Giáo phận Thái B́nh

Giáo xứ Tây Làng
 
 

Nghi thức cắt băng khánh thành Nhà Mục vụ và Thánh lễ tạ ơn

Để chúc mừng và khích lệ con cái ḿnh v́ những hi sinh trong việc xây dựng những công tŕnh đức tin, Đức cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận, đă về cắt băng khánh thành Nhà Mục vụ và dâng Thánh lễ tạ ơn với cộng đoàn giáo xứ Tây Làng, Giáo hạt Đông Hưng vào sáng nay, ngày 21.12.2014.

Chung vui với cộng đoàn Tây Làng trong ngày này, ngoài Đức cha Phê-rô, c̣n có cha Tổng Đại diện, cha Hạt trưởng, các cha quư hương của liên xứ Tây Làng – An Lập, quư cha trong hạt, quư thầy phó tế, quư thầy chủng sinh, quư sơ, quư ân nhân, quư Ban HĐMV, quư hội đoàn, và quư khách gần xa.

Sau 1 năm thi công, Nhà Mục vụ giáo xứ Tây Làng đă hoàn thành cách tốt đẹp trong ơn Chúa, sự cộng tác của những tấm ḷng hảo tâm và cộng đoàn sở tại. Dâng Thánh lễ hôm nay, cộng đoàn phụng vụ cùng Đức cha dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân tiền nhân, cám ơn và cầu nguyện cho các ân nhân cùng tất cả mọi người.

Nhà Mục vụ của Giáo xứ Tây Làng xây dựng lên trước tiên nhắm đến việc giúp cho con cháu kế thừa và phát huy gia sản đức tin, đồng thời kết hợp cả dạy và học văn hóa. Ngôi nhà được thiết kế cách phù hợp để có công dụng đa năng hơn. Nó có thể phục vụ cho những sinh hoạt mục vụ chung, cũng có thể là sân chơi cho các em thanh thiếu niên và thiếu nhi trong định hướng “chơi mà học”.

Tây Làng là một giáo xứ có bề dày lịch sử và đời sống đức tin sốt sắng. Có được như thế cũng là nhờ công phúc của các bậc cha ông – những người đă không tiếc bất cứ ǵ, kể cả mạng sống ḿnh để bảo vệ gia sản đức tin và truyền lại cho con cháu. Đó là một điều may mắn. Tuy nhiên, sự thật là có nhiều người ngày nay hiểu biết giáo lư chẳng bao nhiêu, các nghi thức và cử hành trong đạo cũng chẳng hiểu ǵ. Chắc chắn họ sẽ ít nhiều bị chao đảo trước sóng gió của óc thực dụng, hưởng thụ và tạm thời nơi đa số con người ngày nay. Gia sản đức tin mà cha ông để lại chưa đủ để chúng ta đứng vững. Đức tin c̣n cần phải có tri thức khoa học, văn hóa văn minh bổ trợ. Đức cha đă huấn dụ những điều đó trong bài giảng lễ, với ước mong sao tất cả những người giáo dân Tây Làng đều biết xây dựng ngôi đền thờ tâm hồn ḿnh cách vững chắc trên hai nền cột trụ đức tin và văn hóa.

Về với cộng đoàn Tây Làng trong ngày hồng phúc này, Đức cha không những mang đến cho cộng đoàn một sự nâng đỡ thiêng liêng, những lời cầu chúc tốt lành nhân dịp lễ Giáng Sinh và năm mới, mà ngài c̣n có cả quà vật chất là những gói bánh chất chứa t́nh yêu thương của một người cha dành cho các em thiếu nhi.

Sự hiện hữu của Nhà Mục vụ trong khuôn viên thánh đường giáo xứ Tây Làng như làm sống động thêm đời sống tôn giáo của cộng đoàn nơi đây. Hi vọng, ngôi nhà chung này sẽ được sử dụng hết công năng và hiệu quả trong mọi sinh hoạt của Giáo xứ, cách riêng trong việc giáo dục và đào tạo con người Ki-tô hữu.

Nguồn : Website Giáo Phân Thái B́nh
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]