Giáo phận Thanh Hóa

Giáo xứ Hữu Lễ
 
 

Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 430 em thiếu nhi

“Ngày hôm nay các con sẽ lănh nhận Bí Tích Thêm Sức, các con sẽ đảm nhiệm sứ mạng rao giảng và làm chứng cho Tin Mừng Chúa.” Những tâm t́nh của Đức giám mục giáo phận Thanh Hóa đă khai mở thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 430 em thiếu nhi tại giáo xứ Hữu Lễ-giáo hạt Sông Chu chiều Chúa nhật ngày 04/09/2016 vừa qua.

Đối với đại gia đ́nh giáo xứ Hữu Lễ, đây là một ngày đại lễ, v́ 430 người con em trong giáo xứ lănh nhận bí tích Thêm Sức, ghi dấu ấn thiêng liêng trong cuộc đời. Cuộc đời các em sẽ bước sang một trang mới, trưởng thành hơn với Bí Tích mà ḿnh sẽ lănh nhận.

Đầu lễ Đức cha chủ tế đă mời gọi các em- những ứng viên sắp lănh nhận bí tích Thêm Sức hăy để Chúa Thánh Thần hướng dẫn trong cuộc sống và biết đổi mới con người của ḿnh. Quyết tâm trở nên một người con tốt giữa gia đ́nh, Kitô hữu tốt giữa giáo xứ, người học tṛ ngoan giữa môi trường học đường và nhất là mỗi ngày các em sẽ được lớn mạnh hơn trong mọi nhân đức. Ngài cầu chúc cho tất cả cộng đoàn hiện diện, đặc biệt 430 em lănh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay, tràn ngập ân thiêng của Chúa Thánh Thần, các em sẽ trở thành những luồng khí mới cho giáo xứ, đem t́nh yêu của Chúa đến với hết mọi người.

Sau bài giảng lễ là nghi thức ban bí tích Thêm Sức. Mặc dù với con số 430 em thiếu nhi, nhưng mọi nghi thức được diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sắng. Giây phút linh thiêng ấy đă ghi khắc vào tâm hồn trong trắng của các em một dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhạt.

Thánh lễ khép lại với những tâm t́nh tri ân cảm tạ của các em thiếu nhi dâng lên đức cha Giuse, quư cha hiện diện. Các em cũng không quên cám ơn bố mẹ, các anh chị giáo lư viên, ban hành giáo xứ, cha mẹ đỡ đầu đă giúp đỡ dạy dỗ, chuẩn bị để các em có được thánh lễ sốt sắng như ngày hôm nay. Các em bày tỏ sự quyết tâm của chính bản thân, sống xứng đáng với bí tích mà các em vừa lănh nhận.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TTGP THANH HÓA

Nguồn : Website GP Thanh Hóa

 

[Trở về đầu trang ]