Tổng Giáo phận Sài G̣n

Giáo xứ Tân Đông

 

Đức TGM Leopoldo Girelli đến thăm giáo xứ Tân Đông

"Ai qua cửa mà vào, th́ là kẻ chăn chiên. Kẻ ấy sẽ được người giữ cửa mở cho, và chiên nghe theo tiếng kẻ ấy"

Thật hy hữu khi Đức Tổng Giám mục (ĐTGM) Leopoldo Girelli đến thăm mục vụ giáo xứ Tân Đông đúng vào ngày giáo xứ chuẩn bị cử hành Lễ Chúa Chiên Lành. Thánh lễ được ĐTGM chủ tế lúc 17g30 ngày 10/05/2014. Cha sở và quư cha khách đồng tế. Thay mặt Đức Thánh Cha Phanxicô, ngài đến với giáo xứ như một người mục tử nhân hậu, thương mến đàn chiên, tận t́nh chăm sóc và luôn sát cạnh với đàn chiên.

Trước Thánh lễ, ĐTGM cùng với cộng đoàn tham dự buổi tiến hoa do các em thiếu nhi dâng hoa cho Mẹ trong tháng Năm.

Đầu lễ, thay mặt cộng đoàn giáo xứ, cha sở ngỏ lời cám ơn ngài đă đến thăm giáo xứ và đem sắc lệnh từ ĐTC chuẩn y cho giáo xứ Tân Đông mở Năm Thánh mừng 150 năm thành lập giáo xứ.

Tuy bất đồng ngôn ngữ, nhưng với t́nh yêu thương của chủ chăn, ngài đă xóa đi rào cản ngôn ngữ bằng những tiếng chào thăm, những câu xướng trong Thánh lễ bằng tiếng Việt giọng nước ngoài.

Chia sẻ sau Tin Mừng, ngài chúc mừng giáo xứ có được ngôi thánh đường khang trang, rộng răi; cha sở trẻ trung, năng động; khuôn mặt mọi người vui tươi, thánh thiện. Ngài nhắc nhở cộng đoàn cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu, để Giáo hội ngày càng có nhiều vị chủ chăn hết ḷng v́ đoàn chiên, nhiều tu sỹ nam nữ luôn chăm lo cho sự phát triển của Hội Thánh, mỗi người hăy chu toàn ơn gọi của ḿnh trong gia đ́nh, xă hội và Giáo hội. Cộng đoàn cố gắng duy tŕ tập tục dâng hoa tháng Năm, xin Mẹ Maria chuyển cầu để mỗi gia đ́nh luôn là môi trường nuôi dưỡng ơn gọi và bảo vệ con cái trước những cạm bẫy của sự dữ, nhất là trong năm Tân Phúc Âm Hóa gia đ́nh, để gia đ́nh luôn là nơi b́nh yên và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mỗi người.

Trước khi kết lễ, ông chủ tịch giáo xứ gửi lời cám ơn ĐTGM, quư cha khách, quư tu sỹ nam nữ, quư khách. Đáp từ, ĐTGM lưu ư cộng đoàn siêng năng cầu nguyện với Ḷng Thương Xót Chúa, v́ Chúa luôn tuôn trào suối nguồn hồng ân cho những người trông cậy và tín thác nơi Ngài. Trải qua bao thăng trầm biến đổi, từ một họ đạo chỉ có 150 người, đến nay giáo xứ đă có gần 7000 người, chưa kể người nhập cư; ngôi nhà thờ khang trang rộng răi cùng vị chủ chăn trẻ trung, năng động và thánh thiện. Ngài cầu chúc giáo xứ ngày càng thăng tiến ḷng đạo đức, t́nh yêu thương và luôn là cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00, sau đó ngài chụp h́nh lưu niệm với quư cha và các em thiếu nhi dâng hoa.

Nguồn : Website TGP Sài G̣n

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]