Giáo phận Thanh Hóa

Nhà thờ Giáo xứ Toàn Tân

 

Nhà thờ Giáo xứ Toàn Tân
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ :      Đông Tiến, Đông Sơn, Thanh Hóa  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phaolô Trịnh Quang Tịnh (10/2016)

Tel

(037) 820-985

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

825

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ tạ ơn tuần chầu lượt thay mặt giáo phận (15/10/2017) - H́nh ảnh

* Hội thi Giáo Lư tại Giáo xứ Toàn Tân (14/4/2013)

* H́nh ảnh Giáo xứ Toàn Tân bế mạc tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận ( 16/10/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Toàn Tân

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Thánh lễ tạ ơn tuần chầu lượt thay mặt giáo phận

16/10/2017 343

Theo lịch chung của giáo phận, tuần chầu lượt của giáo xứ Toàn Tân khai mạc từ thứ Năm ngày 12/10 và kết thúc ngày Chúa Nhật 15/10.

Trong suốt cuối tuần Chầu Thánh Thể sốt sắng, mọi người trong giáo xứ đă có cơ hội về lại gần bên Chúa, chia sẻ Lời Chúa, cầu nguyện và lănh nhận Bí tích Thánh Thể. Sáng Chúa Nhật ngày 15/10/2017, toàn thể giáo xứ đă long trọng cử hành thánh lễ bế mạc tuần chầu.

Thánh lễ do cha Micae Trịnh Ngọc Tứ - Đại diện Đức giám quản giáo phận Thanh Hóa làm chủ tế. Ngoài ra c̣n có sự hiện diện của cha Nguyên Tổng đại diện Phêrô Vũ Tiến phúc cũng là cha nguyên quản xứ Toàn Tân, cha Giuse Nguyễn Văn B́nh – Hạt trưởng giáo hạt Chính Ṭa, quư cha trong và ngoài giáo hạt, cùng đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Toàn Tân.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế Micae đă thay lời cho quư cha đồng tế chúc mừng cha quản xứ Phaolô Trịnh Quang Tịnh cũng như giáo xứ đă có một tuần đại phúc bên Chúa Giêsu Thánh Thể, đồng thời cha cũng ước mong giáo xứ kín múc được nguồn sức mạnh từ bí tích linh thiêng để luôn biến đổi mỗi ngày, là máng thông chuyển ơn Thiên Chúa đến với những người xung quanh.

Tiếp cùng tâm t́nh đó, trong bài giảng lễ, cha chủ tế Micae đă chia sẻ ư nghĩa Lời Chúa qua bài Tin Mừng theo thánh Mt, 22 (1-14), ngài nói: “Tin mừng cho chúng ta thấy Thiên Chúa luôn sẵn sàng và mời tất cả chúng ta đến với Ngài cách tha thiết. Nhưng c̣n chúng ta, chúng ta có mau mắn đáp lại tiếng gọi của Chúa để vào dự tiệc hay không, hay chúng ta thờ ơ, xem nhẹ vinh dự này như những khách đă được mời trong dụ ngôn tiệc cưới hôm nay...”. Ngài nhấn mạnh rằng kẻ được mời phải có điều kiện chính – đó là sống xứng đáng với Tin mừng, và đó cũng chính là y phục để mỗi người khoác trên ḿnh trong ngày gặp mặt Thiên Chúa.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ đă gửi lời cám ơn chân thành tới quí cha, cũng như quư khách đă ưu ái giáo xứ Toàn Tân về tham dự thánh lễ tạ ơn này, và xin cộng đoàn tiếp tục dâng lời cầu nguyện cho giáo xứ ngày một phát triển hơn.

Nguồn : Website GP Thanh Hóa


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Toàn Tân

H́nh ảnh Thánh lễ tạ ơn tuần chầu lượt thay mặt giáo phận (15/10/2017)

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]