Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Nghĩa Chính
 
 

Giáo Họ Trung Hoà - Giáo Xứ Nghĩa Chính Mừng Quan Thầy

Hoà chung với nhịp đập phụng vụ của Giáo hội, hôm nay (02/12/2017) Giáo họ Trung Hoà hân hoan mừng kính Thánh Phanxicô Xavie- Quan thầy.

Trung Hoà là một trong những giáo họ nhỏ bé nhất của giáo xứ Nghĩa Chính với khoảng 80 nhân danh. Đến với giáo họ trong ngày trọng ngày đại lễ, mọi người dường như quên đi cái lạnh của miền quê Bắc Bộ trong mấy ngày gần đây bởi hơi ấm của t́nh Chúa, t́nh người nơi mảnh đất này.

Từ xa xa, mọi người có thể nh́n thấy được một bức tranh quê hương tuyệt đẹp với ngôi Thánh đường cùng những ngọn cờ phấp phới tung bay trên nền những hàng cây vụ đông đang chuẩn bị đến mùa thu hoạch.

Sau những giờ Chầu Thánh Thể là cuộc cung nghinh Thánh Phanxicô Xavie. Đoàn rước với sự tham dự của các đoàn hội nơi các giáo họ của Giáo xứ Nghĩa Chính như là h́nh ảnh sống động thể hiện t́nh liên đới, hiệp nhất nơi chiên đoàn Nghĩa Chính.

Đỉnh cao của ngày hồng ân là Thánh Lễ đồng tế được cử hành vào lúc 16h00. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Giuse Trần Xuân Chiêu – chánh xứ. Cùng đồng tế với Ngài là Cha Phêrô Vũ Khắc Năng. Mở đầu Thánh Lễ, quư Cha đă có những lời chúc mừng đến cộng đoàn giáo họ sở tại qua những thăng tiến không chỉ trong đời sống đức Tin mà c̣n cả qua cơ sở vật chất của họ giáo.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha giáo Phêrô - đă có những chia sẻ rất ư nghĩa. Ngài mong muốn mỗi người, qua mẫu gương của Thánh Phanxico Xavie, biết nhận ra Chúa là cùng đích của cuộc đời, biết hướng đến những thực tại thiên quốc ngay khi c̣n đang trong cuộc lữ hành thế trần. Hăy lấy câu Kinh Thánh đă biến đổi Thánh Phanxicô Xavie như một lời nhắc nhở “Được lời lăi cả thế gian mà mất linh hồn lấy ǵ bù lại được”. Có như vậy cuộc sống Đức Tin của mỗi người mới được vững mạnh, được b́nh an.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo Họ đă có những lời tri ân quư Cha cùng cộng đoàn tham dự.

Thánh Lễ khép lại trong những lời ca tôn vinh Thánh Quan thầy của cộng đoàn. Sống trong mùa Vọng, mùa của đợi chờ, của hi vọng. Mong rằng, sau khi đă tham dự bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, mỗi người tín hữu tham dự, cách riêng nơi giáo họ sở tại, biết dọn sẵn cho ḿnh một con đường để Chúa đến, biết san bằng những hố sâu, những gồ ghề, quanh co. Để khi Chúa đă ở trong tâm hồn mỗi người cũng là lúc mọi người cùng nhau mang Chúa đến cho những anh chị em c̣n chưa nhận biết Ngài. Dẫu biết rằng phía trước vẫn c̣n rất nhiều thử thách gian nan, nhưng có Chúa, cùng sự nguyện giúp cầu thay của Thánh Bổn mạng, chắc chắn Chúa sẽ c̣n làm nhiều điểu lạ lùng nơi đây

 

 

 

Joak Phạm Quỳnh

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]