Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo họ Ngọc Thành

 

Nhà thờ Giáo họ Ngọc Thành Giáo xứ Chính Ṭa Xă Đoài
Giáo hạt Xă Đoài

 

Địa chỉ :  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Chính Ṭa Xă Đoài

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1976

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1300

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Thánh lễ làm phép và đặt viên đá góc nhà thờ Giáo họ Ngọc Thành - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Ngọc Thành

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Thánh lễ làm phép và đặt viên đá góc nhà thờ Giáo họ Ngọc Thành

Có một ngôi nhà thờ xứng đáng là nơi thờ phượng, cử hành các bí tích và sinh hoạt tâm linh cho cộng đoàn tín hữu Ngọc Thành (Gx. Chính ṭa Xă Đoài) là ước mong chính đáng, khi mà ngôi nhà thờ cũ đă xuống cấp trầm trọng và trở nên chật hẹp. Cha quản hạt Chính ṭa Fx. Hoàng Sỹ Hướng cùng với bà con giáo họ đă bắt tay vào việc kiến thiết và xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Sáng ngày 29/10/2015, Đức Giám mục Phaolô đã về dâng thánh lễ làm phép và đặt viên đá góc cho nhà thờ của giáo họ. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Xă Đoài. Cùng đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng thánh lễ với bà con giáo họ còn có quý khách và đông đảo bà con xứ mẹ Xă Đoài.

Giáo họ Ngọc Thành thuộc giáo xứ Chính ṭa Xă Đoài, được thành lập vào năm 1976, nằm trên địa bàn xă Nghi Hoa (Nghi Lộc, Nghệ An). Ngôi nhà thờ cũ của giáo họ được xây dựng năm 1980, thời cuộc và đời sống kinh tế của bà con lúc bấy giờ c̣n rất khó khăn, nên ngôi nhà thờ lúc đó chỉ được xây dựng bằng các vật liệu thô sơ, đa phần là tận dụng từ các vật liệu cũ. Qua thời gian, ngôi nhà thờ đó đã trở nên chật hẹp và xuống cấp trầm trọng. Với nhu cầu cần có một nơi xứng hợp để phục vụ đời sống Đạo của hơn 1300 nhân danh trong giáo họ, cùng với cha quản hạt Phanxicô Xaviê, bà con giáo họ đã chính thức bắt tay vào việc xây dựng ngôi nhà thờ mới, với chiều dài 54m và chiều rộng 23m. Ngôi nhà thờ này được thiết kế 2 tầng, tầng trên là nơi thờ phượng, c̣n tầng dưới dùng cho việc học giáo lư và các sinh hoạt đoàn thể.

Trong phần giảng lễ, Đức Cha Phaolô đă nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôi nhà thờ đối với người Kitô hữu, ngài nói: “Ngôi nhà thờ trung tâm của cả giáo họ, nơi đó, mọi người cùng tụ họp quây quần bên Chúa, cùng cử hành các giờ kinh, thánh lễ, là nơi lănh nhận các Bí tích. Nhà thờ là biểu trưng sự hiệp nhất của mỗi thành phần trong giáo họ”. Đức cha cũng không quên nhắn nhủ mọi người phải biết không chỉ quan tâm tới ngôi nhà thờ vật chất mà c̣n phải lo xây dựng nhà thờ tâm hồn là đền thờ sống động của Thiên Chúa.

Ngọc Thành đang vươn mình đổi thay theo xu hướng của thời đại những vẫn giữ được ḷng Đạo thuần túy. Ước mong khi được trở lại với giáo họ vào một ngày trong tương lai gần, đó sẽ là ngày mà mỗi người con Ngọc Thành cùng hân hoan khúc ca tạ ơn trong ngày khánh thành nhà thờ. Để được như vậy, chắc chắn ngay từ bây giờ mỗi người sẽ phải hiệp nhất cùng nhau xây dựng ngôi nhà thờ bằng gỗ đá, nhưng cũng không quên xây dựng ngôi đền thờ sống động của Thiên Chúa là tâm hồn mỗi người. Những giọt mồ hôi của bà con rơi xuống hôm nay sẽ là niềm hạnh phúc, hân hoan trên tay đầy ắp những bông lúa chín vàng của ngày mai.

* Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Ngọc Thành

H́nh ảnh Thánh lễ làm phép và đặt viên đá góc nhà thờ Giáo họ Ngọc Thành

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]