Giáo phận Bùi Chu

Nhà thờ Giáo xứ Ân Phú

 

Nhà thờ Giáo xứ Ân Phú
Giáo hạt Quỹ Nhất

 

Địa chỉ :  Nghĩa Hải, Nghĩa Hưng, Nam Định ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục GB. Mai Quang Tuyến (18/4/2012)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1913

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Phú Hội

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất mừng Quan thầy tại nhà thờ Gx Ân Phú (31/10/2016)
* Gx Ân Phú Khánh thành nhà Mục vụ và Thêm sức (20/9/2016)
* Video Giáo Xứ An phú dang hoa kính Mẹ (30/5/2016)

 

Lược sử Giáo xứ Ân Phú

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất mừng Quan thầy

Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất mới được thành lập cách đây tṛn một năm, là Caritas có tuổi đời c̣n rất non trẻ trong Caritas Giáo phận. Tuy nhiên, trong một năm vừa qua, Caritas Giáo hạt đă đạt được nhiều hoa trái trong hoạt động bác ái xă hội, và ngày một lớn mạnh, trưởng thành hơn.

Vào sáng ngày 31 tháng 10 năm 2016, các hội viên trong Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất cùng quy tụ về Giáo xứ Ân Phú, để họp mặt, mừng kính thánh Thánh Quan thầy Gioan Tẩy Giả bị trảm quyết và cầu nguyện cho quư ân thân nhân.

 

Đúng 09g30, Thánh lễ được cử hành do Đức cha Tôma chủ sự, cùng hiệp dâng có quư Cha trong Giáo hạt; quư Thầy, quư D́, Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ trong Giáo hạt, quư ân nhân, quư khách và cộng đoàn đă về tham dự đông đảo và sốt sắng.

Trong bài giảng dựa theo tŕnh thuật Mt 25,31- 46, Đức cha quảng diễn ư nghĩa ngày phán xét. Theo đó, vào ngày phán xét, Chúa không hỏi chúng ta là ai hay làm được những ǵ, nhưng Chúa sẽ hỏi chúng ta đă sống“đức mến”ra sao, qua việc chúng ta sống mối tương quan thế nào với tha nhân và thực hành Kinh 14 Mối. Tiếp đến, Đức cha cũng mời gọi và nhắn nhủ các hội viên của Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất hăy nhiệt thành lên đường để đến với những mảnh đời bất hạnh, nghèo đói, mồ côi, neo đơn… Ngài nhấn mạnh: ngày nay, con người không chỉ thiếu thốn về vật chất hay thiếu thốn về tinh thần; mà trên b́nh diện cao hơn họ c̣n thiếu thốn Đức tin. Cuối bài giảng, Đức cha cầu chúc cho Caritas Giáo hạt ngày một trưởng thành và thăng tiến hơn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Caritas Giáo hạt có đôi lời tri ân Đức cha, quư Cha và toàn thể cộng đoàn, cùng có bó hoa tươi thắm dâng lên Vị Chủ chăn Giáo phận. Sau đó là bữa cơm thân mật được diễn ra tại nhà Mục vụ Giáo xứ Ân Phú.

Cũng xin được nói thêm, Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất hiện nay gồm có: 13/18 Giáo xứ có nhóm Caritas đang hoạt động, với số hội viên là: 450 người. Trong năm qua, Caritas Giáo hạt đă thăm hỏi, tặng quà cho 2128 trường hợp; 450 bệnh nhân được khám bệnh cấp thuốc; các sáng thứ Năm hàng tuần có “nồi cháo t́nh thương” phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện Nghĩa B́nh; đặc biệt năm vừa qua, nhóm bảo vệ sự sống đă đi thu nhận nhiều thai nhi để đưa về an táng.

Hy vọng Caritas Giáo hạt Quỹ Nhất sẽ hăng say hơn trong tinh thần phục vụ tha nhân, để ḷng thương xót của Thiên Chúa được lan tỏa tới những cảnh đời đang gặp khó khăn, đói khát, bệnh tật và những người nghèo khổ.

Tác giả bài viết: Trung Kiên – Điện Thu

-Nguồn : Website GP Bùi Chu


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ân Phú

Nguồn : Trang Web SVCG Bùi Chu

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]