Giáo Phận Bà Rịa

Giáo xứ Long Hương
 

Giáo xứ Long Hương Khai mạc Tháng Hoa 2018
và Thánh lễ Mừng kính Thánh Giuse Thợ

Đây tháng hoa, chúng con trung thành thật thà. Dâng tiến hoa ḷng mến dâng lời cung chúc. Hương sắc bay tỏa ngát nhan Mẹ diễm phúc. Muôn tháng qua ḷng mến yêu Mẹ không nḥa.”

Đó chính là tâm t́nh của Cộng đoàn Giáo xứ Long Hương trong ngày khai mạc tháng hoa diễn ra lúc 17g00 ngày 01.5.2018.

Chưng tŕnh khai mạc Tháng Hoa 2018 khởi đầu bằng Nghi thức xông hương trước Tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội sau đó là cuộc rước kiệu hoa kính Đức Mẹ xung quanh giáo xứ do Cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Hoàng Dương chủ sự.

Sau cuộc rước kiệu, cộng đoàn cùng hiệp ư dâng hoa lên Mẹ. Phần múa dâng hoa do các em thiếu nhi trong giáo xứ đảm nhận dưới sự hướng dẫn của quư D́ Cộng đoàn Mân Côi Long Hương. Những nén hương thơm, những ngọn nến sáng, năm sắc hoa xinh tươi, những tràng chuỗi mân côi tượng trưng cho những đóa hoa ḷng, những tấm ḷng con thảo kính dâng lên Mẹ.

Sau phần múa dâng hoa, Cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Mừng Kính Thánh Giuse Thợ do Cha Chánh xứ Đaminh chủ sự.

Mở đầu thánh lễ, Cha Đaminh đă cảm ơn những hi sinh của cộng đoàn trong những ngày nghỉ lễ để đến nhà thờ cùng tham gia khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ, cùng chiêm ngưỡng gương lao động chân chính của Thánh Giuse Thợ và nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ và Thánh Giuse ban muôn ơn lành trên cộng đoàn.

Chia sẻ trong phần giảng lễ, Cha Đaminh gợi mở cho cộng đoàn một hiện thực xă hội hiện nay khi con người làm ăn kinh tế chạy theo lợi nhuận, bị đồng tiền chi phối nên nhiều giá trị cao quư bị xem thường và con người trở nên “nô lệ” cho đồng tiền. V́ thế, mẫu gương Thánh Giuse lao động như là một lời cảnh tỉnh để làm thức dậy lương tâm ngay chính lương thiện nơi chính mỗi chúng ta. Thánh Giuse là người công chính, công chính ngay cả trong công việc thường nhật của Ngài đó là một bác thợ mộc. Chính sự siêng năng cần cù lao động và cần mẫn với những công việc hết sức tầm thường cho dù mệt mỏi, dù không kiếm được nhiều tiền nhưng Thánh Giuse đă làm tất cả với cái tâm và ḷng yêu mến..

Cũng qua mẫu gương Thánh cả Giuse, Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn hăy lao động, hăy làm việc dù trong bất kể ngành nghề nào, công việc nào, làm bất cứ việc ǵ cũng hăy làm v́ lương tâm ngay thẳng và tin rằng ḿnh đă làm một việc có ích cho bản thân, cho gia đ́nh, cho xă hội, đó chính là giá trị chân chính của công việc.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Đaminh gửi lời cảm ơn tất cả các ban ngành, đoàn thể, các giới đă hy sinh thời gian, công sức cùng cộng tác với Cha, Thầy xứ, quư D́ tổ chức chương tŕnh rước kiệu và khai mạc tháng hoa rất long trọng sốt sắng.

Ngày khai mạc tháng Hoa và thánh lễ đă khép lại, nguyện xin Mẹ giúp cho cộng đoàn chúng con biết dơi bước theo Mẹ đi vào đời, rạng soi trần thế bằng ánh sáng Lời Chúa, bằng sức nóng của t́nh yêu thương, tha thứ, quảng đại và cảm thông.

 

Mtm. Mỹ Hạnh – Ngọc Lan

Nguồn : Website GP Bà Rịa

 

[Trở về đầu trang ]