Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Đông Tháp

 

Nhà thờ Giáo xứ Đông Tháp
Giáo hạt Đông Tháp

 

Địa chỉ :    Xă Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đaminh Phạm Xuân Kế (18/4/2012)

Tel

(38)367-5313

E-mail

 

Năm thành lập

 1911

Lễ Quan Thầy

 

Số giáo dân

 4500

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Cung Trài, Gh Đông Khê, Gh Thành Trài - Gh Yên Thịnh

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Gx. Đông Tháp: Khánh thành & làm phép trường giáo lư (9/12/2015) - H́nh ảnh
* H́nh ảnh Cao điểm tuần chầu lượt tại giáo xứ Đông Tháp (5/12/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Đông Tháp

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Gx. Đông Tháp: Khánh thành & làm phép trường giáo lư

“Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô” (Thánh Giêrônimô).

Quả thế, biết Chúa Kitô, nghĩa là một cảm thức thực sự về Người, hệ tại rất nhiều vào việc học hiểu và thực hành giáo lư. Bởi đó, v́ nền tảng đạo hạnh của người tín hữu, có được một cơ sở vật chất đủ điều kiện cho công tác dạy và học giáo lư thực sự là ước muốn của bất cứ giáo xứ, giáo họ nào. Đó cũng là ước muốn của cha quản xứ Đaminh Phạm Xuân Kế và cộng đoàn giáo họ trị sở giáo xứ Đông Tháp bấy lâu nay. Sau hơn 01 năm gắng sức lao tác, tận dụng mọi nguồn lực, niềm ước vọng ấy nay đă thành hiện thực.

Sáng ngày 9/12/2015, Đức giám mục Phaolô đă về thăm, chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi trường giáo lư mới, cử hành thánh lễ mừng Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng giáo họ trị sở giáo xứ Đông Tháp.

Đông Tháp là một giáo xứ nằm cạnh quốc lộ 1A về phía Đông, thuộc địa bàn xă Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, với gần 5000 nhân danh và nằm trong khu kinh tế quan trọng của huyện Diễn Châu. Trước một xă hội với nhiều biến chuyển về mặt kinh tế, văn hóa và xă hội, xu hướng thế tục hóa đang len lỏi vào từng ngơ ngách cuộc sống, người trẻ Công Giáo nói chung và giới trẻ Đông Tháp nói riêng đang phải đối diện với nhiều cám dỗ và khó khăn trong đời sống nhân bản và tâm linh. Bởi đó, công việc dạy và học giáo lư để giúp giới trẻ trưởng thành về đời sống Đức tin và nhân bản luôn là ưu tiên hàng đầu trong công tác mục vụ.

Ưu tư về những vấn đề trên, trong bối cảnh trường giáo lư cũ đă quá chật chội, thiếu tiện nghi và chưa đảm bảo tốt nhất cho nhu cầu dạy và học giáo lư. Cha quản xứ Đaminh đă cùng với bà con giáo họ trị sở tiến hành xây dựng ngôi trường mới. Ngôi trường giáo lư mới được khởi công vào ngày 8/12/2014, đến nay sau đúng 01 năm, đă hoàn thành. Ngôi trường mới có 18 pḥng học khang trang, đầy đủ tiện nghi với chiều dài 43,5m, chiều rộng 13m, chiều cao 7m.

Hy vọng rằng, ngôi trường mới sẽ đánh dấu một bước khởi đầu mới, bước tiến mới trong việc dạy và học giáo lư của giáo xứ Đông Tháp. Từ đó, người trẻ Đông Tháp có thể vững vàng bước vào đời mà không bị chông chênh hay té ngă trước làn sóng văn hóa và lối sống có nhiều biểu hiện trần tục tiêu cực ngày hôm nay.

Ngoài ra, Đức cha Phaolô cũng đă chủ sự nghi thức làm phép lễ đài trong khuôn viên nhà thờ vừa mới được hoàn thành với Thánh Giá và tượng Đức Mẹ bằng đá cao 2,3m.

Lúc 8h30, thánh lễ mừng Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng giáo họ trị sở đă được Đức cha Phaolô cử hành cùng với sự đồng tế của quư cha trong ngoài giáo hạt Đông Tháp.

 

 

 

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đông Tháp

H́nh ảnh Cao điểm tuần chầu lượt tại giáo xứ Đông Tháp (5/12/2012)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]