Giáo Phận Bà Rịa

Giáo xứ Tân Phước
 
 

Lễ Khánh Thành Nhà Thờ Tân Phước GP Bà Rịa.

VietCatholic News (12 Dec 2008 13:57)

Bà Rịa: Sáng ngày 10.12.2008 tại giáo xứ Tân Phước (Phước Tỉnh) thuộc giáo phận Bà Rịa. Đức giám Mục Tô ma Nguyễn Văn Trâm đă đến chủ sự thánh lễ đồng tế cùng một số linh mục trong và ngoài giáo phận nhân dịp cung hiến thánh đường sau hơn một năm rươi kể từ ngày đặt viên đá đầu tiên xây dựng thánh đường 31.05.2007 cho đến nay. Ngôi thánh đường trước do cơn băo Durian làm thiệt hại nặng nề vào ngày 05.12.2006

Giáo xứ Tân Phước được thành lập từ 16.08.1955 tọa lạc tại xă Phước Tỉnh, Long Hải, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giáo dân khoảng hơn 3.000 phần đông thuộc gốc Bùi Chu và Thái B́nh. Hiện nay do linh mục chính xứ Giuse Trịnh Quang Cảnh và linh mục phó xứ Đaminh Trần Thế Huy coi sóc.

Giáo xứ có rất nhiều hội đoàn sinh hoạt như: Thiếu Nhi, Giới Trẻ, Giới Gia Trưởng, Giới Hiền Mẫu, Giới Cao Niên… Rất nhiều công tŕnh tượng đài to lớn được xây dựng như: Tượng Đài Đức Mẹ Ban Ơn, Tượng đài Thánh Cả Giuse, Đài Đức Mẹ Sầu Bi… hằng tuần đều có những giờ cầu nguyện trọng thể có rất nhiều giáo dân trong xứ tham dự do cha chính xứ chủ sự tại những nơi nầy. Sau bao công sức vất vả và nhờ vào ḷng quảng đại của rất nhiều người trong đó có những giáo dân gốc Tân Phước đang sống rải rác nhiều nơi tại Úc Đại Lợi cùng nhiều Tiểu bang tại Hoa Kỳ.

Sau thánh lễ cung hiến thánh đường và bàn thờ là phần tiệc mừng và tặng bằng ghi công cho các ân nhân đă góp công, góp của cho giáo xứ có được ngôi thánh đường đẹp đẽ và uy nghi như hiện nay. Một số nghệ sĩ, ca sĩ Công Giáo như Kim Lệ, Tam Ca Áo Trắng, Khánh Duy, Thanh Sử, Đông Nghi từ Sài G̣n cũng ra giúp vui cho buổi lễ.

Lê Kim

 

 

[Trở về đầu trang ]