổi với Cha Gioan Nguyễn Văn Ty, giám tỉnh ḍng SDB/VN  quyết định thành lập Họ Đạo Cầu Lớn trực thuộc Cha Quản Hạt Hóc Môn và tạm thời trao cho thầy Phó Tế Phêrô Phạm Văn Bộ, SDB tiếp tục phục vụ.  Họ Cầu Lớn có Quan Thầy là Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo Hữu (Lễ mừng : ngày 24/5 mỗi năm).

Do số tín hữu tham dự ngày Chúa Nhật ngày một đông. Nhà Nguyện đă trở nên quá nhỏ. V́ thế Thầy phụ trách đă cho nối thêm hai mái ṿm bằng tôn nối tiếp ở cuối Nhà Nguyện, có thêm chỗ cho anh chị em tham dự phụng vụ.

Để công việc phục vụ Họ Đạo được tốt đẹp th́ cần có các tín hữu, những người đại diện cho giáo dân cùng với người phụ trách để làm việc. V́ thế, Họ Đạo đă bầu chọn :

Ban Thường vụ : Ô. Đaminh Vũ Quang Ninh Chủ tịch HĐMV
                          Ô. Phao-lô Tống Văn Hùng Phó CT HĐMV
                          Ô. F.X. Nguyễn Văn Bắc Thủ Quỹ

Khu Bosco:       Ô. Giuse Nguyễn Văn Liên Trưởng khu
                         Ô. Phê rô Trần Sa Phó khu

Khu Giuse :       Ô. JM. Vũ Quang Minh Trưởng khu

Ngày 13/1/2001 Thầy Phó tế Phêrô được Đức Tổng Giám Mục Gioan B. Phạm Minh Mẫn truyền chức Linh mục tại nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tân Linh mục tiếp tục công việc được trao phó là phục vụ Họ Cầu Lớn.

Từ Mùa Chay 2001, tại Nhà Nguyện có Thánh Lễ vào các ngày Thứ Ba, Thứ năm, Thứ Bảy, Chúa Nhật (sáng và chiều) cùng các ngày Lễ Trọng. Từ  tháng 12/2001 mỗi ngày đều có Thánh Lễ cho giáo dân.

6. MỞ RỘNG MẶT BẰNG

V́ diện tích đất toàn thể mà Nhà Nguyện tọa lạc trên đó q nhỏ: chỉ 1.250 m2, nên linh mục phụ trách Họ Đạo đă xin Toà Tổng Giám Mục giúp đỡ để Họ Cầu Lớn có thêm mặt bằng tương xứng với một Giáo xứ trong tương lai. Sau khi linh mục phụ trách Họ Đạo liên hệ, trao đổi và thoả thuận giá cả với các chủ đất  (Ông Phaolô Tống văn Hùng và Ông Năm Định), ngày 11/5/2001 Toà Tổng Giám Mục đă giúp 30.000 USD  để Họ Cầu Lớn mua thêm đất, và diện tích mặt bằng có tổng cộng tất cả là  4.500 m2.

Họ Đạo không phải chỉ phát triển “mặt bằng vật chất” mà thôi, mà c̣n cố gắng phát triển mặt bằng thiêng liêng.  Đó là sự h́nh thành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (Bà Maria Nguyễn Thị Len  làm Hội Trưởng), Hội Gia Đ́nh Phạt Tạ Thánh Tâm, các ca đoàn, Giáo lư viên…để phục vụ giáo hội địa phương ngày một tốt hơn.

7. XÂY DỰNG NHÀ THỜ, NHÀ GIÁO LƯ, NHÀ XỨ

V́ Cḥi Thờ bằng tranh, lá nên rất mau xuống cấp, và v́ số giáo dân ngày một tăng, trước nhu cầu cấp bách đó,  đại diện cho Họ Đạo, Linh mục Phêrô Phạm Văn Bộ, SDB  đă xin phép và được sự chấp thuận cùng sự khích lệ của Đức Tổng Giám Mục giáo phận, cũng như  có được giấy phép xây dựng Nhà Thờ Cầu Lớn của chính quyền thành phố cấp.

Sau những ngày tháng chuẩn bị, ngày 01 / 03 / 2003 Giáo dân Họ Cầu Lớn hân hoan đón Đức Tổng Giám mục J.B. Phạm Minh Mẫn về chủ tế Thánh Lễ đặt Viên Đá đầu tiên xây dựng Nhà Thờ Cầu Lớn lúc 09g30, cùng đồng tế với Đức Tổng Giám mục có quư bề trên trong địa phận, Cha giám tỉnh tỉnh ḍng SDB/VN, Cha quản hạt hạt Hóc Môn cùng rất nhiều linh mục. Rất đông Anh chị em giáo dân xa gần đến tham dự thánh lễ cầu nguyện và giúp đỡ cho việc xây dựng ngôi nhà thờ giáo xứ mới.  (X. Giáo Họ Cầu Lớn Trước Vận Hội Mới, CGvDT số 1425. Tuần Lễ từ 19/9 đến 25/9/2003, trang 13).

Khởi Công Xây Dựng Nhà Chúa

Trong Họ Đạo, anh chị em tín hữu cùng nhau nỗ lực tiết kiệm chi tiêu để góp phần vào công việc xây dựng Nhà Thờ, nhưng Họ Đạo quá nghèo nên Ban Thường Vụ cùng với một số Anh Chị em, cùng với Cha phụ trách  đi xin các Nhà Thờ, xin các Aân nhân xa gần giúp đỡ và được sự nâng đỡ cụ thể của Đức Tổng Giám Mục, Quư Bề Trên , quư Aân nhân mà Nhà Thờ, Nhà Xứ, các pḥng Giáo lư và Nhà để Hài cốt, tường rào  đă hoàn thành sau 9 tháng xây dựng với sự hỗ trợ tích cực của kỹ sư Đinh Viết Hội và đội xây dựng Đức Mẹ Phù Hộ, cũng như sự cộng tác của các ông trong HĐMV, cách riêng  ông Chủ tịch HĐMV.

Làm Phép Nhà Thờ : Khai Sinh Giáo Xứ.

09g 30 sáng  ngày 02/12/2003 Go xứ hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục phụ tá đại diện cho Đức Hồng Y Gioan B., quư Bề trên, quư Cha, quư tu sĩ và rất nhiều tín hữu xa gần về dự Lễ Tạ Ơn và Làm Phép Nhà Thờ, nhà xứ và các pḥng giáo lư. Thánh Lễ do Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục phụ tá chủ sự. Giáo dân Cầu Lớn coi ngày 02/12/2003 là ngày sinh của Giáo Xứ ḿnh : Đây là ngày giáo xứ Cầu Lớn được chính thức thành lập. (X. Khánh Thành Nhà Thờ Họ Cầu Lớn, CGvDT, số 1437-38. Tuần Lễ từ 12 đến 18/12/2003, trang 25)

Lập Khu Têrêsa Và Bầu Mới  HĐMV

V́ Khu Bosco quá rộng, nên Cha phụ trách cùng Hội Đồng Mục Vụ đương nhiệm phân chia lại và thêm một khu mới là khu Tê rê sa, ranh giới là : Đông giáp giáo xứ Bà Điểm, Tây giáp khu 5, An Hạ. Nam giáp giáo xứ Ninh Phát, và Bắc giáp Khu Bosco. Khu Têrêsa là phần dất thuộc xă Xuân thới Thượng. Sau đĩ, Giáo xứ cũng đă bầu lên ban Hội Đồng Mục Vụ mới của Họ Đạo :

Ban Thường vụ: Ô. Đaminh Vũ Quang Ninh Chủ tịch HĐMV
                         Ô. J.B Lưu Văn Sao Phó CT HĐMV
                         Ô. F.X. Nguyễn Văn Bắc Thủ Quỹ+ T.Kư

Khu Bosco:       Ô. Phê rô Trần Sa Trưởng khu

Khu Giuse :      Ô. JM. Vũ Quang Minh Trưởng khu

Khu Têrêsa:     Ô. Phê rô Tống Văn Cường Trưởng khu.

Ủy Viên           Ô. Đaminh Phan Ngọc Chờ  Trưởng GĐPTTT
Ủy Viên           B. Maria Châu Thị Tuyết B Trưởng CBMCG
Ủy Viên           Ô. Giuse Phan Thanh Tâm Phụ trách GLV 
Ủy Viên           Ô. Giuse Vũ Văn Thành Phụ trách Giới Trẻ

 

 

8.  KƯ HỢP ĐỒNG VÀ BỔ NHIỆM LINH MỤC CHÁNH XỨ TIÊN KHỞI

Ngày 01/04/2004 Đức Hồng Y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn Tổng Giám Mục Giáo Phận TP. Hồ Chí Minh cùng với Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Thêm, Giám Tỉnh Ḍng SDB/VN đă kư Văn Bản Hợp Đồng trao Giáo xứ Cầu Lớn thuộc hạt Hóc Môn cho Tu Hội Salêdiêng Don Bosco Việt Nam phục vụ với thời hạn là hai mươi lăm (25) năm.

Sau đó, do sự đề xuất của Cha Giám Tỉnh Tỉnh Ḍng Salêdiêng Don Bosco VN,  ngày 4/06/2004  Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn Tổng Giám Mục giáo phận TP. Hồ Chí Minh đă kư BỔ NHIỆM THƯ  mang số  I. 51.2004.122  bổ nhiệm Linh mục Phêrô Phạm Văn Bộ, SDB làm linh mục chánh xứ tiên khởi Giáo Xứ Cầu Lớn. 

Năm 2004 Giáo xứ Cầu Lớn có khoảng 400 giáo dân, cộng thêm khoảng 200 giáo dân diện di dân lao động. Ngoài ra giáo xứ c̣n phục vụ cho khoảng 400 giáo dân khu 5 An Hạ, thuộc giáo xứ Ninh Phát (v́ các Anh Chị em này xa Nhà Thờ của giáo xứ ḿnh nhưng sát bên Nhà Thờ Cầu Lớn). Có lẽ đây là Giáo xứ đầu tiên được h́nh thành từ con số 0 sau ngày 30/4/1975…….

                       Hóc Môn 15/11/ 2013

Lm. Phêrô Phạm Văn Bộ, SDB.

                                               (Nguyên Chánh xứ Cầu Lớn)

 

...................................

Giáo xứ Cầu Lớn: Đức Mẹ vườn Điều

Câu chuyện kể lại

Ở một nơi xa xôi hẻo lánh thuộc vùng ven huyện Hóc Môn, do sự thôi thúc của đức tin và ḷng mến, một nhóm giáo dân đă cùng nhau xây dựng tượng đài Đức Mẹ tại chỗ cao ráo nhất trong một vườn điều địa phương. Cũng từ đó, ngày ngày trong vườn vang lên lời kinh, tiếng hát ngợi khen Thiên Chúa.

Từ năm 1979, một số linh mục và thầy ḍng Don Bosco thuộc giáo xứ Tân Thịnh, Cầu Bông, đă không quản ngại đường xá xa xôi gian khó mà đi vào vườn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt mục vụ của giáo dân. Và v́ đây cũng là giáo khu Đức Mẹ Phù Hộ thuộc Giáo xứ Tân Thịnh, nên một lần nọ, một linh mục ḍng Don Bosco đă làm phép tượng đài Đức Mẹ vườn Điều.

Đức Mẹ vườn Điều

Năm 1997, dưới chân đài Đức Mẹ, một cḥi lá đă được dựng lên để làm nhà nguyện.

Năm 2003, Lm Phêrô Phạm Văn Bộ cùng cộng đoàn giáo dân nơi đây đă xây dựng một ngôi thánh đường, thành lập giáo xứ Cầu Lớn thuộc hạt Hóc Môn. Giờ đây, sau 14 năm nhiệm sở, cha Bộ đă chuyển về làm chánh xứ Bến Cát, G̣ Vấp.

Hiện nay, Lm Đaminh Đỗ Văn B́nh đang là Cha sở đương nhiệm, ngài nhận nhiệm sở từ năm 2008, đến nay đă được 2 năm.

Chỉ dẫn

Theo đường Trường Chinh, qua cầu Tham Lương, đến cuối đường Phan Văn Hớn, bạn rẽ trái đường Nguyễn Văn Bứa, đến Cầu Lớn rẽ phải khoảng 100m, ngôi thánh đường khang trang, đẹp mắt dần dần hiện ra, đó chính là Giáo xứ Cầu Lớn. Từ một cḥi lá năm xưa đến ngôi thánh đường xinh đẹp như hiện nay, giáo xứ đă trải qua 6 năm (1997-2003) cầu nguyện và xây dựng.

Sinh hoạt hiện nay

Số giáo dân: 939 người, đa phần là công nhân.
Hội đồng mục vụ giáo xứ: 11 người.
Các đoàn thể: Gia đ́nh Phạt tạ, Hội các Bà mẹ Công giáo.
Bổn mạng giáo xứ: Đức Mẹ Phù Hộ, vào ngày 24/05 hàng năm.
Các lớp giáo lư: gồm 5 lớp dự ṭng, thêm sức, hôn nhân.
Việc bác ái xă hội: phát gạo cho người nghèo hàng tháng, các dịp Tết, Giáng Sinh.
Phương hướng: trở thành giáo xứ truyền giáo.

Cảm tạ

Mọi người khi đến đây đều cảm tạ Chúa cho giáo xứ Cầu Lớn và tin rằng, với sự cộng tác vào ơn Chúa, cộng đoàn giáo xứ Cầu Lớn sẽ ngày càng phát triển cả về chất lẫn lượng, xứng đáng với sự cầu bầu của Đức Mẹ vườn Điều, bổn mạng của giáo xứ Cầu Lớn.

* Nguồn : Trang Web Tổng Giáo Phận Sài G̣n

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Cầu Lớn

Xem : [ H́nh ảnh Giáo xứ Cầu lớn: Mừng lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu (24/5/2013) ]

 

\

 

 

Nguồn : Giáo xứ Cầu Lớn

 

Bổ sung thông tin về Giáo xứ Cầu Lớn xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]