Tổng Giáo phận Sài G̣n

Nhà thờ Giáo xứ Tam Hải

 

Nhà thờ Giáo xứ Tam Hải
Giáo hạt Thủ Đức

 

Địa chỉ : 180 G̣ Dưa, KP.2, P.Tam B́nh Quận Thủ Đức  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Vinh Sơn Trần Ngọc Bạch Bích (2016)
Phụ tá      : Linh mục

Tel

3729 3119

E-mail

 

Năm thành lập

1955

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  5:00  -  7:00  -  16:00  -  17:30 -  19:30

Ngày thường :  5:00  -  18:00

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Tam Hải: Kỷ niệm 60 năm thành lập (15/11/2015) - Video

 

Lược sử Giáo xứ Tam Hải

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Giáo xứ Tam Hải: Kỷ niệm 60 năm thành lập

Bài: Đ́nh Tụy & Ảnh: Nguyễn Huy

WGPSG – “Mừng lễ Các Thánh Tử Đạo là bổn mạng của giáo xứ, và mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ, chúng ta không chỉ tưởng nhớ đến các Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, mà c̣n phải tiếp bước, noi gương cha ông chúng ta đă sống đức tin”.

Lời nhắn nhủ của Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh trên đây, đă mời gọi cộng đoàn giáo xứ Tam Hải sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn trọng thể kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam - bổn mạng giáo xứ và kỷ niệm 60 năm thành lập gíao xứ - được cử hành lúc 17g00 Chúa nhật 15/11/2015.

Trước Thánh lễ có cuộc cung nghinh ảnh và xương các Thánh Tử Đạo, diễn ra trong bầu khí thật trọng thể, trang nghiêm.

 

 

 

 

 

 

Đi đầu cuộc rước là cờ Hội Thánh, tiếp theo là hương lửa rồi đến Thánh giá nến cao, các em thiếu nhi, các hội đoàn có cờ đoàn đi đầu, quư tu sĩ nam nữ, quư ông Hội đồng Mục vụ, kiệu ảnh Các Thánh Tử đạo, Ban giúp lễ, quư cha đồng tế, cuối cùng là Đức cha Micae.

Chủ tế Thánh lễ là Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh - Nguyên GM GP Kontum. Đồng tế với ngài có Cha Giám đốc học viện Thần học Rinaldi, Cha chánh xứ Vinh Sơn Trần Bích SDB, cha phụ tá Vinh Sơn Thiện SDB, quư cha Ḍng Salésien Don Bosco, quư cha Ḍng Đức Mẹ Đồng Công Thủ Đức, quư cha các ḍng tu trong hạt, quư cha trong hạt Thủ Đức. Tổng cộng 23 vị. Tham dự có quư tu sĩ nam nữ các ḍng tu: Ḍng Biển Đức, Thánh Thể, MTG Tân Lập, MTG Khiết Tâm, MTG Thủ Đức, tu hội Mẹ Nhân Ái, quư chức Hội đồng Mục vụ các giáo xứ bạn trong hạt Thủ Đức, các hội đoàn trong xứ và cộng đoàn giáo dân trong và ngoài xứ khoảng 1.300 người.

Trong bài giảng, Đức cha Micae đă chia sẻ: Về quy luật, con người phải chịu sự khổ đau là do bởi tội nguyên tổ mà cha ông chúng ta phải chịu khổ nhục h́nh. Các ngài đă kiên cường, anh dũng, dám hy sinh mạng sống ḿnh để theo Chúa đến cùng…hầu làm chứng cho đức tin.

Vậy ngày hôm nay, mừng lễ Các Thánh Tử Đạo là bổn mạng của giáo xứ, và mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ, chúng ta tưởng nhớ đến các Ngài, chúng ta phải tiếp bước noi gương cha ông chúng ta đă sống.

Trước khi nhận phép lành kết lễ, Ông Trưởng ban HĐMV Giuse Lê Tấn Phúc, đại diện cộng đoàn giáo xứ Tam Hải, đă bày tỏ lời tri ân lên Đức cha, quư cha, quư tu sĩ, quư ân nhân và cộng đoàn giáo dân. Sau cùng, xin mời Đức cha, quư cha, quư tu sĩ, quư khách mời và toàn thể mọi người xuống hội trường cùng chung vui tiệc mừng với cộng đoàn Gx. Tam Hải.

Nguồn : Website TGP Sài G̣n

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tam Hải

H́nh ảnh Thánh lễ phong chức linh mục và phó tế  (24/8/2011)

Nguồn : Website TGP Sài G̣n

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com