Giáo Phận Bắc Ninh

Nhà thờ Giáo Xứ Trung Xuân

 

Nhà thờ Giáo xứ Trung Xuân
Giáo hạt Nội Bài

 

Địa chỉ : Trung Xuân, Vạn Yên, Mê Linh, Hà Nội  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Văn TRƯỜNG (6/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

3243

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận : Gh Bảo Đức - Gh Cẩm Vân - Gh Lưỡng Quán 1 - Gh Lưỡng Quán 2 - Gh Thọ Lăo - Gh Trung Xuyên

 

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Trung Xuân có tân cha xứ sau 51 năm (9/7/2016)

* Gx. Trung Xuân: Thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể (11/10/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Trung Xuân

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Giáo xứ Trung Xuân có tân cha xứ sau 51 năm

Sáng ngày 9/7/2016, toàn thể giáo dân hai xứ Trung Xuân và An Bài vui mừng đón tân cha xứ Giuse Nguyễn Văn Trường.

Đưa cha Giuse về với giáo xứ và cử hành nghi thức nhận xứ là cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu. Cùng đến đồng tế trong thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ có hàng chục quư cha, quư tu sĩ nam nữ.

Sau phần mở đầu thánh lễ, cha tân chính xứ bắt đầu nghi thức nhận xứ với lời tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trung thành với sứ vụ. Tiếp đó cha tổng đại diện cử hành nghi thức trao ghế chủ tọa, giếng rửa tội, ṭa giải tội, chuông nhà thờ và ch́a khóa nhà tạm.

Thánh lễ được tiếp tục với kinh Vinh Danh.

Cũng nên biết giáo xứ Trung Xuân và An Bài đă không có cha xứ trực tiếp ở cùng từ khi cha cố Micae Nguyễn Bá Cầm qua đời vào năm 1965. Từ đó cho đến nay mới lại có cha Giuse Nguyễn Văn Trường đến ở cùng sau 51 năm.

Trong suốt thời gian thiếu vắng linh mục trực tiếp coi sóc, giáo dân thường về ṭa giám mục những ngày lễ trọng dự lễ. thỉnh thoảng có các cha về dâng lễ. Nhà thờ vẫn duy tŕ ngày 3 buổi cầu nguyện. Ban hành giáo là cánh tay nối dài của đức cha giáo phận trực tiếp phục vụ cộng đoàn và coi sóc nhà thờ, nhà chung.

Hiện nay giáo xứ Trung Xuân có sáu giáo họ: Cẩm Vân, Lưỡng Quán 1, Lưỡng Quán 2, Thọ Lăo và họ nhà xứ Trung Xuân với tổng số giáo dân là 1,764 nhân danh. C̣n giáo xứ An Bài có 1,477 giáo dân sống trong bốn họ đạo An Bài, Bảo Đức, Kim Thái và Xuân Lăng.

Cha tân chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Trường sinh ngày 3/3/1974 tại giáo xứ Nhă Lộng – Thái Nguyên, ngài chịu chức linh ngày 28/2/2013 tại nhà thờ chính ṭa Bắc Ninh. Cha Giuse đă từng là linh mục phụ tá cha Giuse Trần Đăng Can tại giáo xứ Yên Mỹ, sau đó ngài làm cha phụ tá và cha phó cha Giuse Nguyễn Hoàng Ân tại giáo xứ Dân Trù. Ngày 20/6/2016, cha Giuse đă nhận bài sai làm chánh xứ Trung Xuân và An Bài và hôm nay cha Giuse về nhận giáo xứ.

Cuối thánh lễ cha tân chính xứ có tâm t́nh tri ân với đức cha giáo phận, quư cha và cộng đoàn. Sau đó đại diện cho hai giáo xứ có lăng hoa chúc mừng cha xứ mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn : Website GP Bắc Ninh

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Trung Xuân

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]