Giáo phận Vinh

Nhà thờ Giáo xứ Xuân Phong

 

Nhà thờ Giáo xứ Xuân Phong
Giáo hạt Đông Tháp

 

Địa chỉ :      Diễn Thành, Diễn Châu, Nghệ An   ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Anh Tuấn (1/2015)

Tel

(0383) 621.549

E-mail

 

Năm thành lập

1916

Bổn mạng

 

Số giáo dân

2500

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận : Gh  Lư Nhân  -  Gh Thanh Bích

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt 

* Gx. Xuân Phong khai mạc Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể: (16/1/2015) - H́nh ảnh

* ĐGM Phaolô tham dự chầu lượt tại Gx Xuân Phong (25/1/2013)

* Giáo xứ Xuân Phong: Ngọn gió xuân giữa miền duyên hải (15/2/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Xuân Phong

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Gx. Xuân Phong khai mạc Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

Gác lại những bộn bề, lo lắng của cuộc sống mưu sinh ồn ào nơi phố thị, t́m lại những giây phút tĩnh lặng nội tâm, cộng đoàn giáo xứ Xuân Phong sốt sắng bước vào tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể với thánh lễ khai mạc kính Thánh Tâm Chúa vào chiều thứ 6, ngày 16/1/2015. Thánh lễ do Đức cha Phaolô Maria chủ tế; đồng tế và tham dự Thánh lễ c̣n có quư cha trong và ngoài giáo hạt Đông Tháp với sự tham dự của đông đảo giáo dân giáo xứ Xuân Phong.

Trong một thế giới mà sự dửng dưng, lạnh lùng, khô cứng có nguy cơ đang ngày càng lan rộng, nhưng Thiên Chúa vẫn đang mời gọi con người trở về và hoán cải nội tâm để gặp gỡ Chúa và liên đới với anh chị em ḿnh. Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể là dịp thuận lợi cho mỗi người và cả cộng đoàn giáo xứ trở về với Chúa và giao ḥa với nhau.

Là một giáo xứ nằm ở trung tâm thị trấn Diễn Châu (Nghệ An), với sự phát triển của đời sống vật chất, đời sống Đạo của bà con cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Những lo âu, tính toán cho cuộc sống mưu sinh đôi khi lấn át những phút giây tĩnh lặng bên Chúa và liên đới với anh chị em ḿnh. Hôm nay, gần 2.500 con tim Xuân Phong bước vào tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Thời gian quư báu này mời gọi mỗi người con Xuân Phong trở về với Thánh Thể Chúa, nhằm đền tạ v́ những sai lỗi, thiếu sót của chính ḿnh và của cả cộng đoàn, và kín múc nhiều ơn lành từ nơi nguồn mạch T́nh Yêu vô biên là Thánh Thể Chúa đă hiến tặng cho nhân loại.

Trong phần quăng diễn Lời Chúa, Đức cha Phaolô Maria mời gọi mỗi người luôn biết khiêm tốn trở về với chỉnh bản thân ḿnh, hoán cải và đổi mới nội tâm, ngài nói: “Chúng ta chỉ thấy được những vùng tối tăm trong tâm hồn ta khi chúng ta chân thành khiêm tốn và chấp nhận hồi tâm trở vào thinh lặng. Khi chúng ta khiêm tốn đặt ḿnh dưới ánh sáng của Thánh Tâm đầy yêu thương của Chúa. Thánh Tâm Chúa dạy chúng ta sự khiêm nhường và hiền lành. Thánh Tâm Chúa không cần hy lễ nhưng muốn ḷng thương xót. Trong ánh sáng dịu hiền của Thánh Tâm Chúa, chúng ta sẽ thấy ḿnh cần đổi mới và đổi mới từ nội tâm. Đổi mới là phải bắt đầu lại và bắt đầu lại mỗi ngày, để trái tim không lúc nào trở thành một nơi chốn ngưng đọng và chai cứng v́ máu đen tội lỗi, nhưng luôn có sinh khí mới mẻ của Chúa Thánh Thần”. Chỉ có trở về với nội tâm, chúng ta mới thật sự có thể giải thoát khỏi hố sâu của tội lỗi và bóng tối của sự dữ: “Việc trở về với bản thân là bước đầu của sự giải thoát. Trở về với bản thân là trở về với con đường hạnh phúc chân thật, trở về với cơi thinh lặng của ḷng ḿnh. Và trong cơi thinh lặng ấy, ta sẽ gặp gỡ Thiên Chúa, gặp gỡ bản thân và gặp gỡ anh chị em”.

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Xuân Phong

H́nh ảnh Gx. Xuân Phong khai mạc Tuần đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể (16/1/2015)

Nguồn : Web Site  Giáo Phận Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi tiết - h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]