Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Phong Ư

 

Nhà thờ Giáo xứ Phong Ư
Giáo hạt Sông Mă

 

Địa chỉ :      Cẩm Phong, Cẩm Thủy, Thanh Hóa  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Phạm Văn Quế (9/2019)
Phó xứ     : Linh mục Phêrô Đậu Văn Hải (10/2016)
Phó xứ     : Linh mục Gioan B. Đỗ Huy Đông (10/2017)

Tel

(037) 846-014

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

5.060

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Hồi Xuân

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Phong Ư Đón Chào Cha Tân Chính xứ Giu-se Phạm Văn Quế (15/10/2019) - H́nh ảnh
* Thánh Lễ Tạ Ơn Bế Mạc Tuần Chầu (26/5/2019)
* Niềm vui rước lễ lần đầu trong ngày lễ Mẹ Lên Trời (12/8/2016)
* Tháng Hoa về trên giáo xứ Phong Ư (1/5/2012)
* Giáo xứ Phong Ư bế mạc Tuần chầu và rửa tội cho 114 anh chị em dự ṭng dân tộc Hmong (29/5/2011)
* H́nh ảnh Giáo hạt Sông Mă dâng hoa kính Mẹ Mân Côi (30/10/2010)

 

Lược sử Giáo xứ Phong Ư

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................................

Gx Phong Ư Đón Chào Cha Tân Chính xứ Giu-se Phạm Văn Quế

Sáng thứ Ba, 15/10/2019, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường – Giám mục giáo phận Thanh Hóa đă chủ tế Thánh Lễ nhận xứ của cha Giuse Phạm Văn Quế tại giáo xứ Phong Ư. Cùng đồng tế trong Thánh Lễ có đông đảo linh mục đoàn giáo phận, bà con giáo dân hai giáo xứ Phong Ư và Phúc Địa.

Giữa tiết trời se se lạnh cộng với mưa ngâu mùa thu, ngày hôm nay, hơn 500 con dân giáo xứ Phúc Địa tiễn chân cha tới nhiệm sở mới. Sự lưu luyến, ưu ái, t́nh cảm chan ḥa của bà con dành cho cha Giu-se khiến cha không cầm nổi nước mắt. Giọt lệ đă lăn dài trên đôi g̣ má cả giáo dân lẫn cha Giu-se.

Đúng 9h30, đoàn rước đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng trống rộn vang và tiếng kèn trầm hùng ḥa cùng tiếng ca thánh thót của ca đoàn giáo xứ.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha chủ tế gửi lời chào chúc tới tất cả cộng đoàn hiện diện. Đồng thời ngài cũng mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho Giáo Hội, giáo phận và tất cả mọi người trong giáo xứ.

Nghi thức nhận xứ được cử hành sau bài giảng lễ. Trước hết, cha tân quản xứ Giuse Phạm Văn Quế tiến ra bàn thờ đọc bản tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành. Sau đó, trước mặt Đức Giám mục, cha tân chính xứ Giu-se lặp lại lời tuyên hứa khi chịu chức linh mục. Tiếp theo, Đức Cha trao ghế chủ tọa và ṭa giải tội cho cha tân chính xứ, nói lên nhiệm vụ đứng đầu cộng đoàn, cũng là những dấu chỉ trao quyền và chức năng, nhiệm vụ coi sóc, lănh đạo cộng đoàn tại giáo xứ Phong Ư. Cuối cùng, cha tân chính xứ mở cửa Nhà Tạm và xông hương Ḿnh Thánh Chúa, để cùng với dân Chúa thờ lạy Chúa Giê-su Thánh Thể và đón nhận ân sủng Chúa qua Bí tích Thánh Thể.

Cha Giuse Phạm Văn Quế đă có ba năm làm chính xứ ở giáo xứ Phúc Địa. Có lẽ, cha Giu-se có mối nhân duyên gắn bó với miền đất này. Đó là miền đất của nồng ấm, yêu thương, của những con người hiền lành, chất phác, kính trọng vị chủ chăn như người cha hiền trong gia đ́nh. Ba năm gắn bó với Phúc Địa, cha Giu-se đă xây dựng nhiều công tŕnh lớn như khu hành hương Ḷng Chúa Thương Xót, nhà xứ khang trang. Đặc biệt, cha Giu-se đă rất quan tâm đến đời sống tinh thần, đời sống đức tin. Ngài đă dạy bảo, rèn giũa giáo dân sống vào nề nếp, kỷ luật, tổ chức các khóa học hè tiếng Anh cho thiếu nhi, nhất là mời những bác sĩ nước ngoài đến thăm khám chữa bệnh cho họ……Ngài gần gũi, yêu thương, ân cần với con chiên theo đúng tinh thần của Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô: “người mục tử sặc mùi chiên”.

Sau Thánh Lễ, cha Giu-se đứng trước cổng, nắm tay, ôm hôn, âu yếm chào tạm biệt giáo dân Phúc Địa. Dù cha đă xa Phúc Địa thân yêu nhưng những h́nh ảnh thân thương về vùng đất ấm áp t́nh người như chính quê hương máu mủ luôn măi in đậm sâu trong tâm trí cha. Và chắc hẳn người dân Phúc Địa sẽ luôn nhớ đến vị chủ chăn đáng yêu, đáng kính, cống hiến không mệt mỏi.

BTT Gx Phong Ư

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phong Ư

H́nh ảnh Giáo xứ Phong Ư Đón Chào Cha Tân Chính xứ Giu-se Phạm Văn Quế (15/10/2019) -

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]