Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Đồng Quan
 
 

Giáo Họ Kính Danh Mừng Lễ Quan Thầy Chúa Kitô Vua Vũ Trụ

Chúa nhật 34 Thường Niên A ngày 26/11/2017, Hội thánh long trọng mừng lễ Chúa Kito Vua, cũng là Quan Thầy giáo họ Kính Danh, thuộc giáo xứ Đồng Quan.

Cho dù thời tiết hôm nay tương đối lạnh, tuy vậy đă không làm giảm bầu khí đông vui của ngày lễ, đă có rất nhiều bà con tín hữu trong xứ và liên quư xứ đến với giáo họ thân thương tŕu mến này. Niềm vui của cộng đoàn giáo họ lại càng được nhân lên khi giáo họ hân hoan được kính đón cha Hạt trưởng hạt Kiến Xương Vinc Vũ Văn Hướng, cha xứ Trà Vy, cha xứ Dương Cước, cha xứ Văn Lăng và cha xứ Thái Sa cùng với cha xứ kính yêu của ḿnh. Ngoài ra hôm nay có sự góp mặt của các ban kèn đồng, thuộc giáo xứ Đồng Quan và giáo xứ Truyền Tin, anh chị em Cộng Đoàn Xa Quê Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo 2  Đồng Quan – Truyền Tin, cùng  với khoảng hơn 800 tín hữu gần xa tới tham dự, chung chia niềm vui và cầu nguyện cho giáo họ.

Thánh lễ khai mạc được cử hành vào hồi 16g00 ngày 25/11/2017 do cha hạt trưởng hạt Kiến Xương chủ tế.

Ngay lời đầu lễ cha chủ tế Vinc Vũ Văn Hướng đă thay lời quư cha hiện diện có lời chúc mừng bà con tín hữu giáo họ Kính Danh nhân ngày lễ Quan Thầy, cha cũng khuyên giáo họ hăy cùng với cha xứ hăy luôn đoàn kết thông cảm tha thứ cho nhau, để xây dựng  giáo họ mỗi ngày càng được thăng tiến hơn, trong t́nh yêu Chúa cũng như t́nh hiệp thông giữa các gia đ́nh với nhau làm nên một nhiệm thể Đức Kitô nơi trần thế.

Giảng trong lễ cha xứ Thái Sa đă quảng diễn cho cộng đoàn hiểu được Chúa Giêsu là Vua, một vị vua rất đặc biệt: Ngài không có đất đai, không có quân đội, không có lănh thổ, may có cái vương miện đội đầu là ''Ṿng Gai’’. Cha đă dẫn giải bằng Kinh Thánh để cho cộng đoàn hiểu rơ Vương quốc của Đức Kitô là Vương Quốc sự thật và sự sống, vương quốc công chính yêu thương và an b́nh. Cha cũng mọng Vương Quốc nay được cả thế giới tin yêu và thực thi.

Sau thánh lễ cộng đoàn đă cung nghinh Thánh Thể Chúa xung quanh nhà thờ, để mọi người có dịp yêu mến, tôn thờ và biểu lộ niềm tin của ḿnh nơi Đức Kito Thánh Thể.

Hôm sau ngày Chúa nhật (26/11/2017) thánh lễ được cử hành vào lúc 16g00.

Thánh lễ này được dành cho thiếu nhi,  trong thánh lễ này ngoài các em xứ đoàn TNTT Anre Phú Yên - Đồng Quan, giáo họ Kính Danh được đón hơn 300 em thiếu nhi Thánh Thể đến từ giáo xứ Truyền Tin cùng về hiệp thông với các em và giáo họ trong ngày lễ Quan Thầy. Mỗi người cảm thấy bầu khí chiều nay cũng thật đông đúc ấm cúng và vui vẻ.

Qua ngày lễ mỗi người hiểu được Đức Giêsu một vị Vua của t́nh thương và Ḷng Thương Xót. Thầm mong mỗi người hăy cùng chia sẻ chức vụ Vương Đế của Đức Kito, trong việc phục vụ hết ḿnh với tha nhân, với đồng bào và đặc biệt với người nghèo, người đau khổ trong xă hội hôm nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giuse Trần Phú BTT Giáo hạt Kiến Xương

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]