Giáo phận Bà Rịa

Nhà thờ Giáo xứ Phước Lộc

 

Nhà thờ Giáo xứ Phước Lộc
Giáo hạt Long Hương

 

Địa chỉ : ấp Phước Lộc, xă Phước Ḥa, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Trần Thanh Sơn (15/5/2019) 

Tel

064. 3876195

E-mail

 

Năm thành lập

1955

Bổn Mạng

Thánh Cả Giuse  (19/3)

Số giáo dân

3.956

Giờ lễ

Chúa nhật     :   4:20  -   7:00   -   16:30

Ngày thường :  16:30 (thứ bảy)

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gx Hải Sơn  -  Gx Song Vĩnh.

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

 

Lược sử Giáo xứ Phước Lộc

Năm 1955, cha cố Đaminh Trần Đ́nh Cảnh quy tụ khoảng 40 gia đ́nh Công Giáo gốc Nam Định, giáo phận Bùi Chu đến đây định cư lập nghiệp. Họ đa số là dân làm biển, đă di cư vào Nam năm 1954. Thuở đầu thành lập, giáo xứ mang tên là Láng Cát nhỏ và cho đến năm 1960 th́ đổi thành Phước Lộc.

Số giáo dân tăng theo thời gian, nhất là sau năm 1975, nhiều giáo dân từ miền Bắc vào nhập cư sinh sống.

Năm 1975, cha Gioan Baotixita Phạm Nghĩa Cử được Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lăng sai về giúp cha cố Đaminh trong lúc tuổi già. Ngài đă chia giáo xứ thành 4 khu: Đồng Tâm, Đoàn Kết, Hiệp Nhất và Bác Ái, đồng thời cũng thành lập các hội đoàn: ca đoàn Cêcilia, ca đoàn Thánh Gia, ca đoàn Vô Nhiễm, ca đoàn Thiên Thần, hội ḍng ba Đaminh.

Mùa chay năm 1983, cha Giuse Nguyễn Văn Quang thuộc ḍng Salesien Don Bosco được sai về giúp cha cố và được bổ nhiệm làm chánh xứ khi cha cố Đaminh qua đời ngày 28.3.1987. Bộ mặt giáo xứ thêm phần khởi sắc với các sinh hoạt đạo đức cũng như cơ cấu tổ chức, nhất là giới trẻ và các em thiếu nhi. Đầu năm 1999, giáo xứ có thêm cha phó là cha George Nguyễn Đức Phùng cũng thuộc ḍng Salêdiêng Don Bosco.

Ngày 15-11-2007, cha Giuse Nguyễn Văn Quang được Bề Trên Hội Ḍng ủy thác làm giám đốc trung tâm dạy nghề Phước Lộc và cha George Nguyễn Đức Phùng được Đức Cha bổ nhiệm làm chánh xứ kế nhiệm.

Cuối năm 2008, được Đức Giám Mục giáo phận chấp thuận, Bề Trên Tỉnh Ḍng Salêdiêng cử cha Giuse Đinh Công Túy làm phụ tá giáo xứ.

CƠ SỞ VẬT CHẤT & SINH HOẠT GIÁO XỨ

Cơ sở:

Nhà thờ với thánh hiệu Đức Mẹ Phù Hộ: được khởi công xây dựng năm 1991 và được Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật khánh thành và thánh hiến ngày 24.05.1993.

Nhà xứ được Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm làm phép khánh thành ngày 08.11.1993.

Năm 2002, xây mới tháp chuông và nghĩa trang. Đầu năm 2005, giáo xứ lại khởi công xây dựng nhà mục vụ. Công tŕnh cuối cùng này của giáo xứ được Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám Mục giáo phận Bà Rịa làm phép khánh thành ngày 02.07.2006.

Sinh hoạt:

Hiện nay giáo xứ Phước Lộc có 3.956 giáo dân với 875 gia đ́nh được chia làm 5 giáo họ. Phục vụ cộng đoàn c̣n có sự tham gia của các hội ḍng Salesien Don Bosco, ḍng Mân Côi, ḍng Mến Thánh Giá Chợ Quán, ḍng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn. Trong xứ có các giới gia trưởng, hiền mẫu, giới trẻ và các em thiếu nhi. Ngoài ra, c̣n có đội ngũ các anh chị giáo lư viên, Huynh Đoàn Ḍng Ba Đaminh, Gia Đ́nh Tận Hiến, Hội Legio, các em lễ sinh, 4 ca đoàn, nhạc đoàn, đội trống.

Với sự hỗ trợ tích cực từ nhà ḍng Salesien, giáo xứ từ nhiều năm nay vẫn tổ chức quỹ khuyến học để trợ giúp các trẻ em nghèo có điều kiện tiếp tục việc học. Hiện nhiều em đă ra trường và ổn định cuộc sống.

Trung tâm dạy nghề Phước Lộc cung cấp môi trường thuận lợi cho các bạn trẻ trong giáo xứ và trong khu vực lân cận cũng như cả các em ở những nơi xa xôi học thêm sinh ngữ, vi tính, các nghề nghiệp như điện công ngiệp, cơ khí chế tạo máy, cơ khí động lực… giúp nhiều em có công ăn việc làm trong các công ty, xí nghiệp tại các khu công nghiệp gần đó. Công cuộc được điều hành bởi các cha và các thầy Salesien, với sự cộng tác của các d́ Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn.

Ưu tiên mục vụ hiện nay của giáo xứ là củng cố nhân sự nhằm có được một đội ngũ những tông đồ nhiệt thành và có năng lực để chung tay góp sức xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến.

Giáo xứ cũng đón nhận, như tiếng Chúa thôi thúc, chuẩn bị cho công cuộc mục vụ di dân trước viễn tượng các khu công nghiệp đang được ồ ạt xây dựng trên địa bàn.

Nguồn : Website GP Bà Rịa

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phước Lộc

 

 

 

Thánh quan Don Bosco đến trung tâm dạy nghề Phước Lộc
và Giáo xứ Phước Lộc Giáo Phận Bà Rịa

22/1/2011

* Nguồn :  VietCatholic

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Credit of PhamQuyetChien

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]