Giáo Phận Bà Rịa

Giáo xứ Quảng Nghệ

Đại Phúc tại Giáo xứ Quảng Nghệ: Thánh Lễ giới thiệu ơn gọi

Nguồn : http://ducmelamabentre.com/

Trong các Tuần Đại Phúc của anh em Ḍng Chúa Cứu Thế tổ chức luôn có một Thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi của giáo xứ. Kỳ Đại Phúc tại Giáo xứ Quảng Nghệ lần này, Thánh Lễ cầu nguyện cho ơn gọi được tổ chức vào chiều tối thứ năm ngày 02/12/2010, đă để lại nhiều ấn tượng nơi cộng đoàn. Cha Giuse Lê Đăng Khoa và thầy Vinh Sơn Trần Trí Tuệ đă mời “đức thánh cha”, “hồng y”, “giám mục”, “linh mục” và rất nhiều tu sĩ nam nữ thuộc nhiều ḍng tu đến tham dự.

Trước thánh lễ, cha chánh xứ Phanxicô Nguyễn Văn Đạo đă xuống cửa nhà thờ rước quư “tu sĩ” vào thánh đường tham dự Thánh Lễ. Sau Thánh Lễ chương tŕnh giới thiệu ơn gọi diễn ra hết sức vui tươi với những tràng pháo tay thật dài.

Tuy không đủ thời gian để giới thiệu về linh đạo của mỗi ḍng tu. Nhưng sự xuất hiện nhiều mầu áo tu sĩ này, cũng gợi cho cộng đoàn nhớ rằng có rất nhiều ḍng tu trong Giáo hội. Riêng ở Việt Nam đă có  khỏang 100 ḍng, hội ḍng, tu hội và tu đoàn.

Hy vọng có vài bạn trẻ bất ngờ bỗng chợt thấy yêu một màu áo ḍng nào đó. Biết đâu trong số những “tu sĩ” nhí này sẽ là tu sĩ thật trong tương lai. Mong thay !!!

Dưới đây là một vài h́nh ảnh trong Thánh Lễ và chương tŕnh giới thiệu ơn gọi.

Các ‘tu sĩ” chuẩn bị

Cha xứ rước đoàn “tu sĩ" vào Thánh Đường

Chương tŕnh giới thiệu ơn gọi

Quảng Nghệ

 

[Trở về đầu trang ]