Giáo Phận Bà Rịa

Giáo xứ Hải Sơn
 

Giáo xứ Hải Sơn Đón Cha Tân Chánh xứ Giuse Trịnh Văn Thuận

Vào lúc 9g00 sáng thứ Tư, ngày 02.5.2018, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa đă chủ tọa lễ nhận xứ của Cha Giuse Trịnh Văn Thuận (nguyên Chánh xứ Giáo xứ Ḥa Phước- Hạt Xuyên Mộc). Cha Giuse được bổ nhiệm làm Tân Chánh xứ Giáo xứ Hải Sơn thay cho Cha Matthêô Trần Bảo Long (được bổ nhiệm coi sóc đoàn chiên mới tại Giáo xứ Trung Đồng- Hạt Vũng Tàu).

Nghi thức nhận xứ bắt đầu bằng lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, Cha Giuse Nguyễn Công Luận- Chánh Văn pḥng TGM công bố văn Thư bổ nhiệm Tân Chánh xứ Giáo Xứ Hải Sơn và Cha Giuse đă nhận văn thư bổ nhiệm từ tay Đức cha.

Như một kho tàng lưu giữ ân thiêng của Giáo Hội, Dây Các Phép đă được Đức cha trao cho Cha Tân Chánh xứ diễn tả việc trao quyền ban các Bí tích cho các tín hữu.

Tiếp theo, Cha Tân Chánh xứ nhận sách Tin Mừng để thi hành quyền giáo huấn và công khai giảng huấn trong sự hiệp thông với Giáo hội, cách riêng là với Đức Giám mục Giáo phận.

Trong phần huấn từ, Đức cha Emmanuel mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa v́ những hồng phúc Chúa trao ban cho cộng đoàn, qua các mục tử tiền nhiệm và đặc biệt là Cha Matthêô Trần Bảo Long. Đức cha cũng mời gọi mọi thành viên trong giáo xứ hăy gắn bó mật thiết với chủ chăn để cùng với ngài, cả giáo xứ liên kết mật thiết với Chúa Giêsu như các cành nho gắn chặt với thân nho, hầu càng ngày càng được tăng trưởng hơn. Ngài nói: “Hôm nay Cha Giuse đến giáo xứ này không phải để điều hành các sinh hoạt mục vụ bên ngoài nhưng để thông truyền sức sống từ cây nho là Đức Kitô để kết hợp những hoa trái của ḷng đạo đức mến yêu như các thánh Tông đồ”…

Sau lời huấn từ của Đức cha, ông Trưởng Ban Hành giáo thay mặt cộng đoàn dân Chúa dâng lời tri ân Đức cha, quư cha đồng tế và chào đón Cha Tân Chánh xứ.

Tiếp phần nghi thức, Cha Tân Chánh xứ tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành. Sau đó ngài chính thức nhậm chức với nghi thức mở của Nhà tạm, ngồi ṭa giải tội và ngồi ghế chủ tọa.

Nghi thức nhận xứ kết thúc bằng việc kư nhận biên bản bàn giao .

Sau đó, cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn do chính Cha Tân Chánh xứ Giuse chủ tế.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mỹ Hạnh – Phước Khánh

Nguồn : Website GP Bà Rịa

 

[Trở về đầu trang ]