Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Đồng Quan
 
 

Thánh lễ kính Ḷng Thương Xót Chúa tại Giáo họ Kính Danh

Chiều thứ Bảy (06.4.2013) vừa qua, Giáo họ Kính Danh thuộc xứ Đồng Quan, hạt Kiến Xương đă long trọng tổ chức Thánh lễ Kính Ḷng Thương Xót Chúa với sự chủ sự của cha chánh xứ Giuse Đinh Xuân Ngọc cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Về chung chia niềm vui với giáo họ và cha xứ c̣n có cha Giuse Mai Văn Duẩn - quản nhiệm Giáo xứ Thanh Minh và thầy phó tế Micae Phạm Văn Tuân (cả hai đấng đều là những người con ưu tú của quê hương).

Từ Giáo xứ Đồng Quan nh́n sang khu làng Luật Trung, chúng tôi thấy tràn ngập những lá cờ bay phấp phới trên tháp chuông của các nhà thờ Giáo họ Luật Nội, Kính Danh và Giáo xứ Truyền Tin. Băng qua những lũy tre làng, những cánh đồng lúa mênh mông, một con đường nhỏ đă dẫn chúng tôi tới Giáo họ Kính Danh - một ngôi thánh đường nằm ngay đầu làng.

Được biết, Giáo họ Kính Danh mới phát triển phong trào sùng kính Ḷng Thương Xót Chúa được gần một năm nay. Vào chiều thứ 6 hàng tuần, bất chấp thời tiết mưa gió hay những ngày mùa bận mải, cộng đoàn đều họp mặt tại nhà thờ của Giáo họ để làm giờ kính Ḷng Thương Xót Chúa, sau đó là thánh lễ do cha chánh xứ chủ sự.

Mặc dù mới được một khoảng thời gian chưa phải là dài, nhưng dường như mọi người ai cũng đều cảm nhận được những ơn lành từ ḷng Chúa xót thương ban xuống cho cá nhân và cộng đoàn nơi đây. Đặc biệt, nhiều người từ chỗ khô khan, nguội lạnh đă thành những chứng nhân cho việc loan truyền ḷng thương xót Chúa.

Năm nay, niềm vui của cộng đoàn Giáo họ càng được nhân lên, khi cha chánh xứ quyết định tổ chức mừng lễ Kính Ḷng Thương Xót Chúa cách trọng thể vào đúng Chúa Nhật thứ II Phục Sinh này.

15g00, chúng tôi có mặt tại giáo họ cũng là lúc cộng đoàn khai mạc giờ lần chuỗi kính ḷng thương xót Chúa. Lời kinh quen thuộc: “V́ cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới'' đă làm cho chúng tôi thực sự xúc động đến nghẹn ngào. Lời kinh như giúp người tín hữu đi sâu vào mầu nhiệm tử nạn và Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô – Con Một rất yêu dấu của Chúa. Qua đó, có thể cảm nếm được những hồng ân, t́nh yêu và ḷng thương xót vô bờ bến mà Chúa đă dành cho nhân loại.

Sau giờ lần chuỗi là cuộc rước kiệu ảnh Ḷng Thương Xót Chúa xung quanh khuôn viên thánh đường. Trong thành phần của đoàn rước hôm nay, ngoài những đoàn hội quen thuộc đến từ liên xứ Đồng Quan và Truyền tin, c̣n có sự tham gia của 2 ban kim nhạc nữ đă làm cho cuộc rước thật sốt sắng và trang trọng.

Trong bài giảng lễ, thầy Phó Tế đă chia sẻ: T́nh yêu Thiên Chúa được thể hiện thông qua con người và cuộc đời của Đức Giêsu Kitô. Với những lời giáo huấn cùng bao nhiêu phép lạ Người đă làm, Đức Giêsu muốn giới thiệu cho nhân loại thấy rằng: Thiên Chúa là Đấng từ bi nhân hậu và giàu ḷng xót thương. “Không có t́nh yêu nào quư hơn t́nh yêu của người đă hy sinh tính mạng v́ bạn hữu ḿnh”. T́nh yêu ấy được biểu lộ qua bức ảnh ḷng thương xót từ trái tim bị đâm thủng Máu và Nước đă tuôn trào khơi nguồn bí tích và ân sủng dạt dào cho cả và nhân loại: “Người đă yêu thương họ đến cùng”…

Thánh lễ kết thúc vào hồi 17 giờ. Mọi người ra về mà ḷng chan chứa niềm tin và hy vọng, bởi tin vào lời Chúa nói: “Hỡi tất cả những ai khó nhọc và mang gánh nặng nề, hăy đến cùng Tôi ,Tôi sẽ nâng đỡ, bổ sức cho các ngươi''.

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

H́nh ảnh Thánh lễ kính Ḷng Thương Xót Chúa tại Giáo họ Kính Danh (6/4/2013)

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]