Gio phận Thi Bnh

Gio xứ Đồng Quan
 
 

Gh Knh Danh long trọng tổ chức lễ Knh Lng Thương Xt Cha

Trong Hồng n của Năm Thnh Lng Cha Thương Xt v mừng Cha Phục Sinh, chiều thứ bẩy 2/4/2016 vừa qua, cộng đon gio họ Knh Danh, thuộc xứ Đồng Quan đ long trọng tổ chức thnh lễ knh Lng Cha Thương Xt cch trọng thể.

Ni đến Lng Thương Xt Cha l ni đến tnh yu v sự tha thứ của Ngi. V thế, Gio hội đ dnh Cha Nhật II Phục sinh để Knh Lng Thương Xt Cha. V từ mấy năm qua cứ vo mỗi dịp Cha nhật II Phục sinh, cộng đon gio họ Knh Danh lại long trọng tổ chức đại lễ tn vinh Lng Cha Thương Xt cch đặc biệt.

Về hiệp dng thnh lễ v cầu nguyện cho gio họ hm nay, ngoi cha chnh xứ Đaminh Trương Văn Thụy, cn c sự hiện diện của qu cha xứ: Truyền Tin, Dương Cước, Văn Lăng v cha xứ Thi Sa.

Với cảm nhiệm su xa c nhn đời linh mục v trong Thnh Kinh, cha xứ Thi Sa Ant. Phan Vũ, OFM đ quảng diễn cho cộng đon hiểu được tnh yu Lng Thương Xt v bin của Thin Cha từ khi tạo dựng vũ trụ v con người, trải di trong lịch sử Cựu ước v Tn ước: Thin Cha lun đi tm kiếm con người v Ngi lun bao dung tha thứ để con người được hạnh phc, được chm vo đại dương của Lng Thương Xt Cha, d con người c tội lỗi lớn đến mức no, Thin Cha lun dung tha, nếu con người thiện ch trở về với Ngi.

Trước khi nhận php lnh cuối lễ, ng trm ngoại vụ gio họ đ c lời cảm ơn qu cha v qu cộng đon hiện diện.

Thnh lễ đ khp lại qua bi ht Tn Vinh Lng Thương Xt Cha được ca đon thể hiện cch hng hồn v trang trọng. Mọi người ra về với lng hn hoan vui sướng, được thể hiện bằng những nụ cười rạng rỡ trn khun mặt.

Được biết trong ngy lễ hm nay, cha chnh xứ Đồng Quan đ chuẩn bị dnh tặng cc cụ lớn tuổi v người yếu đau trong hai xứ Đồng Quan v Truyền Tin mỗi người một suất qu, v những người tới tham dự thnh lễ Knh Lng Cha Thương Xt khi ra về cũng được một phần qu tượng trưng.

Hnh ảnh Gio họ Knh Danh long trọng tổ chức lễ Knh Lng Thương Xt Cha (2/4/2016)

Nguồn : Website Gio Phn Thi Bnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bi viết:Trần Ph/ Ảnh: Ngọc Vin

Nguồn : Website Gio Phn Thi Bnh

 

[Trở về đầu trang ]