Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Sơn La

 

Nhà thờ Giáo xứ Sơn La
Giáo hạt Bảo Nham

 

Địa chỉ :      Xuân Sơn, Đô Lương, Nghệ An  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Micae Hồ Trung Dũng (2/2017)

Tel

(0383) 694.237

E-mail

 

Năm thành lập

1928

Bổn mạng

 

Số giáo dân

1591

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Thanh Bang - Gh Thượng Cát -  Gh Trung Hậu - Gx Xuân Sơn - Gh Yên Trạch

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Giáo xứ Sơn La: 175 em lănh nhận Hồng Ân Thánh Thần (5/9/2015) - H́nh ảnh

* H́nh ảnh Tuần Chầu Lượt tại giáo xứ Sơn La (20/9/2014)

* H́nh ảnh Đêm diễn nguyện Thánh lễ cao điểm tuần chầu  -  Chào đón Đại diện Ṭa Thánh (1/9/2013)

* H́nh ảnh Tuần Chầu Lượt tại giáo xứ Sơn La (2/9/2012)

* Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Sơn La (12/9/2009)

 

Lược sử Giáo xứ Sơn La

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Giáo xứ Sơn La: 175 em lănh nhận Hồng Ân Thánh Thần

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đă nhiều lần hứa sẽ gửi Thánh Thần đến an ủi các Tông Đồ. Quả thật, các ngài không phải chờ đợi lâu. Vào ngày lễ Ngũ Tuần, Chúa Thánh Thần xuống đầy tràn trên các ngài. Cũng như các Tông Đồ xưa, hôm nay, 5/9/2015, thứ 7 tuần Chầu, 175 em thuộc giáo xứ Sơn La đă nhận được Ơn Chúa Thánh Thần qua sự đặt tay và xức dầu của Đức cha Phụ tá Phêrô. Chúa Thánh Thần đă đụng chạm đến các em. Chúa Thánh Thần như nhựa sống thấm tẩm làm cho các em được thay đổi, trở nên con người mới trong ân sủng.

Ngày lănh nhận Bí tích Thêm Sức của 175 em thật ư nghĩa khi được diễn ra trong tuần Chầu, bởi các em đă nhận được Chúa Thánh Thần ngay trong chính những ngày mà các em cùng với giáo xứ đang chiêm ngắm Đức Giêsu trong Bí tích Thánh Thể - Đấng đă hứa sẽ ban Thánh Thần.

Chia sẻ với 175 em trong ngày trọng đại, Đức cha Phêrô đă nhắn nhủ các em phải luôn biết cộng tác với Chúa Thánh Thần để Ngài biến đổi các em thành những con người mới trong Thần Khí. Ngài nói: “Các con phải ư thức hơn về sự hiện diện của Chúa Thánh Thần nơi các con, biết luôn cộng tác với Cháu Thánh Thần trong sự biến đổi của bản thân để vững mạnh làm chứng cho Chúa Kitô. Chúa Thánh Thần là Đấng Phù Trợ sẽ luôn đồng hành và hướng dẫn các con trên mỏi nẻo đường mà các con đi”. Đức cha cũng đă tặng 175 em hôm nay được lănh Bí tích Thêm Sức “3 chữ H”: “Học hỏi giáo lư - Hiệp thông với Thiên Chúa và tha nhân – Hành động trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Giáo xứ Sơn La đang được cha Antôn Hoàng Đức Luyến quản xứ. Giáo xứ hiện tại có hơn 1.600 tín hữu nhưng sống rải rác trên địa bàn 5 xă thuộc 2 huyện Đô Lương và Thanh Chương, sinh hoạt trong 6 họ đạo. Bên cạnh đó, v́ cuộc sống khó khăn, nên khá đông bà con giáo dân, đặc biệt giới trẻ phải đi làm ăn xa, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống Đức tin. Từ những điều kiện thực tế đó của giáo xứ, th́ Tuần Chầu là dịp quư báu để bà con được sum vầy bên nhau trong t́nh yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể. Mỗi người con Sơn La được tĩnh lặng t́m về cơi sâu tâm hồn giữa bao sóng gió, ồn ào của ḍng đời nổi trôi, để được gắn bó cách mật thiết với Chúa.

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Sơn La

H́nh ảnh Giáo xứ Sơn La: 175 em lănh nhận Hồng Ân Thánh Thần (5/9/2015)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]