Giáo phận Thái B́nh

Nhà thờ Giáo họ Khê Kiều

 

Nhà thờ Giáo họ Khê Kiều Giáo xứ Nghĩa Chính
Giáo hạt Thành Phố

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Nghĩa Chính

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Quan Thầy

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 
                Video Gh Khê Kiều từ Flycam

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức cha Phêrô viếng thăm mục vụ và cử hành Đêm Canh thức Vượt qua tại Gh Khê Kiều (26/3/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Khê Kiều

<Chưa có>

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................

Đức cha Phêrô viếng thăm mục vụ
và cử hành Đêm Canh thức Vượt qua tại Gh Khê Kiều

Hồi 19h00, tối Thứ Bẩy Tuần Thánh, Đức cha Giáo phận đă về thăm mục vụ Giáo họ Khê Kiều, Giáo xứ Nghĩa Chính, và cùng với cộng đoàn Giáo họ cử hành Đêm Canh Thức Vượt qua, mừng Chúa sống lại.

Một khung cảnh thiếu ánh sáng bởi trời đêm bao phủ, đoàn chiên Khê Kiều đă chỉnh tề hàng rước cách ngôi thánh đường Giáo họ khá xa để chào đón vị Mục tử kính yêu về thăm. Cảnh vật như bừng sáng, tiếng kèn, tiếng trống, tiếng vỗ tay, tiếng cười vui reo ḥ đă rộn vang một góc trời khi người Cha chung của Giáo phận xuất hiện. Một bầu khí thắm đượm t́nh cha con! Tuy nhiên, trong cái động vẫn có cái tĩnh, trong cái niềm hân hoan hiện tại vẫn sâu lắng một tâm t́nh, tâm t́nh ngày Thứ Bảy Tuần Thánh.

Trước khi cử hành nghi thức, Đức cha đă có đôi lời chào thăm cộng đoàn hiện diện, lương cũng như giáo. Đức cha nói: “Tôi rất vui mừng và xúc động khi đến thăm ông bà anh chị em hôm nay. Ông bà anh chị em đă dành cho tôi một sự tiếp đón thật nồng nhiệt. Tạ ơn Chúa, cám ơn anh chị em. Về với cộng đoàn, tôi không có ǵ quư giá cho bằng Chúa Giêsu Thánh Thể, tôi xin trao tặng cho cộng đoàn anh chị em”. “Cách riêng với quư ông bà anh chị em là những người chưa cùng niềm tin với chúng tôi trong khu vực đây, tôi cũng xin có lời chào chúc và cầu nguyện cho mọi người được mọi sự may lành trong cuộc sống”.

Sau khi ngỏ lời chào thăm, Đức cha c̣n thêm đôi lời giáo huấn với cộng đoàn về đời sống đức tin cùng như đời sống xă hội. Đặc biệt là vấn đề đầu tư cho thế hệ tương lai, cụ thể là thế hệ trẻ hiện nay trên cả hai phương diện đạo và đời - đức tin và văn hóa.

Tiếp đó, Đức cha đă cùng với hơn 300 tín hữu của Giáo họ long trọng cử hành Đêm Canh thức và Thánh lễ Vọng Phục sinh. Đặc biệt trong Đêm Vượt Qua này, Giáo họ Khê Kiều c̣n đón thêm hai thành viên mới gia nhập vào cộng đoàn do chính Đức cha Giáo phận trao ban bí tích Rửa tội.

Dù đây là lần đầu tiên Giáo họ có diễm phúc được Đức Giám mục Giáo phận về thăm và được tổ chức một dịp lễ trọng nhất trong năm Phụng vụ, nhưng với tinh thần sống đạo sốt sắng và nhiệt thành, cộng đoàn Giáo họ đă tổ chức ngày lễ rất thành công. Chuyến viếng thăm mục vụ Giáo họ Khê Kiều đă làm cho vị Mục tử của Giáo phận đă rất vui vẻ hài ḷng. Để tăng thêm niềm vui mừng Chúa Sống Lại, Đức cha đă mang theo các phần quà là tràng hạt, bánh kẹo và rút thăm trúng thưởng để tặng cho tất cả cộng đoàn và những người lương dân tham dự ngày trọng đại hôm nay.

Thật huyền nhiệm trong sự đổi thay giữa bóng tối và ánh sáng; bóng sầu u tối đă bị đẩy lùi bởi ánh sáng nến Phục sinh, Chúa Ki-tô đă từ bóng tối của sự chết bước vào ánh sáng huy hoàng của sự sống lại, ḷng người được ánh sáng Chúa Phục Sinh chiếu soi và màu xám bi ai đă tan biến… Nguyện xin t́nh yêu và ánh sáng của Chúa Phục Sinh luôn chiếu giăi tâm hồn mỗi người dương thế, để bức màn đen của sự xấu sự dữ bị đầy lui, loài người dần tiếp cận được với cảnh Trời Mới Đất Mới nhờ niềm tin vào Chúa Phục Sinh.

BTTGP

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Khê Kiều

H́nh ảnh Đức cha Phêrô viếng thăm mục vụ
và cử hành Đêm Canh thức Vượt qua tại Gh Khê Kiều (26/3/2016)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]