Giáo Phận Bà Rịa

Giáo xứ Quảng Nghệ

Thánh Lễ bế mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Quảng Nghệ

Nguồn : http://ducmelamabentre.com/

Tối thứ bảy 04/12/2010, sau một Tuần Đại Phúc, Giáo xứ Quảng Nghệ, Giáo phận Bà Rịa cùng với đoàn thừa sai Đại Phúc đă tổ chức Thánh Lễ bế mạc thật trang nghiêm và ư nghĩa. Thánh Lễ bắt đầu lúc 18 giờ 15 phút, nhưng ngay từ 17 giờ giáo dân từ các khu xóm đă từ từ quy tụ tại Nhà Thờ, khiến cho ngày thứ bảy đầu tiên của năm phụng của của Giáo xứ trở nên nhộn nhịp như ngày lễ hội. Cũng như những Tuần Đại Phúc trước, những người phụ trách dọn lễ đă được báo trước là người tham dự rất đông, thế nhưng người về tham dự quá đông nên phần Hiệp Lễ, Ḿnh Thánh Chúa phải được chia ra làm 2, làm 4 phần mới đủ cho giáo dân đón nhận. Cuối Thánh Lễ, quư cha trong đoàn Đại Phúc đă ban ơn Toàn Xá cho những ai tham dự Tuần Đại Phúc này.

Thông thường, khi kết thúc Tuần Đại Phúc có nghi thức trồng Thánh Giá Đại Phúc, nhưng tại khuôn viên nhà thờ của Giáo xứ Quảng Nghệ đă có một Thánh Giá lớn nên quư cha đoàn Đại Phúc chỉ cử hành nghi thức gắn bia kỷ niệm nơi Thánh Giá.

Tuần Đại Phúc kết thúc trong bầu khí vui tươi của bữa tiệc và văn nghệ mừng thánh Phanxicô, quan thầy của cha chánh xứ Phanxicô Nguyễn Văn Đạo. Ngày chính lễ mừng thánh Phanxicô (03/12) Giáo xứ chưa tổ chức mừng được v́ đang trong Tuần Đại Phúc. Tuần Đại Phúc khép lại trong t́nh yêu của Thiên Chúa dành cho Giáo xứ và mọi người cảm nhận được niềm hạnh phúc và b́nh an trong tâm hồn, nhất là những “con chiên” lạc đàn nay đă trở về với Chúa. Xin mọi người hiệp ư tạ ơn Thiên Chúa và tiếp tục cầu nguyện cho Giáo xứ Quảng Nghệ thân thương.

H́nh ảnh của ngày kết thúc Tuần Đại Phúc

Cha chánh xứ cám ơn đoàn thừa sai Đại Phúc

Phép lành Toàn Xá

Nghi thức gắn bia kỷ niệm

Tiệc và văn nghệ mừng thánh quan thầy của cha xứ

Quư cha, quư thầy trong đoàn Đại Phúc thể hiện tài năng văn nghệ

Quảng Nghệ

 

[Trở về đầu trang ]