Giáo phận Xuân Lộc

Giáo xứ Xuân Bắc
 
 

Gx Xuân Bắc  đón Mẹ Fatima Thánh Du

Chiều Thứ Bảy ngày 21.07 - đúng 14h00’ Cha xứ và cộng đoàn Giáo Xứ Xuân Bắc đại diện Giáo Hạt Xuân Lộc đến Giáo xứ Thiết Nham thuộc Giáo Hạt Phước Lư để cung nghinh tượng Mẹ Fatima Thánh du về Giáo xứ.

Đúng 16h15’ Cha chánh xứ Giuse Trần Văn Hùng và Cộng đoàn Gx Xuân Bắc đă có mặt tại Giáo Xứ Thiết Nham. Hiện diện để chào đón phái đoàn Xuân Bắc, có sự hiện diện của Cha Quản hạt Phước Lư Giuse Nguyễn Anh Hùng, Cha Phêrô Trần Thanh Việt (Chánh xứ Thiết Nham) và rất đông bà con Giáo xứ Thiết Nham. Cha Quản hạt Giuse bắt tay chào đón cha Chánh xứ Xuân Bắc và sau đó cùng cộng đoàn đọc kinh dâng Mẹ.

Sau giờ kinh dâng Mẹ là phần nghi thức chuyển trao Đức Mẹ để Mẹ tiếp tục thánh du đến hạt Xuân Lộc mà điểm đến đầu tiên trong hạt là Gx Xuân Bắc.

Trên đường về lại xứ Xuân Bắc, đă có cơn mưa nhẹ, nhưng đây được xem là cơn mưa hồng ân Mẹ tuôn đổ xuống trên con cái Mẹ.

Đúng 20h00’ xe kiệu Mẹ Fatima Thánh Du đă về tới cổng Giáo xứ Xuân Bắc. Nơi đây bà con giáo dân đă đứng đợi để chào đón Mẹ đến viếng thăm Giáo xứ. Niềm vui nhảy mừng của Thánh Gioan Tẩy Giả trong bụng bà Isave năm xưa khi Mẹ viếng thăm cũng là niềm vui phấn khởi của cộng đoàn Giáo xứ Xuân Bắc. Từ bé đến lớn, từ người trẻ đến các cụ già đều đứng sắp sẵn để đón Mẹ.

Cộng đoàn Giáo xứ Xuân Bắc dâng hoa kính Mẹ và cùng dâng Thánh lễ Tạ Ơn với sự đồng tế của Cha Chánh xứ Giuse Trần Văn Hùng và Cha phó Giuse Trần Lê Vương Đại.

Buổi đón rước với quăng đường thật xa cả trăm cây số, nhưng với con cái của Mẹ lại cảm thấy thật gần v́ trên đường luôn có Mẹ cùng đồng hành. Xin Mẹ thương d́u dắt và chúc lành cho tất cả những ai đón rước Mẹ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Hạt Truyền thông hạt Xuân Lộc

Nguồn : Website GP Xuân Lộc

 

 

[Trở về đầu trang ]