Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ La Nham

Giáo hạt Nhân Ḥa

Địa chỉ :  Xă Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Hoàng Đức Nhân (20/2/2013)
Linh mục hưu dưỡng: Giuse Nguyễn Xuân Hoá

(38)-379-1319

1925

Bổn mạng

Các nhà thờ lân cận :   Gh Trại Cộ

* Giáo xứ La Nham Khánh thành nhà xứ và tượng đài Đức Mẹ (29/10/2016) - H́nh ảnh
* H́nh ảnh Tuần Chầu lượt tại giáo xứ La Nham (10/7/2015)
* Giáo xứ La Nham: Giới trẻ “lớn lên trong Chúa Thánh Thần”  (6/7/2013)

Lược sử Giáo xứ La Nham

...................................................

Giáo xứ La Nham Khánh thành nhà xứ và tượng đài Đức Mẹ

Sáng ngày 29.10.2016, ĐGM Phaolô đă viếng thăm giáo xứ La Nham, cắt băng khánh thành và làm phép nhà xứ mới, tượng đài Đức Mẹ, 14 chặng Đàng Thánh Giá và núi Phục Sinh.

Giáo xứ La Nham được thành lập vào năm 1925 tách từ xứ mẹ Lộc Mỹ. Trải qua chặng đường hơn 90 năm trên hành tŕnh đức tin, cộng đoàn La Nham phải đối mặt với nhiều thăng trầm biến thiên của thời cuộc, nhưng với đức tin kiên vững và ḷng mến sắt son, các bậc tiền nhân đă không những đưa cộng đoàn vượt qua những sóng gió thử thách, mà c̣n xây dựng được một giáo xứ ngày càng lớn mạnh trên mọi phượng diện.

Cũng trong những ngày cao điểm của Tuần chầu, cộng đoàn La Nham được vinh dự cung nghinh Thánh Giá của Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội về với giáo xứ. Điều đó làm cho Tuần chầu thêm phần long trọng và ư nghĩa.

Lúc 7h30, trước khi thánh lễ diễn ra, ĐGM Phaolô đă chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà xứ mới, tượng đài Đức Mẹ, 14 chặng đàng Thánh Giá và núi Phục Sinh. Toàn bộ công tŕnh nằm trong tổng thể khuôn viên có diện tích gần 14.500m².

Giảng trong thánh lễ, với tâm t́nh của ngày thứ 7 Tuần Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm Đức Maria, qua mẫu gương về đức vâng phục, sự khiêm nhường và đặc biệt là ḷng tin vững vàng vào Thiên Chúa. Qua đó, vị chủ chăn giáo phận nhắn nhủ người tín hữu La Nham hôm nay cần phải biết khiêm tốn để phục vụ anh chị em đồng loại, sống chia sẻ trong t́nh bác ái với mọi người xung quanh và luôn ư thức vai tṛ chứng nhân Tin Mừng của ḿnh trong xă hội hôm nay.

Giáo xứ La Nham nằm trên địa bàn xă Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Giáo xứ hiện có trên 2.200 giáo dân, phân bố trong hai giáo họ là La Nham (trị sở) và Trại Cộ, do linh mục Giuse Hoàng Đức Nhân quản xứ.

Nguồn : Website GP Vinh

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ La Nham

H́nh ảnh Giáo xứ La Nham Khánh thành nhà xứ và tượng đài Đức Mẹ (29/10/2016)

Nguồn : Website GP Vinh