Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo họ Minh Châu

 

Nhà thờ Giáo họ Minh Châu  Giáo xứ Thanh Thuỷ
Giáo hạt Ba Làng

 

 

 

 

Địa chỉ : thôn Minh Châu, xă Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Thanh Thuỷ

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1928

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ thêm sức và làm phép nhà pḥng giáo họ Minh Châu (31/8/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Minh Châu

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Thánh lễ thêm sức và làm phép nhà pḥng giáo họ Minh Châu

Chiều ngày 31/08/2018, đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh đă về dâng thánh lễ tạ ơn, ban bí tích thêm sức cho 143 em thiếu nhi của giáo xứ Thanh Thủy, giáo xứ Tân sơn và làm phép nhà pḥng giáo họ Minh Châu-giáo xứ Thanh Thủy.

Về hiệp dâng thánh lễ hôm nay c̣n có sự hiện diện của quư cha trong và ngoài giáo hạt Ba Làng, quư thầy, quư chú, quư ân nhân và bà con giáo dân của hai giáo xứ Thanh Thủy và Tân Sơn.

Giáo họ Minh Châu thành lập năm 1928, thuộc giáo xứ Thanh Thủy, tọa lạc tại thôn Minh Châu, xă Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, cách Ṭa Giám Mục Thanh Hóa 55km về phía Nam. Từ ngày thành lập họ đạo đến nay, giáo họ không có nhà pḥng để sinh hoạt. Với những nỗi ưu tư trăn trở đó. Vào ngày 14/07/2017 cha chính xứ Phaolô Đỗ Nguyên Hoàn và các cha phó đă khởi công xây dựng ngôi nhà pḥng với sự giúp đỡ của quư ân nhân xa gần. Đến hôm nay, chính thức được Đức cha giáo phận làm phép và đưa vào sử dụng. Đó quả là một niềm vui lớn lao cho ṭan thể bà con giáo dân của giáo họ.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong ngày trọng đại này, giáo họ lần đầu tiên được vinh dự đón Đức cha giáo phận về Ban Bí Thích Thêm Sức cho các em thiếu nhi của hai giáo xứ Thanh Thủy và Tân Sơn. Đây quả là một ngày trọng đại, ngày đáng ghi nhớ trong ḷng mỗi giáo dân giáo xứ Thanh Thủy, giáo xứ Tân Sơn, giáo họ Minh Châu, đặc biệt là các em thiếu nhi được lănh nhận Bí Tích Thêm Sức.

Để bày tỏ ḷng biết ơn đến vị cha chung của giáo phận, một vị đai diện cộng đoàn giáo họ đă dâng lên Đức cha lời tri ân cảm tạ, chính sự hiện diện của Đức cha trong thời tiết khắc nghiệt, giúp cho mọi người cảm nhận được sự ưu ái mà vị chủ chăn giáo phận dành cho họ đạo. Vị đại diện cũng không quên cám ơn quư cha, đă không quản ngại đường xá xa xôi về hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho giáo họ.

Đáp lại những tâm t́nh của vị đại diện, đức cha chủ tế gửi lời chúc mừng đến toàn thể giáo họ. Ngài ước mong giáo họ ngày một được phát triển hơn, đời sống Đức Tin mạnh mẽ hơn. Tiếp đến ngài cầu chúc cho 143 em lănh nhận Bí Tích Thêm Sức tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần và hăy để Ngài hướng dẫn trong cuộc sống, sống chứng nhân trong môi trường học đường, không gian lận trong thi cử và yêu thương hết thảy mọi người. Để kết, ngài cầu chúc tất cả cộng đoàn hiện diện luôn cảm nghiệm được t́nh yêu và ḷng Thương xót Chúa.

TTGP THANH HÓA

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Minh Châu

H́nh ảnh Thánh lễ thêm sức và làm phép nhà pḥng giáo họ Minh Châu (31/8/2016)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]