Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Ngô Xá
 
 

Ngô Xá mừng đại lễ Đức Maria Mân Côi – Quan thầy Giáo xứ

“Một tràng hoa Mân Côi hương thơm ngào ngạt thắm ân t́nh, từng lời kinh sốt mến xin dâng về Nữ Vương hiển vinh”. Lời bài hát “Hoa Mân Côi” của Lm nhạc sư Kim Long cũng là tâm t́nh của cộng dân Chúa Giáo xứ Ngô Xá, Giáo hạt Tây Hưng Yên, trong ngày đại hồng phúc – ngày giáo xứ mừng kính Đức Maria Mân Côi – quan thầy.

Thánh lễ được khởi đầu bằng cuộc rước kiệu tượng Đức Mẹ Mân Côi xung quanh thánh đường vào lúc 17g00 chiều nay (08.10.2015).

Hôm nay có lẽ là ngày đáng ghi nhớ đối với cộng đoàn giáo xứ Ngô Xá, bởi không chỉ là ngày mừng Bổn Mạng mà c̣n là cơ hội để “tŕnh làng” ban kim nhạc nữ của giáo xứ. Thêm vào đó, giáo xứ c̣n khánh thành luôn đường kiệu mới xung quanh thánh đường với tổng diện tích trên 600m2.

Quả thật, theo lời của cha Antôn Trần Bảo Duy Nhân - chủ tế thánh lễ, mỗi lần đến với Ngô Xá, là mỗi lần lại được chứng kiến sự “thay da đổi thịt” của ngôi thánh đường. Đó cũng là dấu chỉ hùng hồn cho niềm tin và ḷng mến Chúa của cộng đoàn nhỏ bé với khoảng gần 400 nhân danh này.

Quan sát gương mặt từng người th́ thấy được niềm vui mừng của họ; từ cụ già móm mém nhai trầu đến các em Thiếu Nhi Thánh Thể thơ ngây, ai nấy đều hân hoan đúng như trong ngày hội.

Niềm vui của cộng đoàn c̣n được nhân lên khi trong ngày lễ Quan Thầy giáo xứ, cộng đoàn được đón quư cha trong giáo hạt đến hiệp dâng thánh lễ đồng tế và chung vui trong bữa tiệc mừng sau thánh lễ.

Chia sẻ với chúng tôi, cha Đaminh Đặng Hữu Nghị - quản nhiệm giáo xứ - cho biết: Để có được khuôn viên thánh đường khang trang như ngày hôm nay là nhờ vào sự nỗ lực của từng thành viên trong giáo xứ, kẻ giúp công, người giúp của. Đă cả tháng nay, cộng đoàn đều hồ hởi lao động việc nhà xứ nhưng không hề đ̣i hỏi, cho dù là một hớp nước… Ban ngày làm việc giáo xứ, tối đến, già trẻ, lớn bé lại quây quần bên nhau, người th́ tập hát, kẻ th́ tập kèn, người khác nữa th́ thu dọn vệ sinh… để chuẩn bị cho ngày lễ Quan Thầy. Chả thế mà dường như trong giáo xứ, không có mấy người ở ngoài đoàn hội.

Cũng theo lời cha Đaminh - quản nhiệm giáo xứ - cộng đoàn c̣n ước mong “khoác” lên ngôi thánh đường một tấm áo mới. Nhưng để được như vậy, c̣n cần đến sự cộng tác rất nhiều của cộng đoàn dân Chúa cùng các nhà hảo tâm xa gần.

Chia tay Ngô Xá ra về mà ḷng chúng tôi thầm nhủ, cứ đà phát triển như thế này, với sự trợ giúp của ơn Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria rất thánh Mân Côi, một ngày gần đây trở lại, chúng tôi sẽ được chứng kiến ngôi thánh đường giáo xứ với một diện mạo mới là điều có thể hiểu được.

 H́nh ảnh Ngô Xá mừng đại lễ Đức Maria Mân Côi – Quan thầy Giáo xứ (8/10/2015)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

WHY

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh

 

[Trở về đầu trang ]