Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Tân Hiệp
 
 

Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Tân Hiệp

Ngày 20.06.2018 Cộng Đoàn Giáo Xứ Tân Hiệp hân hoan vui mừng đón tiếp Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh về Kinh Lư Mục Vụ tại Giáo Xứ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 109 em thiếu nhi.

Sơ qua về Giáo xứ Tân Hiệp: được h́nh thành vào năm 1974 với với tên ban đầu là Giáo Xứ Phước Thái. Linh Mục chánh xứ Tiên Khởi An-Tôn Nguyễn Đức Hiếu O.P. Sau năm 1979 được đổi tên thành Giáo Xứ Tân Hiệp. Đến năm 1992 ngôi Nhà Thờ mới được khởi công xây dựng và đến nay Giáo Xứ có 05 Giáo Họ và một số Giáo Họ lẻ ở Đội 2, 3 ở Nông Trường Cao Su Thái Hiệp Thành, Trại Phong B́nh Minh.

08h15 Xe chở Đức Cha đến với Nhà Thờ Tân Hiệp với sự đón tiếp và nghinh đón từ Quốc Lộ 51. Tiếng chuông ngân vang lên kèm theo đó các em thiếu nhi hân hoan vỗ tay chào Ngài. Đức Cha đă đến văn pḥng Giáo Xứ ngay để thăm hỏi t́nh h́nh hoạt động của Giáo Xứ. Ngài đă đă gặp gỡ và có cuộc tṛ chuyện thân mật với Linh Mục Chánh Xứ, Phó Xứ, Quư Sơ thuộc hai Hội Ḍng Mến Thánh Giá Thủ Đức và Tu Hội Thừa Sai Phúc Âm, Quư Chức Ban Hành Giáo và đại diện các đoàn thể trong Giáo Xứ cùng với Giáo Họ thuộc nông trường Cao Su Thái Hiệp Thành, Trại Phong B́nh Minh.

Trong cuộc gặp gỡ Đức Cha đă nói lên niềm vui khi được đến với Giáo Xứ cùng gởi lời thăm hỏi, động viên đến từng người. Một số vị đại diện đă tŕnh bày những hoạt động thường nhật của Giáo Xứ và nêu lên một số thành quả và khó khăn nhất định Giáo Xứ vẫn đang phải đối diện đặc biệt là Giáo Xứ mong muốn có ngôi nhà Mục Vụ và nơi dạy Giáo Lư cho các em thiếu nhi được khang trang hơn. Đức Cha Đaminh đáp từ rằng Ngài sẽ gởi những tâm tư và ước vọng của Giáo Xứ đến Đức Cha Giuse Chánh Giáo Phận. Và xin cộng đoàn cầu nguyện để Ơn Chúa quan pḥng cho những mong ước chính đáng ấy được mau chóng được thực hiện.

Trước khi đoàn Đồng Tế tiến vào Nhà Thờ , Đức Cha Đaminh đến trước cửa Nhà Thờ và làm nghi thức hôn Cây Thánh Giá và Rảy Nước Thánh trên cộng đoàn. Từ cuối Nhà Thờ Đức Cha tiến vào gian Cung Thánh, vừa đi Ngài vừa ban phép lành đến cho cộng đoàn. Mở đầu lời chào đến cộng đoàn, một lần nữa Đức Cha diễn tả niềm vui của Ngài đến cộng đoàn đặc biệt các em chuẩn bị lănh nhận Bí Tích Thêm Sức và quư Phụ Huynh của các em.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng Ngài nhấn mạnh rằng ngày hôm nay không chỉ Giáo Xứ Tân Hiệp vui nhưng cả Giáo Hội Toàn Cầu hơn một tỷ Tín Hữu theo đạo Thiên Chúa cũng ḥa vào niềm vui này. Đức Cha tin tưởng những người trẻ này sẽ lớn lên cùng với bảy Ơn Chúa Thánh Thần để ngày càng trở nên mạnh mẽ trong Đức Tin, rao truyền Tin Mừng của Thiên Chúa và canh Tân Giáo Hội trong thời đại mới. Ngài cũng nhắc nhở trong khu vực của Giáo Xứ vẫn c̣n đến gần mười một ngàn người vẫn chưa biết đến Thiên Chúa, và Ngài mong rằng gần bốn ngàn người trong Giáo Xứ Tân Hiệp và các Em sắp lănh nhận Bí Tích hăy làm tất cả những ǵ có thể để loan báo cho những người này về T́nh Yêu Thiên Chúa, đừng giữ cái phần rỗi Linh Hồn mà Thiên Chúa trao ban cho riêng ḿnh. Về phần các em Thiếu Nhi, Đức Cha ước mong các em Thiếu Nhi hăy nên gương như Thánh Nữ Tê-rê-sa sống đời cầu nguyện hay như lời Thánh Đaminh Savio: “Bạn của tôi là Chúa Giêsu và Mẹ Maria”.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Đức Cha xin cộng đoàn cũng cầu nguyện cho công việc chung của Giáo Xứ. Ngài xin mọi người cầu nguyện thật v́ không có Ơn Chúa chúng ta không thể làm ǵ được. Ngài xin mọi người cầu nguyện cho Linh Mục Chánh Xứ, Phó Xứ đang phục vụ cộng đoàn và cầu nguyện Ơn Chúa giúp cho những dự liệu của Giáo Xứ như là công tŕnh Nhà Mục Vụ, nơi dạy Giáo Lư cho các em thiếu nhi được mau chóng khởi sự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin ban truyền Thông Giáo Hạt Long Thành

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]