Tổng Giáo phận Sài G̣n

Giáo xứ Sao Mai

 

Giáo xứ Sao Mai: Cầu cho ơn thiên triệu

Bùi Thị Kim Vân
Nguồn : Website TGP Sài g̣n

WGPSG: "Tôi chính là mục tử nhân lành". Hôm nay là Lễ Chúa Chiên Lành, xin cộng đoàn cùng hiệp thông để cầu nguyện cho các linh mục, các tu sĩ.

Đó là lời của LM Giuse Vũ Quang Trường trong Thánh lễ Chúa Chiên Lành được cử hành lúc 7g Chúa Nhật 22.4.2018, tại nhà thờ Sao Mai, hạt Chí ḥa.

Hôm nay, không khí tươi vui và nhộn nhịp, ḥa với những sắc phục mà các em thiếu nhi giáo xứ Sao Mai, đang khoác lên ḿnh trang phục của các ḍng tu, làm rực rỡ cả sân nhà thờ. Đoàn rước với thánh giá nến cao, các em thiếu nhi, Ban Lễ sinh và cha chủ tế Giuse đang dần dần tiến vào cung thánh. Cùng hiệp dâng Thánh lễ, có các em thiếu nhi Thánh Thể, các xơ, các ban ngành, hội đoàn, và toàn thể cộng đoàn giáo dân trong và ngoài xứ.

Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ: Mục tử nhân lành là người như thế nào? Có ba điều để trở nên mục tử nhân lành:

- Mục tử nhân lành là người hy sinh cho đoàn chiên.

- Mục tử nhân lành biết tiếng con chiên, và con chiên biết tiếng Ngài.

- Mục tử nhân lành qui tụ đoàn chiên bằng chính lời Ngài.

Bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêssu giới thiệu ḿnh là Mục tử nhân lành. Vị Mục tử luôn quan tâm đến đoàn chiên và hy sinh mạng sống v́ đoàn chiên. Đức Giêsu đă hiến ḿnh trên thập giá và sống lại để ban sự sống cho chúng ta.

Giáo Hội mời gọi chúng ta bước theo Đức Kitô và lắng nghe lời Ngài. Để có ơn gọi, các em thiếu nhi phải được hướng dẫn qua lời Chúa các em lắng nghe và nhận ra được tiếng gọi của Chúa.

- Phần giới thiệu các ḍng tu.

Qua sự dàn dựng của các xơ, các em thiếu nhi biểu diễn và giới thiệu trang phục của: Đức Hồng y, Đức cha, Linh mục, Ḍng Thừa Sai Bác Ái, Ḍng Chúa Cứu Thế, Ḍng Phanxicô. Các em cùng múa hát.

Tiếp theo là phần đọc lời nguyện và phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, trước khi ban phép lành, cha Giuse nhắn nhủ: Mong sao mảnh đất Gx. Sao Mai được nảy mầm từ các em thiếu nhi để sinh nhiều ơn gọi cho cánh đồng truyền giáo.

Thánh lễ kết thúc lúc 8g30. Cha Giuse chụp h́nh lưu niệm với các em. Các em thiếu nhi hớn hở ra về với tâm trạng vui tươi và hạnh phúc.

    

 

     

 

      

Nguồn : Website TGP Sài g̣n

 

 

[Trở về đầu trang ]