Giáo Phận Vinh

Giáo xứ Quy Hậu

 

Thánh lễ khai mạc tại Giáo xứ Quy Hậu

Sáng thứ 6 ngày 27/4/2018 Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đă cử hành thánh lễ khai mạc Tuần Chầu tại giáo xứ Quy Hậu. Đồng tế với ngài có 25 linh mục trong và ngoài Giáo hạt Quy Hậu.

Trở lại vùng đất Kỳ Tân, Tân Kỳ tỉnh Nghệ An, nơi đang diễn ra tuần Chầu trong Năm Thánh đặc biệt này, Đức Cha Phaolô đă nhấn mạnh đến chủ đề đức tin từ lời khẳng định của Chúa Giêsu: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống” (Ga 14, 6). Ngài nói: “Tin nghĩa là phó thác cuộc sống trong tay Đấng ḿnh tin, nghĩa là sẵn sàng để Ngài dẫn lối.”

Tuy nhiên như Thánh Phaolô đă nói: “Tôi biết tôi tin vào ai” (2Tm 1, 12), Đức Cha đă cảnh báo giáo dân phải biết tỉnh thức, sáng suốt để nhận ra “Đấng tôi tin là ai”. Bởi, ngài nói: “gần đây như truyền thông xă hội đă đưa tin về một tà đạo gọi là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đă dùng danh xưng Đức Chúa Trời, giảng giải xuyên tạc, lôi kéo con người tham gia và thực hiện những ư đồ cá nhân đằng sau đó.”

Không ít người mù quáng bỏ tất cả gia đ́nh, công việc để gia nhập tà đạo đó. Đức Cha bày tỏ mong muốn trên mảnh đất sơn cước này, đặc biệt với hơn 1.624 nhân danh trong giáo xứ do cha Giuse Ngô Văn Hậu quản nhiệm sẽ không có t́nh trạng đau buồn như đă nói trên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Vinh

 

 

[Trở về đầu trang ]